Sắp tổ chức Triển lãm quốc tế về hạ tầng cảng biển và logistics
Nhằm đón đầu làn sóng phát triển ngành logistics, Triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics (Vipilec 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 12 – 14/6 tại Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm do Công ty UBM Việt Nam phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức.
Dự kiến, sự kiện thu hút 100 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh và trưng bày các sản phẩm, công nghệ tiên tiến về lưu trữ và sắp xếp nguyên vật liệu, dịch vụ vận hành cảng, phần mềm quản lý xuất hàng, gửi hàng và vận chuyển, phần mềm quản lý kho, hàng tồn kho và lưu trữ…
Ngoài ra, Vipilec 2019 là diễn đàn công nghệ dành cho các chuyên gia trong ngành gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về thực trạng, xu hướng phát triển của ngành logistics, chuỗi quản lý cung ứng…
Theo Ban Tổ chức, hiện Chính phủ đã có nhiều quy hoạch xây dựng và đưa vào vận hành các trung tâm logistics, các khu công nghiệp logistics, cụm logistics; nâng cấp đáng kể hệ thống hạ tầng giao thông; trong đó, việc xây dựng cảng nước sâu tại Tp. Hồ Chí Minh gần đây đã cải thiện dòng chảy thương mại và giảm chi phí vận chuyển trong lĩnh vực logistics. Ông BT Tee, Tổng Giám đốc Công ty UBM Việt Nam cho biết, triển lãm và hội thảo lần này sẽ tạo sự kết nối với các đối tác, doanh nghiệp trên thế giới trong lĩnh vực cảng biển và logistics.Qua đó, mở ra cơ hội kinh doanh mới, với các công nghệ tiên tiến thuộc tất cả các loại hình logistics.
Hiện nay, chỉ số hiệu quả logistics (LPI) của Việt Nam xếp hạng 39/160 quốc gia và vùng lãnh thổ, đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN, sau Singapore và Thái Lan.Ngoài ra, Việt Nam đứng đầu trong các thị trường mới nổi và xếp hạng cao nhất trong nhóm các nước có thu nhập trung bình thấp.
Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, ngành logistics tăng trưởng hàng năm từ 15 – 20%; đóng góp vào GDP khoảng 8 – 10%; tỷ lệ thuê ngoài dịch vụ logistics khoảng 50 – 60%.Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ ngày 1/1/2019 đưa ra chỉ tiêu năm 2020, chỉ số LPI của Việt Nam sẽ nằm trong Top 30 - 35 thế giới (theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới).
Theo ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, thị phần logistics tại Việt Nam do các công ty nước ngoài nắm giữ là 12,7% (năm 2017).Phần lớn các công ty được niêm yết có vốn sở hữu nước ngoài chiếm tỷ lệ dưới 36%.
Hiện cơ hội trong ngành logistics của Việt Nam còn rất nhiều; trong đó, thị trường thương mại điện tử dự kiến phát triển 25% trong giai đoạn 2018 – 2020.
Dịch vụ giao hàng nhanh dự kiến phát triển trên 30%, với sự tham gia của nhiều công ty nội địa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Từ 5-7/9 sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Tp. Hồ Chí Minh
13:04' - 28/03/2019
Ngày 28/3, tại Hà Nội, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.
-
Xe & Công nghệ
Khai mạc Triển lãm quốc tế hàng hải – INMEX Việt Nam 2019
15:00' - 27/03/2019
Ngày 27/3, Triển lãm quốc tế hàng hải – INMEX Việt Nam 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Thị trường
Sắp diễn ra triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019
19:11' - 22/03/2019
Hơn 1.600 gian hàng sẽ tham gia Vietbuild Hà Nội năm 2019 là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo chiều 22/3 nhằm giới thiệu về sự kiện này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Mở rộng thị phần cho doanh nghiệp trong bối cảnh chiến tranh thương mại
16:02' - 21/05/2025
Các chuyên gia chia sẻ, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bắt đầu từ năm 2018 không chỉ là vấn đề song phương, mà đã lan rộng và ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Từ ngày 2/9, Hà Nội triển khai thẻ vé điện tử liên thông các phương tiện công cộng
17:12' - 20/05/2025
Dự kiến từ ngày 2/9, hệ thống vé liên thông tự động sẽ chính thức khai trương, không chỉ áp dụng cho các tuyến vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội mà mở rộng liên kết trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Nhật Bản đẩy sớm kế hoạch thử nghiệm nhiên liệu sinh học pha trộn vào xăng
13:21' - 20/05/2025
Nhật Bản sẽ thử nghiệm loại nhiên liệu pha trộn tối đa 10% nhiên liệu sinh học (chủ yếu được sản xuất từ ngô) với xăng tại một số địa phương vào tài khóa 2028, sớm 2 năm so với kế hoạch ban đầu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lấy ý kiến về nhập khẩu lá thuốc lá khô, gạo từ Campuchia
19:27' - 19/05/2025
Đây là bước triển khai quan trọng nhằm thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia ký kết ngày 28/4/2025.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo tại Việt Nam
19:53' - 18/05/2025
Theo tin từ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), tháng 9 năm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Giao thương quốc tế ngành chế tạo (FCB ASEAN 2025).
-
DN cần biết
Tencent tăng cường đầu tư vào AI, quyết tâm “vươn ra biển lớn”
15:02' - 18/05/2025
Tập đoàn Internet khổng lồ Tencent của Trung Quốc đã cam kết tăng cường đầu tư toàn diện vào trí tuệ nhân tạo (AI) và tiếp tục mở rộng các khoản đầu tư ở nước ngoài.
-
DN cần biết
FDA giám sát chặt phụ gia thực phẩm
13:06' - 16/05/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang lên kế hoạch mở rộng đánh giá phụ gia thực phẩm và nhắm vào các chất bảo quản và hóa chất được sử dụng làm chất tẩy trắng và chất điều chỉnh bột.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam
20:00' - 15/05/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp của Pháp sẵn sàng đón nhận cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại Việt Nam
19:59' - 15/05/2025
Pháp và các đối tác quốc tế đánh giá rất cao những tiềm năng hiện nay của Việt Nam, những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cũng như những kế hoạch phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.