Sản xuất công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tăng gần 7%
Trong 9 tháng năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) của Tp. Hồ Chí Minh tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2023 và hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục phục hồi tích cực. Kết quả này cho thấy, sự đa dạng hoạt động thương mại hóa sản phẩm công nghiệp trên địa bàn bằng những chương trình kích cầu, kết nối chuỗi cung ứng nội địa và quốc tế của thành phố đã đạt hiệu quả thiết thực.
*Nhiều chỉ số sản xuất phục hồiTheo Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, bên cạnh chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) của Tp. Hồ Chí Minh 9 tháng năm 2024 duy trì ở mức tăng, tính riêng tháng 9/2024 chỉ số IIP cũng tăng 3,4% so với tháng trước và tăng 11,2% so với cùng kỳ. Trong đó, chỉ số một số nhóm ngành đạt mức tăng cao như khai khoáng tăng 2,7% so với tháng trước và tăng 38,6% so với cùng kỳ; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 11,3% so với cùng kỳ; sản xuất và phân phối điện giảm 2,4% so với tháng trước và tăng 5,1% so với cùng kỳ… Đặc biệt, lĩnh vực sản xuất công nghiệp được xác định là một trong những trụ cột tác động đến sự tăng trưởng kinh tế chung trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, cũng như chứng minh chương trình kích cầu đang được triển khai khá tốt. Với vai trò là đầu tàu kinh tế, trung tâm công nghiệp, Tp. Hồ Chí Minh cũng đã và đang chú trọng thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mũi nhọn; trong đó, có ngành công nghiệp hỗ trợ và cơ khí chính xác.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam tích cực kiểm soát chất lượng hàng hóa tại Tp Hồ Chí Minh
10:59' - 26/09/2024
Central Retail là một trong những hệ thống phân phối tích cực tham gia chương trình Hợp tác kiểm soát chất lượng hàng hóa trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp Hồ Chí Minh hợp tác với Hàn Quốc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
19:46' - 23/09/2024
Tỉnh Chungcheongbuk sẵn sàng cung cấp 50-100 học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ về kỹ thuật cơ khí tại Hàn Quốc
-
Kinh tế Việt Nam
Tp Hồ Chí Minh và thành phố Minsk (Belarus) tăng cường hợp tác thương mại, kinh tế
16:57' - 23/09/2024
Chiều 23/9, UBND Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Ủy ban Hành chính thành phố Minsk (Belarus) đã ký kết Chương trình hợp tác thương mại, kinh tế và nhân văn giai đoạn 2024-2026.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
11:56'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: ĐẨY MẠNH ĐỐI NGOẠI TOÀN DIỆN Ở TẦM CAO MỚI.
-
Kinh tế Việt Nam
Lì xì Tết trong nhịp sống số
11:30'
Dù là phong bao giấy hay phong bao ảo, ý nghĩa cốt lõi vẫn là lời chúc an lành, sự sẻ chia và gắn kết.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Bỉ – EU còn nhiều dư địa mở rộng giao thương
10:09'
Trong bối cảnh Liên minh châu Âu thúc đẩy tăng trưởng xanh, bền vững, triển vọng thương mại Việt Nam – Bỉ được đánh giá tích cực, có nhiều dư địa mở rộng giao thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ
09:08'
Ngày 18/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Quảng Ninh khởi sắc ngày đầu năm mới Bính Ngọ
19:28' - 17/02/2026
Ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết Bính Ngọ), ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng vượt bậc với lượng khách và doanh thu đều vượt xa so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Đà Nẵng bứt tốc đầu Xuân
17:38' - 17/02/2026
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với lượng chuyến bay và du khách tăng mạnh so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài cuối: Tài chính xanh cho hành lang sinh thái
16:31' - 17/02/2026
Trên hành lang sinh thái Trường Sơn, từ Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đến Vườn quốc gia Bạch Mã, tài chính xanh đang dần trở thành một hướng tiếp cận mới trong công tác bảo tồn.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài 1: Di sản cổ xưa đến mô hình kinh tế bảo tồn
15:54' - 17/02/2026
Việc bảo tồn Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Vườn quốc gia Bạch Mã trên dải Trường Sơn không còn là nhiệm vụ tách biệt với mà từng bước trở thành nền tảng cho mô hình kinh tế xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhộn nhịp đón khách du lịch "xông đất" đầu năm
15:51' - 17/02/2026
Ngày 17/2 - tức mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) trở nên sôi động, nhộn nhịp khi đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ giới thiệu thương hiệu, sản phẩm tại Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2024. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN