1. >

Sắp xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng vốn đầu tư cho công trình trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới khoảng 10,2 tỉ euro (11,3 tỉ USD).

Sắp xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

Tuabin gió tại Biển Baltic, miền bắc nước Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Tập đoàn năng lượng Equinor của Na Uy ngày 20/9 cho biết, tập đoàn này cùng với tập đoàn năng lượng SSE của Anh đã được lựa chọn để xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới nằm ở ngoài khơi nước Anh.

Tổng vốn đầu tư cho công trình này khoảng 10,2 tỉ euro (11,3 tỉ USD). 

Theo Equinor, trang trại điện gió này sẽ bao gồm 3 dự án Creyke Beck A, Creyke Beck B và Tessside A, với mỗi dự án có công suất 1,2 GW, nằm ở khu vực Dogger Bank của Biển Bắc.

Với tổng công suất 3,6 GW, dự kiến khi đi vào hoạt động những trang trại điện gió này sẽ cung cấp năng lượng đủ cho 4,5 triệu ngôi nhà ở Anh. 

Tổng vốn đầu tư cho 3 dự án này khoảng 10,2 tỉ euro và được tiến hành xây dựng trong 6 năm, từ năm 2020 đến năm 2026. Theo kế hoạch, dự án đầu tiên sẽ bắt đầu được triển khai vào năm 2020 và đi vào hoạt động vào năm 2023. 

Tập đoàn SSE sẽ chịu trách nhiệm xây dựng còn Equinor sẽ đảm trách công việc vận hành./.

>> Điều kiện cần và đủ để phát triển dự án điện gió

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif