Sắp diễn ra Lễ hội xì gà quốc tế Habano tại Cuba

15:19' - 22/02/2017
BNEWS Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại thủ đô La Habana của Cuba từ ngày 27/2 đến ngày 3/3, với sự tham gia của các đại điện đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.
Sắp diễn ra Lễ hội xì gà quốc tế Habano tại Cuba. Ảnh: EPA

Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nhiều hãng xì gà nổi tiếng, trong đó có thương hiệu H.Upmann từng giành giải thưởng Gran Reserva đầu tiên cho sản phẩm Cosecha 2011.

Các thương hiệu nổi bật khác như Montecristo, Quai d'Orsay... cũng sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới nhằm quảng bá và đẩy mạnh xuất khẩu xì gà Cuba tới các quốc gia trên thế giới.

Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, những người yêu thích xì gà sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những nghệ nhân cuốn xì gà chuyên nghiệp và thưởng thức những sản phẩm mới của ngành công nghiệp thuốc lá Cuba.

Song song với phần hội chợ, Ban tổ chức cũng tiến hành các chương trình hội thảo khoa học, tổ chức thi hút xì gà, thăm các cơ sở trồng và sản xuất xì gà nổi tiếng tại vùng Vuelta Abajo, Pinar de Rio.

Lễ hội xì gà Habano 2017 sẽ bế mạc với Lễ trao giải Habano 2016 và phiên đấu giá chiếc hộp giữ ẩm xì gà truyền thống Humidor của Cuba.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để ủng hộ hệ thống y tế công cộng Cuba.

Lễ hội Xì gà Habano được tổ chức thường niên tại Cuba và là một trong những lễ hội quốc tế lớn nhất hội tụ các thương hiệu xì gà chất lượng cao.

Từ nhiều năm qua, Cuba luôn giữ vững vị thế là quốc gia sản xuất xì gà nguyên chất cuốn tay lớn nhất thế giới.

Hiện mỗi năm, đảo quốc Caribe này xuất khẩu khoảng 400 triệu điếu xì gà cuốn tay, chiếm 70% thị phần toàn cầu về số lượng và 80% về giá trị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục