Sát nhân hàng loạt gây ám ảnh nước Mỹ nhận tội sau hơn 40 năm

15:26' - 30/06/2020
BNEWS Nghi phạm giết người hàng loạt tại bang California của Mỹ những năm 70-80 của thế kỷ trước, đã thừa nhận 13 tội danh giết người vài thú nhận thực hiện hàng chục vụ cưỡng hiếp.

Ngày 29/6, nghi phạm giết người hàng loạt gieo rắc nỗi khiếp sợ trên toàn bang California của Mỹ những năm 70-80 của thế kỷ trước, đã thừa nhận 13 tội danh giết người đồng thời thú nhận thực hiện hàng chục vụ cưỡng hiếp và đột nhập trái phép vào nhà người khác.

Trong phiên tòa diễn ra tại một hội trường đại học ở thành phố Sacramento, đối tượng Joseph James DeAngelo, 74 tuổi, một cựu cảnh sát, đã nhận 13 tội danh giết người cấp độ 1 và bắt cóc.

Tên này cũng thừa nhận thực hiện 50 vụ cưỡng hiếp, 120 vụ trộm cắp, cùng các tội danh khác như sử dụng vũ khí... Các công tố viên cho biết các tội danh này nằm trong số tổng cộng 161 hành vi phạm tội chưa bị truy tố. DeAngelo nhận tội trong khuôn khổ thỏa thuận dàn xếp với các công tố viên để tránh án tử hình.

Theo các điều khoản của thỏa thuận thú tội do các công tố viên và Thẩm phán Tòa án Tối cao Michael Bowman đưa ra tại tòa, DeAngelo đối mặt với mức án chung thân không được ân xá.

DeAngelo bị bắt giữ năm 2018, kết thúc cuộc điều tra truy tìm thủ phạm trong hơn 40 năm. Cảnh sát tìm ra hung thủ nhờ các mẫu ADN thu thập tại hiện trường và so sánh với thông tin trên các trang web tìm gia phả được nhiều người sử dụng.

Tội ác của tên sát nhân này kéo dài dai dẳng hơn 1 thập kỷ, từ năm 1975 đến năm 1986, trong thời gian hắn làm việc tại sở cảnh sát.

Nghi phạm nổi tiếng với các vụ đột nhập phòng ngủ của các nạn nhân vào ban đêm, trói họ lại để thực hiện hành vi cưỡng hiếp và lấy đi những món tài sản có giá trị. Phiên xét xử chính thức dự kiến diễn ra ngày 17/8 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục