Sáng 5/9, Hà Nội có 6 ca dương tính mới, trong đó 1 ca tại cộng đồng
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 4/9 đến 6 giờ ngày 5/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng.
Các quận, huyện ghi nhận thêm ca dương tính mới là: Thanh Xuân (2 ca), Sơn Tây (2 ca), Đống Đa (1 ca), Nam Từ Liêm (1 ca). Phân bố số mắc mới theo các chùm ca bệnh như sau: 3 ca là F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng, 1 ca thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng, 2 ca thuộc chùm liêm quan Thành phố Hồ Chí Minh. Ca dương tính tại cộng đồng thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. Đó là V.V.C., nam, sinh năm 1936, tại phố Trung Tả, phường Thổ Quan, quận Đống Đa.Ông V.V.C., xuất hiện sốt, mệt mỏi từ ngày 31/8, đến ngày 4/9, người này đi khám tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương được làm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm gửi sang Bệnh viện Thanh Nhàn làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trong số 5 ca ghi nhận trong khu cách ly có 3 ca là F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Trong đó riêng phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có 2 ca là: V.T.N.A, nữ, sinh năm 1999 và V.T.P.A ., nữ, sinh năm 1999. Cả hai người này đều sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính, đến ngày 31/8 được xác định là F1 và được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa, đến ngày 4/9 xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp N.T.H., nam, sinh năm 1986, ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, là F1. Ngày 27/8, anh N.T.H., được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung, đến ngày 4/9, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 2 ca thuộc chùm liên quan Thành phố Hồ Chí Minh gồm N.T. T.V., nữ, sinh năm 1994, ở huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh và V.T.H.T, nữ, sinh năm 1997, ở quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 28/8, 2 người này đi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội bằng ô tô sau đó được chuyển cách ly tập trung tại thị xã Sơn Tây, ngay sau khi qua chốt kiểm dịch (đã có xét nghiệm lần 1 âm tính), đến ngày 4/9 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính. Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 3.480 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.562 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1918 ca./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Hà Nội bố trí “luồng xanh” đáp ứng nhu cầu vận chuyển
20:30' - 04/09/2021
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương xây dựng phương án bố trí "luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt.
-
DN cần biết
"Shipper" tại Hà Nội được phép hoạt động từ 9 - 20 giờ hàng ngày
20:23' - 04/09/2021
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản về việc hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Bánh phu thê Đình Bảng: Nhỏ bé mà đậm hồn Kinh Bắc
06:00'
Bánh phu thê (còn gọi là bánh xu xê) từ lâu đã trở thành biểu tượng văn hóa của vùng Kinh Bắc.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 26/2
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 26/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 26/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Đối thoại tìm giải pháp xử lý tình trạng ùn ứ tại bãi rác lớn nhất Thanh Hóa
22:18' - 25/02/2026
UBND phường Đông Quang đã có buổi đối thoại với người dân để tìm phương án xử lý tình trạng ùn ứ tại bãi rác lớn nhất Thanh Hóa.
-
Đời sống
Độc đáo lễ hội Mường Khô của đồng bào Mường xứ Thanh
15:54' - 25/02/2026
Lễ hội Mường Khô đã làm cho không khí bản làng người Mường xứ Thanh thêm tưng bừng sống động, đồng bào dân tộc Mường thêm phấn khởi, nô nức tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.
-
Đời sống
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh đại học 2026
15:39' - 25/02/2026
Ngày 25/2, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2026 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2026 dự kiến là 9.880 sinh viên.
-
Đời sống
Mâm cúng Rằm tháng Giêng: Chuẩn bị thế nào để trọn lễ, đủ tâm?
15:29' - 25/02/2026
Việc chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng chu đáo, đúng nghi thức không chỉ thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, thần Phật mà còn gửi gắm ước nguyện về một năm mới hanh thông, thuận lợi và bình an.
-
Đời sống
Hội đua ngựa mùng 9 Tết – nét xuân độc đáo Đắk Lắk
14:18' - 25/02/2026
Ngày 25/2, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội đua ngựa truyền thống chào đón xuân mới.
-
Đời sống
Nguồn gốc Tết Nguyên Tiêu và ý nghĩa Rằm tháng Giêng
14:00' - 25/02/2026
Rằm tháng Giêng còn gọi là Tết Nguyên Tiêu hay Tết Thượng Nguyên, là một trong bốn ngày rằm lớn nhất trong năm theo lịch âm của người Việt.
-
Đời sống
Giữ hồn thượng võ nơi sân vật Đền Trúc Lâm
13:51' - 25/02/2026
Giải “Vật dân tộc” xã Vật Lại (Hà Nội) khai mạc sáng 25/2 là không gian tái hiện ký ức lịch sử, hun đúc tinh thần thượng võ và khẳng định sức sống bền bỉ của một di sản văn hóa cộng đồng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phường Thổ Quan, quận Đống Đa (ảnh chụp ngày 29/8). Ảnh: Trần Việt - TTXVN