Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc Bộ Y tế
Cụ thể, theo Quyết định 184/QĐ-TTg ngày 20/2 phó Thủ tướng vừa ký, phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Hải Dương đến hết năm 2025 theo các hình thức: Duy trì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; cổ phần hóa, sáp nhập; chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn nhà nước (thoái vốn).
Quyết định cũng sửa đổi nội dung quy định tại Quyết định số 1479/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước giai đoạn 2022 - 2025…
Căn cứ tình hình thực tế để đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn sớm hơn lộ trình phê duyệt.
Bộ Y tế, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Hải Dương có trách nhiệm cho ý kiến để người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp biểu quyết về việc thực hiện sắp xếp lại (hợp nhất, sáp nhập, chia tách, giải thể, phá sản) đối với các doanh nghiệp và các công ty cổ phần khác, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo quy định của pháp luật hiện hành.
Chủ động căn cứ tình hình thị trường và thực tế tại doanh nghiệp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn sớm hơn lộ trình được phê duyệt, đảm bảo hiệu quả, công khai, minh bạch và theo đúng quy định của pháp luật.
Kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định tại các văn bản cá biệt đối với các trường hợp không thực hiện được theo Quyết định này do điều kiện thị trường không thuận lợi hoặc gặp vướng mắc, khó khăn khách quan.
Đối với trường hợp không đảm bảo tỷ lệ theo khung hoặc/và không thực hiện được đến hết năm 2025 do nguyên nhân chủ quan, đề nghị làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có), báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật và gửi Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để theo dõi, tổng hợp.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm y tế mới cho du khách quốc tế
07:45' - 16/02/2024
Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết chiến dịch này nhằm giúp du khách yên tâm rằng họ sẽ được chăm sóc chu đáo khi đến với “Xứ sở chùa Vàng”.
-
Tài chính
Không xảy ra thiếu hàng, sốt giá trong những ngày Tết
20:40' - 13/02/2024
Đầu năm, hoạt động mua sắm diễn ra không nhiều trong các ngày mùng 1, mùng 2 Tết và dần trở lại bình thường vào các ngày mùng 3, mùng 4 khi hầu hết các hệ thống siêu thị trở lại hoạt động.
-
Đời sống
Giữ truyền thống sum vầy bên món bánh quê ngày Tết
16:30' - 12/02/2024
Từ lâu, gói bánh tét vào dịp Tết đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người dân Hậu Giang. Đây không chỉ là món ăn đậm phong vị Tết mà còn lưu giữ nét đẹp đoàn viên được truyền qua nhiều thế hệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cách tính lãi suất cho sổ tiết kiệm ngân hàng mở vào ngày Tết
08:30' - 11/02/2024
Sổ tiết kiệm ngân hàng mở vào ngày Tết sẽ được tính lãi theo quy định chung của ngân hàng về lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý dưới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Xây dựng lộ trình chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
19:39' - 12/05/2026
Các chuyên gia nhận định, trong giai đoạn mới, dữ liệu sẽ trở thành tài nguyên cốt lõi của doanh nghiệp.
-
DN cần biết
LuLu Group International tiếp tục mở đường cho nông sản Việt
15:01' - 12/05/2026
Đây là giải pháp logistics kịp thời nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho hệ thống phân phối tại UAE và còn thể hiện năng lực thích ứng nhanh của doanh nghiệp trước biến động thương mại toàn cầu.
-
DN cần biết
Điều chỉnh thời gian thông quan hàng ngày qua lối thông quan Cốc Nam, Lạng Sơn
10:12' - 12/05/2026
Cụ thể, từ ngày 9/5/2026 đến hết ngày 9/6/2026, thời gian thông quan hàng ngày đối với hàng hóa từ 7 giờ đến 17 giờ (giờ Hà Nội).
-
DN cần biết
Hơn 1/6 doanh nghiệp bán lẻ ở Đức lo sợ bị phá sản
07:48' - 12/05/2026
Theo kết quả khảo sát được công bố ngày 11/5, 8,1% các công ty Đức tin rằng sự tồn tại của họ đang gặp rủi ro, trong khi con số này lên tới 17,4% trong lĩnh vực bán lẻ.
-
DN cần biết
Vĩnh Long động thổ nhà máy đưa trái dừa thoát cảnh "xuất thô"
20:39' - 11/05/2026
Việc xây dựng Nhà máy chế biến dừa Á Châu II sẽ nâng cao khả năng tiêu thụ dừa trong tỉnh Vĩnh Long, góp phần nâng tầm giá trị nông sản, giúp nông sản thoát khỏi cảnh “xuất thô”.
-
DN cần biết
Miễn thị thực thúc đẩy kết nối Nga - Saudi Arabia
17:28' - 11/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thỏa thuận miễn thị thực giữa chính phủ hai nước được ký ngày 1/12/2025 tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.
-
DN cần biết
Sức sống hàng Việt: Kết nối tiêu thụ đặc sản Lai Châu tại Hà Nội
17:05' - 11/05/2026
Dự kiến chương trình sẽ khai mạc vào sáng 14/5, mở đầu chuỗi hoạt động quảng bá, kết nối tiêu thụ đặc sản vùng cao Tây Bắc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
-
DN cần biết
Ba doanh nghiệp UAV Việt Nam tham gia sân chơi công nghệ toàn cầu XPONENTIAL 2026
16:32' - 11/05/2026
Từ ngày 11 đến 14/5, đoàn đại biểu công nghệ UAV Việt Nam tham gia Triển lãm XPONENTIAL 2026 tại Detroit, Hoa Kỳ.
-
DN cần biết
Tăng sức cạnh tranh cho hàng Việt tại thị trường Anh
16:16' - 11/05/2026
Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của nhiều đơn vị trong và ngoài nước, thể hiện sự quan tâm thiết thực đối với việc thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trụ sở Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh. Ảnh: daibieunhandan