Sắp diễn ra chung kết "Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017"
Theo Tiến sĩ Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ, đến nay, VCCI Cần Thơ đã xây dựng đề án khởi nghiệp cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 với các nhiệm vụ trọng tâm như: xây dựng mạng lưới khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức cuộc thi khởi nghiệp; đào tạo khởi nghiệp; xây dựng sàn ý tưởng khởi nghiệp; xây dựng mạng lưới chuyên gia; mạng lưới nhà đầu tư thiên thần, xây dựng Trung tâm khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long và thành lập Quỹ khởi nghiệp.
VCCI Cần Thơ đã xây dựng và thành lập Mạng lưới khởi nghiệp gồm 19 thành viên là các sở ngành, viện, trường, trung tâm khởi nghiệp các địa phương trong khu vực.Nhiệm vụ trọng tâm của Mạng lưới là thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp ở mỗi địa phương, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ thực hiện các hoạt động khởi nghiệp tại địa phương, phối hợp tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đồng thời hỗ trợ thiết thực cho các startup tại địa phương.
Cuộc thi khởi nghiệp, một hoạt động cốt lõi tạo nền tảng khuyến khích khởi sự kinh doanh đã được VCCI Cần Thơ tổ chức từ năm 2016 đã thu hút sự quan tâm của các địa phương và sự tham gia tích cực của các thí sinh. Năm 2017, VCCI Cần Thơ phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức cuộc thi khởi nghiệp năm 2017. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 100 hồ sơ với hơn 250 thí sinh tham gia.Trong số này, lĩnh vực giải pháp kinh doanh có 32 hồ sơ, nông nghiệp 26 hồ sơ, sản xuất- thương mại có 10 hồ sơ, công nghệ thông tin và công nghệ thực phẩm có 8 hồ sơ, thủ công mỹ nghệ có 7 hồ sơ, giáo dục và môi trường mỗi lĩnh vực có 3 hồ sơ...
Qua vòng sơ khảo, Hội đồng Ban giám khảo đã chọn được 44 hồ sơ vào vòng 2 và căn cứ vào đề án hoàn chỉnh của các thí sinh, Hội đồng sẽ chọn ra những hồ sơ nổi bật tham gia vào vòng chung kết. Chương trình chung kết "Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017" sẽ được tổ chức vào ngày 28/12/2017 tại thành phố Cần Thơ.Các thí sinh sẽ tham gia thuyết trình và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để chọn ra những đề án xuất sắc nhất trao giải.
Theo bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó giám đốc VCCI Cần Thơ, nét mới của cuộc thi năm nay so với năm 2016 đó là tập trung vào sự liên kết giữa các địa phương là thành viên của Mạng lưới khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long trong việc tổ chức vận động thí sinh tham gia cuộc thi. Ngoài ra, Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long 2017 được ban tổ chức đẩy mạnh thực hiện tính kết nối trong và sau cuộc thi, như kết nối các đề án tốt với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài vùng.../. Xem thêm:>>>1.500 doanh nhân tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu
>>>Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2017: Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Bài cuối – Phát triển theo vùng, ngành
08:34' - 17/11/2017
Đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trọng tâm của liên kết vùng, bởi các vùng hội tụ đầy đủ các điều kiện, lợi thế cạnh tranh riêng để phát triển.
-
DN cần biết
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Bài 2 – Cần sự kết nối, nâng cao chất lượng doanh nghiệp
07:52' - 16/11/2017
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam chưa phát huy được tiềm năng do các chủ thể hỗ trợ khởi nghiệp vẫn hoạt động rời rạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan chức OECD: Việt Nam là một quốc gia có tinh thần khởi nghiệp rất cao
20:19' - 09/11/2017
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Phil O’Reilly, Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Thương mại và Công nghiệp thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh APEC 2017.
-
Ý kiến và Bình luận
APEC 2017: Nguồn vốn quan trọng nhất với những người khởi nghiệp là tri thức và uy tín
13:59' - 07/11/2017
Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, ngày 7/11, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam đã được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Việt Nam- Đối tác kinh doanh tin cậy”.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.