Sạt lở đất ở Quảng Trị: Tìm được thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sỹ

10:44' - 19/10/2020
BNEWS Đây là 2 thi thể đầu tiên được tìm thấy trong ngày tìm kiếm thứ 2. Trước đó, ngày 18/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ, chiến sỹ.

Lúc 9 giờ 30 phút ngày 19/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sỹ trong vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.
Đây là 2 thi thể đầu tiên được tìm thấy trong ngày tìm kiếm thứ 2. Trước đó, ngày 18/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ, chiến sỹ. Như vậy đến nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy tổng cộng 16 cán bộ, chiến sỹ trong vụ sạt lở đất tại đây.
Các đơn vị vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện để tìm kiếm những cán bộ, chiến sỹ còn bị vùi lấp, với tinh thần khẩn trương nhất, quyết liệt nhất để tìm được các nạn nhân trong thời gian sớm nhất. 

Với sự nỗ lực của các đơn vị, vào rạng sáng 19/10, đường vào hiện trường vụ sạt lở đất ở thôn Cợp đã được thông xe tạm thời, để xe cứu thương vào hiện trường đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài. Nhiều xe cứu thương đã được điều động vào hiện trường để đưa thi thể các nạn nhân về thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Trước đó, chiều 18/10 lực lượng công binh dẫn theo chó nghiệp vụ đi bộ khoảng 2 km từ điểm sạt lở gây tắc đường vào hiện trường vụ sạt lở đất để tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 1 giờ ngày 18/10, tại xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa đã  xảy ra vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 bị vùi lấp./.   

>>Sạt lở đất ở Quảng Trị: Bắt đầu đưa các thi thể nạn nhân ra ngoài

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục