Sập sân vận động ở Ai Cập, 27 người bị thương
Bộ Y tế Ai Cập thông báo ít nhất 27 người đã bị thương ngày 24/12 khi một một phần vân động thể thao ở phía Nam thủ đô Cairo đã bị sập trong lúc diễn ra một trận đấu bóng rổ.
Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Hossam Abdel Ghaffar cho biết "27 người đã bị thương, một số bị gãy xương và chảy máu", đồng thời cho biết thêm "hầu hết đều không phải vết thương nặng" nguy hiểm đến mạng sống.
Liên đoàn bóng rổ Ai Cập đã dừng trận đấu giữa hai đội Al Ittihad và Al Ahly khi lực lượng cứu hộ đầu tiên vội đến Nhà thi đấu thể thao Hassan Mostafa. Hơn 20 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường để những khán giả bị thương đến bệnh viện gần đó.
Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Ashraf Sobhi đã chỉ định một ủy ban điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Sập sân khấu chương trình nhạc nước ở Bình Dương, 6 người bị thương
08:17' - 04/12/2022
Sự việc xảy ra vào tối muộn ngày 3/12 tại khu vực tổ chức chương trình nhạc nước tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 ở mức 4,5-5%
16:21'
Trong 5 năm tới, Trung Quốc dự kiến duy trì tăng trưởng GDP trong phạm vi phù hợp, với tốc độ tăng trưởng hằng năm được xác định dựa trên tình hình thực tế.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng “u ám” đối với ngành du lịch của khu vực
14:22'
Xung đột tại Trung Đông khiến nhiều chuyến bay bị hủy, kỳ nghỉ bị trì hoãn, làm gia tăng lo ngại du lịch khu vực suy giảm mạnh. Các chuyên gia cảnh báo lượng khách có thể giảm tới 27% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ lo ngại về tác động kinh tế nếu eo biển Hormuz đóng cửa
14:22'
Ngày 4/3, người phát ngôn Liên hợp quốc (LHQ) Stephane Dujarric cho biết cơ quan này bày tỏ lo ngại những hệ lụy tiềm tàng đối với nền kinh tế thế giới nếu eo biển Hormuz bị phong tỏa.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo kinh tế toàn cầu đối mặt cú sốc mới từ xung đột Trung Đông
14:19'
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã cảnh báo rằng khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu một lần nữa đối mặt thử thách khi cuộc chiến mới bùng nổ tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn kinh tế đang ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng Mỹ
13:48'
Fed cho biết bất ổn kinh tế và chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tác động tiêu cực tới chi tiêu và tâm lý người tiêu dùng tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Lưu lượng tàu chở dầu qua eo biển Hormuz giảm 90%
12:25'
Công ty nghiên cứu thị trường năng lượng Kpler ngày 4/3 cho biết, lưu lượng tàu chở dầu qua eo biển Hormuz đã giảm 90% từ khi Mỹ và Israel tiến hành chiến dịch quân sự vào Iran hồi cuối tuần trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khôi phục đường bay trực tiếp đến Venezuela sau 6 năm
12:24'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính phủ Mỹ đã chính thức cho phép khôi phục các chuyến bay thương mại trực tiếp đến Venezuela sau hơn 6 năm bị đình chỉ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông khơi lại nỗi lo khủng hoảng khí đốt tại châu Âu
11:48'
Khi hoạt động vận chuyển qua eo biển Hormuz gần như bị nghẽn lại do xung đột ở Trung Đông tiếp tục căng thẳng, giá khí đốt tự nhiên đã liên tục leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Anh lộ điểm yếu năng lượng
10:02'
Khủng hoảng khí đốt hiện nay cho thấy nước Anh đang đứng trước rủi ro lớn. Giá khí đốt tăng, nguồn cung bấp bênh và khả năng dự trữ hạn chế đẩy người tiêu dùng và doanh nghiệp tại Anh vào thế khó.
