Sạt lở đất vùi lấp một căn nhà, 2 người chết, nghi còn 4 người mất tích
Tối 17/10, ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngay, tại bản Tà Rùng, xã Húc xảy ra vụ sạt lở đất do mưa lũ, làm vùi lấp hoàn toàn căn nhà của anh Hồ Văn Phơi.
Cụ thể, trong căn nhà của anh Hồ Văn Phơi bị vùi lấp nghi có 6 người. Trong đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại địa phương đã tìm thấy 2 người bị đất đá vùi lấp, nhưng cả 2 người này đều không qua khỏi.Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ của xã Húc đang tiếp tục tìm kiếm, nghi còn 4 người mất tích trong căn nhà bị đất đá sạt lở vùi lấp. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện miền núi Hướng Hóa Lê Quang Thuận, anh Hồ Văn Phơi là Phó trưởng thôn Tà Rùng, xã Húc.
Khó khăn nhất hiện này trong công tác cứu hộ, cứu nạn là đường Tỉnh lộ 586 nối từ thị trấn Khe Sanh vào xã Húc đã bị sạt lở nhiều điểm, khiến xã này bị cô lập. Do đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của huyện Hướng Hóa không thể vào tiếp cận được hiện trường. Hiện nay, tại hiện trường chỉ có lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ của xã Húc tìm kiếm, nghi còn 4 người mất tích trong căn nhà của anh Hồ Văn Phơi bị đất đá sạt lở vùi lấp. Trước đó, sáng cùng ngày, mưa lũ cũng gây sạt lở đất đã khiến căn nhà của chị Hồ Thị La Ham, ở thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa bị vùi lấp. Hậu quả là cháu Hồ Thị Thương, sinh năm 2018, là con chị Hồ Thị La Ham tử vong; còn chị Hồ Thị La Ham bị thương. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra ngập lụt trên diện rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh đã có 82 trong tổng số 124 xã, phường, thị trấn của tỉnh bị ngập lụt./.>>>Các hồ chứa thủy điện, thủy lợi nhỏ xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Nam: Bờ biển Thịnh Mỹ sạt lở hơn 400m do mưa lũ
18:08' - 17/10/2020
Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, triều cường đã làm bờ biển Thịnh Mỹ bị sạt lở sâu vào đất liền khoảng 30m, dài hơn 400m.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn, đường vào Thủy điện Rào Trăng 3 xuất hiện nhiều điểm sạt lở mới
09:52' - 17/10/2020
Sáng 17/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, do điều kiện thời tiết diễn biến xấu, có mưa lớn, gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan xóa bỏ hơn 59.000 tài khoản liên quan lừa đảo
13:39'
Trong chiến dịch phối hợp với Meta và các đối tác quốc tế, Thái Lan đã gỡ bỏ hơn 59.000 tài khoản liên quan đến lừa đảo trực tuyến, tăng cường trấn áp tội phạm công nghệ cao xuyên biên giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất (ngày 14/12/2025)
07:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (14/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/12, sáng mai 15/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.

Mưa lớn làm sạt lở đất vào nhà một hộ dân. Ảnh: Đức Tưởng - TTXVN