Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam

15:41' - 04/04/2018
BNEWS Với chủ đề “Đổi mới để ngành tôm thành công”, Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam năm 2018 tại Bạc Liêu diễn ra từ ngày 27- 29/4.
Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Ngày 4/4, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam có buổi làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu, một số ban, ngành và UBND thành phố Bạc Liêu về việc tổ chức Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 năm 2018.

Với chủ đề “Đổi mới để ngành tôm thành công”, Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam năm 2018 tại Bạc Liêu diễn ra từ ngày 27- 29/4, với các hoạt động: triển lãm gian hàng, hội thảo và tham quan thực tế; trong đó, gồm các cuộc hội thảo với chủ đề “Đổi mới để ngành tôm thành công”, “Đổi mới công nghệ, tổ chức nuôi tôm”.

Tham gia hội thảo có nhiều diễn giả là những chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, khoa học công nghệ liên quan đến ngành thủy sản trong nước và quốc tế.

Hội chợ triển lãm có quy mô 150 gian hàng của gần 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu các sản phẩm như: con giống, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học, thuốc phòng trị bệnh, công nghệ, thiết bị, máy móc phục vụ nuôi trồng, chế biến, các dịch vụ hậu cần ngành tôm và thủy sản.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam lưu ý, để hội chợ diễn ra thành công và đem lại hiệu quả thiết thực, Ban tổ chức, các ngành có liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong khâu tổ chức cũng như các nội dung, chương trình, hoạt động của chuỗi sự kiện quan trọng này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung nhấn mạnh, Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm lần thứ 2 tại Bạc Liêu có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy nghề nuôi trồng, chế biến tôm của tỉnh phát triển, từ đó thực hiện tốt chủ trương “Xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Để Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 diễn ra thành công, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các ngành có liên quan của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, các đơn vị trong chuẩn bị nội dung hội thảo, trưng bày triễn lãm gia hàng phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu của nhân dân.

Đặc biệt, ở các nội dung của hội thảo cần gần gũi, sát với tình hình thực tế ngành tôm cả nước nói chung, Bạc Liêu nói riêng giúp cho người nuôi tôm tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục