Sau Honda, đến lượt Yamaha Motor Việt Nam công bố tạm dừng sản xuất

20:55' - 01/04/2020
BNEWS Sau Honda, Yamaha Motor Việt Nam là liên doanh sản xuất xe máy thứ hai tại Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 1-15/4/2020 trên toàn quốc do dịch COVID-19.

Chia sẻ với báo chí, đại diện Yamaha Motor Việt Nam cho biết: “Yamaha Motor Việt Nam hiểu rằng, tất cả chúng ta đều có những dự định muốn làm, những cung đường muốn đi và những đích đến cần chinh phục.

Nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, thì việc ở nhà, giữ gìn sức khoẻ, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và không tập trung đông người, chính là đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân và cộng đồng".

Ngay sau dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam đã tuyệt đối tuân thủ theo quy định phòng dịch chung do Chính phủ Việt Nam yêu cầu.

Công ty đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng dịch từ nơi sản xuất, kinh doanh tới khối văn phòng như: cập nhật thông tin về dịch bệnh cho nhân viên; trang bị khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân viên; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho nhân viên; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên…

Đại diện hãng xe cũng đánh giá rất cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và hành động quyết liệt, thiết thực để giúp người dân và doanh nghiệp Việt Nam, cũng như người dân và doanh nghiệp nước ngoài đang sinh sống, hoạt động tại Việt Nam được đảm bảo an toàn và vượt qua khó khăn trong đại dịch toàn cầu lần này.

"Chúng ta nhớ những con đường, nhưng con đường đi tới ngày mai chỉ tồn tại khi chúng ta ở nhà hôm nay" - thông điệp Yamaha Motor Việt Nam truyền đi cùng quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh trong vòng hai tuần giữa đại dịch COVID-19.

Cùng ngày, Honda Việt Nam cũng đã thực hiện việc tạm dừng sản xuất ô tô và xe máy kể từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020 do dịch COVID-19. Việc hoạt động trở lại cả hai doanh nghiệp này sẽ phụ thuộc tình hình diễn biến của dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ./.

Xem thêm:

>>Yamaha Motor Việt Nam công bố hàng loạt hoạt động làm mới thương hiệu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục