Sắp diễn ra “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam
Sáng 4/5, tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức họp báo công bố khai mạc “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam lần thứ 6.
Phát biểu tại họp báo, Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh, trong những năm gần đây, quan hệ Liên minh châu Âu-Việt Nam có những bước phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị và giao lưu văn hóa.
Ông cho biết hoạt động “Những Ngày châu Âu 2016” lần này là dịp để các bên điểm lại những thành quả đạt được trong quá khứ, đề ra các giải pháp góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.
“Những Ngày châu Âu 2016” gồm chuỗi các hoạt động đa dạng, phong phú, hòa trộn giữa âm nhạc, điện ảnh, thể thao, ẩm thực, khoa học và sáng tạo... diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.Điểm nhấn và cũng chính là sự kiện chính của hoạt động “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam gồm: Hòa nhạc với chủ đề “Cuộc gặp gỡ Á-Âu trong điệu nhạc Jazz”; Liên hoan phim châu Âu thường niên; Những ngày văn học châu Âu;
Hội thảo “Hợp tác Việt Nam-Liên minh châu Âu: Chia sẻ kinh nghiệm đối phó với những thách thức chung trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và phát triển bền vững"; Những ngày khoa học, công nghệ và sáng tạo ASEAN-Liên minh châu Âu; Liên hoan ẩm thực châu Âu.
Đặc biệt, Ban tổ chức còn tổ chức Chương trình “Đố vui Euro Cup 2016” trực tuyến để cùng những người hâm mộ bóng đá Việt Nam khởi động Euro Cup 2016 diễn ra tại Pháp vào mùa hè tới đây./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nắm vững thông tin để hội nhập thành công trong EVFTA
14:48' - 03/05/2016
Để tận dụng tốt FTA, cộng đồng doanh nghiệp cần phải nắm vững thông tin hội nhập để phân tích tác động của tiến trình hội nhập đối với doanh nghiệp và sản phẩm của mình.
-
Kinh tế Việt Nam
EVFTA sẽ tác động lớn tới vấn đề sở hữu trí tuệ Việt Nam
13:56' - 25/02/2016
Theo các chuyên gia, Hiệp định EVFTA dự kiến sẽ tạo ra những tác động lớn đối với hệ thống pháp luật Việt Nam trong thời gian tới; trong đó, liên quan trực tiếp với lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Từ ngày 10/5, giá điện tăng lên hơn 2.204 đồng/kWh
17:48'
Từ ngày 10/5, mỗi kWh điện có giá hơn 2.204 đồng theo quyết định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
-
Kinh tế & Xã hội
Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội chính thức hoạt động
17:27'
Ngày 9/5, UBND thành phố Hà Nội khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội tại tại cơ sở 2 của Trung tâm Truyền thông, Dữ liệu và Công nghệ số thành phố Hà Nội, số 17 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít ở Nga
16:18'
Ngày 9/5, cuộc duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9/5/1945 - 9/5/2025) trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại diễn ra hùng tráng trên Quảng trường Đỏ ở Moskva và nhiều nơi của Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
16:07'
Việc nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc không chỉ giúp tổ chức thành công APEC 2027 mà còn góp phần đưa Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch và kinh tế biển quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Trên 500.000 USD hỗ trợ các hộ dân Lào Cai xây nhà mới sau bão Yagi
15:51'
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trường đoàn đã đi thăm các hộ nhận hỗ trợ xây nhà mới ở xã Nậm Khánh, Bắc Hà, Lào Cai.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương: Hiệu quả từ giải pháp giao thông thông minh
15:47'
Bình Dương đang từng bước triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và người lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Danh sách 133 học sinh được miễn thi tốt nghiệp, ưu tiên xét tuyển đại học năm 2025
15:04'
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách 133 học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic quốc tế và khu vực năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 60% giống cây trồng được công nhận do doanh nghiệp nghiên cứu
13:45'
Sáng 9/5, tại Hà Nội, Tập đoàn PAN phối hợp cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Đổi mới công nghệ chọn tạo giống cây trồng trong doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu”
-
Kinh tế & Xã hội
Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật đổi tên Vịnh Mexico thành Vịnh Mỹ
11:56'
Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), với 211 phiếu thuận và 206 phiếu chống, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã phê chuẩn dự luật đổi tên Vịnh Mexico thành Vịnh Mỹ.