Sạt lở nghiêm trọng tại Huế, nhiều khu vực bị cô lập
Chiều 28/10, trên địa bàn thành phố Huế tiếp tục có mưa lớn, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn miền núi của thành phố hiện đã bị sạt lở nghiêm trọng, đất đá phía trên núi tràn xuống đường. Giao thông đi lại hết sức khó khăn, nhiều khu vực đang bị cô lập do sạt lở đất đá.
Theo Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế, tính đến hiện tại địa phương có 38 điểm sạt lở đất. Xã miền núi Khe Tre là địa phương có nhiều điểm sạt lở nhất của thành phố Huế, với 16 vị trí sạt lở và đang bị cô lập.
Bí thư Đảng ủy xã Khe Tre, bà Lê Thị Thu Hương cho biết, tất cả các tuyến đường huyết mạch đi về khu vực trung tâm xã đều bị sạt lở nghiêm trọng, các phương tiện giao thông không thể ra vào được. Chính quyền xã Khe Tre đã chỉ đạo các thôn tiến hành rào chắn tại những vị trí sạt lở, bố trí lực lượng, phương tiện máy móc tại chỗ để từng bước khắc phục tạm thời những vị trí đất đá tràn ra đường. Đồng thời, tiếp tục vận động người dân các địa điểm di dời ở lại những địa điểm an toàn cho đến khi hết mưa lũ.
Tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan đoạn đi qua xã Khe Tre cũng có nhiều điểm sạt lở. Trong đó, tại Km8 là ghi nhận khối lượng đất đá sạt lở rất lớn tràn xuống mặt đường lên đến khoảng 20.000m3. Mặc dù thời tiết vẫn có mưa lớn nhưng lực lượng chức năng vẫn huy động nhân lực, phương tiện từng bước dọn dẹp để đảm bảo có thể lưu thông một chiều qua đây. Tại Km13 của tuyến cao tốc, nước lũ chảy xiết tràn qua mặt đường, cuốn theo cây cối, đất đá tạo điểm chia cắt tạm thời tại đây.
Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế thông tin, tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn thành phố hiện đã cơ bản thông tuyến; Quốc lộ 49A đi từ trung tâm thành phố Huế đi A Lưới sạt lở nhiều điểm, đang tiến hành thông xe một chiều để đảm bảo giao thông; hệ thống đường Tỉnh lộ đa số vẫn đang ngập sâu, không đi lại được; hệ thống đường đô thị bị ngập sâu, đa số vẫn đang rào chắn, cấm phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo an toàn.
Hiện nay, mực nước trên sông Bồ và sông Hương của thành phố Huế vẫn ở trên mức báo động 3, xuống rất chậm. Tình hình mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn thành phố Huế dự báo còn diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương đang nỗ lực chỉ đạo ứng phó với đợt mưa lũ lịch sử này nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.
- Từ khóa :
- sạt lở đất
- mưa lớn
- Huế
- Khe Tre
- ngập lụt
- giao thông
- thiên tai
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 30/10, mưa lớn từ Huế đến Quảng Ngãi có khả năng giảm dần
17:27' - 28/10/2025
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/10, mưa lớn ở khu vực từ thành phố Huế đến Quảng Ngãi có khả năng giảm dần.
-
Kinh tế xã hội
Cải cách thuế doanh nghiệp có thể đe dọa 120.000 việc làm tại Anh
15:12' - 28/10/2025
Theo cảnh báo của các giám đốc ngành bán lẻ và khách sạn, kế hoạch thu thuế tài sản trị giá 1,7 tỷ bảng Anh của Bộ trưởng Tài chính có thể đe dọa 120.000 việc làm tại các cửa hàng bán lẻ lớn.
-
Kinh tế xã hội
Huế: Lũ đã qua giai đoạn nguy hiểm nhất nhưng không được chủ quan
15:10' - 28/10/2025
Chính quyền và người dân thành phố Huế đã và đang tổ chức ứng phó với tâm thế chủ động, phối hợp nhịp nhàng giữa các cấp chính quyền và giữa các đơn vị, tuân thủ các quy định.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Công bố Top 10 Chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7 - 2026
09:17'
Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026 công bố Top 10 chung khảo mùa giải năm nay.
-
Kinh tế xã hội
Anh thả lính dù xuống đảo Tristan da Cunha để hỗ trợ cho ca nhiễm virus Hanta
07:30'
Quân đội Anh đã triển khai một chiến dịch đặc biệt, thả dù lực lượng y tế xuống đảo Tristan da Cunha nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp sau khi xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm virus Hanta tại đây.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ khẳng định đủ năng lực ứng phó ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch
07:29'
Ngày 10/5, các hành khách đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch MV Hondius ngay sau khi con tàu tới ngoài khơi đảo Tenerife của Tây Ban Nha, mở đầu quá trình đưa họ trở về các quốc gia quê nhà.
-
Kinh tế xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ chỉ trích phản hồi của Iran
07:28'
Ngày 10/5, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã bác bỏ phản hồi của Iran đối với đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông, đồng thời coi điều đó là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 11/5/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 11/5, sáng mai 12/5 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam (Hàn Quốc)
21:45' - 10/05/2026
Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 được tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế (20/5) và thúc đẩy sự hiểu biết về các nền văn hóa và truyền thống khác nhau.

Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan đi qua xã Khe Tre, thành phố Huế. Ảnh: Đỗ Trưởng – TTXVN
Khu vực Trung tâm thành phố Huế vẫn ngập trong biển nước. Ảnh: Văn Dũng-TTXVN