SAP dự định tiến hành IPO của công ty Qualtrics tại Mỹ
Trước đó, SAP đã mua lại Qualtrics vào cuối năm 2018 với giá 8 tỷ USD.
SAP cho hay mục tiêu chính của SAP đối với IPO của Qualtrics là củng cố thị phần với sản phẩm Experience Management.
Theo SAP, điều này sẽ giúp nâng cao tính tự chủ của Qualtrics trong hoạt động và giúp mở tầm ảnh hưởng của SAP trên thị trường phần mềm.
Giới đầu tư đã “phàn nàn” về việc SAP đã chi quá nhiều tiền để mua lại Qualtrics – mà dưới thời của nhà sáng lập Ryan Smith đã tiến sát tới kế hoạch IPO khi SAP lạc quan về mức định giá doanh nghiệp của Qualtric khi tiến hành IPO.
Giám đốc điều hành (CEO) của SAP Christian Klein ngày 26/7 đánh giá vụ mua lại Qualtric của SAP là một thành công, với doanh số năm 2019 của Qualtrics tăng trưởng 40% khi tận dụng lợi thế về các kênh bán hàng toàn cẩu của SAP để tiếp cận các thị trường mới.
Bên cạnh đó, ông Klein cũng đồng tình với nhà sáng lập Smith về việc IPO sẽ mang lại cơ hội tốt nhất để tăng trưởng cho Qualtrics.
SAP sẽ vẫn nắm giữ tỷ lệ cổ phần đa số tại Qualtrics và ông Smith sẽ là cổ đông lớn thứ hai của doanh nghiệp này. SAP cho biết đang cân nhắc quyết định cuối cùng về IPO Qualtrics với các điều kiện liên quan và thời điểm thực hiện./.
- Từ khóa :
- Công ty chế tạo phần mềm SAP
- SAP
- Đức
- Qualtrics
- IPO
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Centrica bán mảng kinh doanh năng lượng ở Bắc Mỹ
07:30' - 26/07/2020
Centrica công bố thương vụ trên cùng với báo cáo lợi nhuận nửa năm 2020, trong đó ghi nhận lợi nhuận sụt giảm do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và giá hàng hóa thấp.
-
Doanh nghiệp
Thụy Sĩ: Hàng nghìn việc làm bị cắt giảm do khủng hoảng COVID-19
08:17' - 25/07/2020
Nhiều công ty Thụy Sĩ đã thông báo cắt giảm việc làm do hoạt động kinh doanh trong Quý II bị ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc khủng hoảng COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cảng Chu Lai ứng dụng ERP, nâng cao chất lượng dịch vụ logistics
10:27' - 03/05/2025
THILOGI vừa đưa hệ thống phần mềm hoạch định ERP vào vận hành tại Cảng biển quốc tế Chu Lai, từng bước hiện đại hóa vận hành, nâng cao năng suất lao động và hướng đến mô hình cảng thông minh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác sản xuất điện từ thực phẩm thừa
09:47' - 03/05/2025
Công ty năng lượng JFE Engineering và các tập đoàn lớn trong ngành ẩm thực Nhật Bản sẽ hợp tác trong lĩnh vực phát điện bằng khí sinh học từ thực phẩm thừa.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines liên tiếp khai trương các đường bay thẳng từ Hà Nội đi Ấn Độ
15:43' - 02/05/2025
Vietnam Airlines vừa khai trương đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Bengaluru, trung tâm công nghệ hàng đầu của Ấn Độ với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.
-
Doanh nghiệp
BSR bám sát tiến độ dự án nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất
15:42' - 02/05/2025
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang quyết liệt bám sát tiến độ triển khai dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, hướng tới mục tiêu đưa dự án đi vào vận hành trong năm 2028.
-
Doanh nghiệp
LS Cable đầu tư gần 700 triệu USD sản xuất cáp điện ngầm tại Mỹ
08:19' - 02/05/2025
Nhà sản xuất cáp lớn nhất Hàn Quốc, LS Cable & System Ltd đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất cáp điện ngầm dưới biển trị giá 1.000 tỷ won (681 triệu USD) tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra công tác quản lý vận hành lưới điện tại Gia Lai
22:03' - 01/05/2025
Tổng Giám đốc EVNNPT nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng quản lý vận hành, đồng thời giảm áp lực công việc cho người lao động.
-
Doanh nghiệp
Bùng nổ khách quốc tế, Vietnam Airlines ghi nhận lãi quý I hơn 3.600 tỷ đồng
16:54' - 01/05/2025
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý I/2025, với lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạt hơn 3.600 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
IBM sẽ đầu tư 150 tỷ USD tại Mỹ trong vòng 5 năm tới
08:14' - 01/05/2025
Tập đoàn công nghệ IBM cho biết sẽ đầu tư 150 tỷ USD tại Mỹ trong vòng 5 năm tới, bao gồm cả việc xây dựng các cơ sở sản xuất máy tính lượng tử.
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định mùa nắng nóng
21:14' - 30/04/2025
Việc đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định cho mùa nắng nóng năm nay được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, lãnh đạo EVN đặc biệt quan tâm.