Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại

13:50' - 20/09/2019
BNEWS Với chủ đề: “Cùng sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0”, Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam (MTA Hanoi 2019) sẽ diễn ra từ ngày 16-18/10.
Họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam (MTA Hanoi 2019. Ảnh: Thảo Nguyên/BNEWS/TTXVN

Với chủ đề: “Cùng sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0”,  Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam (MTA Hanoi 2019) sẽ diễn ra từ ngày 16-18/10 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E, Hà Nội. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu về triển lãm này do Công ty Tổ chức triển lãm VCCI  (VietCham Expo) và Informa Markets tổ chức sáng 20/9 tại Hà Nội
Ông William Lim, Giám đốc dự án Cơ khí chế tạo, máy móc và thiết bị châu Á - Informa Markets cho biết, trải qua 6 phiên bản thành công tại miền Bắc, MTA Hà Nội đều có những bước phát triển đáng ghi nhận qua mỗi năm đáp ứng nhu cầu cải tiến và biến đổi liên tục của xu hướng thế giới.
Triển lãm lần này được thực hiện trên diện tích 5.500m2 được kỳ vọng là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại của các nhà cung cấp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
MTA năm nay quy tụ 158 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Cộng hoà Séc, Đài Loan (Trung Quốc), Cộng hoà Liên bang Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia...Bên cạnh đó, MTA Hanoi 2019 sẽ mang đến nhiều sản phẩm ấn tượng từ  7 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Cộng hòa Liên bang Đức có gian hàng, Hàn Quốc có 4 gian hàng, Singapore có 1 gian hàng....Điều này góp phần thu hút đông đảo khách tham quan trải nghiệm những công nghệ hiện đại trên thế giới. Cùng với những thương hiệu triển lãm nổi tiếng như Bejing Jingdiao, Cybertech, Hasagon, Makino, Misubishi, Vạn Lợi…., triển lãm còn có nhiều đơn vị tham dự mới như Hitachi, Kitamura, Jinan, Bodor…
Theo ban tổ chức MTA Hanoi 2019, khi làn sóng đổi mới đổ bộ vào ngành công nghiệp trong nước, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2035, đẩy mạnh phát triển với công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu với chỉ tiêu xuất khẩu đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí cho năm 2035.
Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành “công xưởng mới” của thế giới và cơ hội đặt ra càng nhiều, thách thức đặt ra càng lớn. Bài toán đặt ra cho doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Việt Nam chính là cải tiến công nghệ, bắt kịp xu hướng, nâng cao trình độ lao động, chất lượng cơ sở hạ tầng, để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Cũng theo Ban tổ chức, dự báo đến năm 2020, ngành công nghiệp cơ khí sẽ có tổng sản lượng xuất khẩu đạt 35%, giai đoạn đến năm 2030 đạt 40%. Đến năm 2035 đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí. Với chiến lược, tập trung phát triển một số phân ngành cơ khí như ô tô, máy kéo, máy nông nghiệp, thiết bị công trình, thiết bị công nghiệp và thiết bị điện, có khả năng đáp ứng cơ bản các yêu cầu của nền kinh tế và một phần xuất khẩu; đội ngũ lao động ngành cơ khí cơ bản có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu của nền sản xuất hiện đại.
Trong khuôn khổ triển lãm MTA Hanoi 2019 sẽ diễn ra chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức và dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp cơ khi và chế tạo. Đó là, hội thảo trước thềm triển lãm, hội thảo sản xuất tại Việt Nam và sản phẩm “made in Việt Nam”; hội thảo doanh nghiệp cơ khí trong cách mạng công nghiệp 4.0, hội thảo Triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới – chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế…
Bên cạnh đó, khu vực trưng bày công nghệ 4.0 mang tên “We Are Industry 4.0”  là một bức tranh tổng thể về công nghệ 4.0. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của các nhà sản xuất máy công cụ, nhà phân phối, kỹ sư máy để tìm hiểu về công nghệ 4.0 và áp dụng các giải pháp công nghệ phù hợp với nhu cầu từng doanh nghiệp.
Đến với MTA Hanoi 2019, các doanh nghiệp có cơ hội kết nối, hợp tác mới; khách hàng và nhà cung ứng sẽ cung cấp thông tin và nhanh chóng được sắp xếp một cuộc hẹn trực tiếp để trao đổi, tìm hiểu và tìm cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục