Sẵn sàng lực lượng, hàng hóa thiết yếu ứng phó cơn bão số 4
Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan truyền thông của địa phương khuyến cáo người dân không tích trữ hàng hóa thiết yếu quá nhiều, tránh tình trạng gây thiếu, sốt cục bộ xảy ra trên địa bàn. Chủ động cung cấp thông tin về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa thiết yếu đến phương tiện truyền thông tại địa bàn, các địa điểm.
Ngoài ra, theo dõi thường xuyên các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai thời tiết mưa lũ kéo dài từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, luôn sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo an toàn tính mạng con người, cơ sở vật chất, tài sản, kho hàng phương tiện tại đơn vị, địa phương. Có báo cáo cập nhật tình hình thị trường tại địa bàn về Bộ Công Thương (qua Vụ Thị trường trong nước) nếu có bất thường xảy ra hoặc theo đề nghị cung cấp thông tin trực tiếp từ Vụ Thị trường trong nước. Bộ trưởng lưu ý các thương nhân đầu mối sản xuất, kinh doanh xăng dầu chủ động nguồn hàng, cung cấp đủ xăng dầu cho hệ thống, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống phân phối xăng dầu của mình (từ đầu mối, thương nhân phân phối, đại lý, cửa hàng bán lẻ), duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên, bán đúng giá niêm yết. Mặt khác, thực hiện nghiêm việc dự trữ xăng dầu theo quy định, bảo đảm cung cấp đủ xăng dầu cho thị trường trong nước trong mọi tình huống. Chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng, phương tiện vận tải đường bộ để kịp thời cung ứng xăng dầu. Có phương án cung cấp xăng dầu lưu động đến những khu vực ngập, lụt, mất điện chưa khôi phục ngay được cơ sở hạ tầng. Các thương nhân kinh doanh hàng hóa thiết yếu, với doanh nghiệp sản xuất cần tăng cường năng lực sản xuất để đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng cho các địa phương. Ưu tiên nguồn cung các mặt hàng có nhu cầu cao như lương thực, thực phẩm và mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu như vật liệu xây dựng, thuốc chữa bệnh, hàng tiêu dùng... cho nhu cầu tại các vùng, khu vực bị thiệt hại do bão số 4, mưa, lũ, sạt lở có thể xảy ra. Đối với doanh nghiệp phân phối phải rà soát, tăng cường điều phối nguồn cung, tập trung nguồn lực để vận chuyển hàng hóa để cung ứng các mặt hàng thiết yếu trong hệ thống phân phối của mình tại các tỉnh miền Trung, ưu tiên cung ứng cho các khu vực chịu ảnh hưởng của bão, mưa lũ, ngập lụt, chia cắt cục bộ bằng biện pháp và phương tiện phù hợp, đảm bảo an toàn. Đáng lưu ý, không được đầu cơ, tích trữ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý hàng hóa dưới bất kỳ hình thức nào; tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng, Sở Công Thương trên địa bàn các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của bão, mưa, lũ, cung cấp hàng hóa cứu trợ, hàng hóa nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là tại các địa bàn bị chia cắt. Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình thiên tai tại các địa phương trong phạm vi ảnh hưởng của cơn bão số 4 tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm Công điện này, sẵn sàng lực lượng, hàng hóa thiết yếu để cung ứng cho người dân ngay khi cần thiết. Đặc biệt, trường hợp có bất thường cần báo cáo, thông tin về Bộ Công Thương qua Vụ Thị trường trong nước.- Từ khóa :
- Bộ công thương
- bão số 4
- ứng phó bão số 4
Tin liên quan
-
Đời sống
Xử lý môi trường sau bão lũ đồng bộ để bảo vệ, khôi phục đàn gia cầm
17:34' - 21/09/2024
Theo số liệu thống kê đã có khoảng 22.514 con gia súc, hơn 3 triệu con gia cầm bị chết; nhiều chuồng trại bị hư hỏng, gây thiệt hại nghiêm trọng cả về cơ sở vật chất và đàn vật nuôi.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh khẩn trương khôi phục, tái thiết sau bão số 3
14:59' - 21/09/2024
Thành phố Hạ Long là địa phương thiệt hại nặng nề nhất với trên 8.765 tỷ đồng; tiếp đó là huyện Vân Đồn trên 3.693 tỷ đồng, thành phố Uông Bí khoảng 3.200 tỷ đồng...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng công nghiệp hàng không
22:12' - 15/12/2025
Hội thảo quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không, nhằm kiến tạo môi trường phát triển mạng lưới cao cấp công nghiệp hàng không đã diễn ra hôm nay 15/12 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhanh chóng tận dụng cơ chế đặc thù để phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
22:12' - 15/12/2025
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu sớm tận dụng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh để đưa thành phố phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai nhiệm vụ bay chính thức cho 3 hãng hàng không tại sân bay Long Thành ngày 19/12
22:04' - 15/12/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai nhiệm vụ tới Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines), Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/12
21:47' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng dụng giải pháp và xu hướng mới trong thương mại điện tử cho sinh viên
21:26' - 15/12/2025
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo về ứng dụng các giải pháp và xu hướng mới trong thương mại điện tử cho sinh viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành khung giá phát điện với hệ thống pin lưu trữ năng lượng
21:19' - 15/12/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 62 quy định phương pháp xác định, phê duyệt khung giá phát điện và giá dịch vụ phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều dư địa hợp tác thương mại, đầu tư với Nhật Bản, Hàn Quốc
21:07' - 15/12/2025
Nhật Bản, Hàn Quốc là hai đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và vẫn còn nhiều dư địa để phát triển trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án cao tốc Cà Mau - Đất Mũi: Mặt bằng tuyến chính cơ bản được bàn giao
20:34' - 15/12/2025
mặt bằng của tuyến chính cơ bản được bàn giao, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công tiến hành các hạng mục công trình đảm bảo theo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị: Khởi công công trình chống sụt trượt tại xã Khe Sanh
19:55' - 15/12/2025
Chiều 15/12, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình khẩn cấp chống sụt trượt tại khu dân cư đường Hùng Vương, thôn 3A, xã Khe Sanh.

Mưa lớn ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị) vào sáng 19/9/2024 do ảnh hưởng của bão số 4. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN