1. >

Sau Lexus, Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi hơn 2.400 xe Camry 2.0E

Facebook Share

BNEWS.VN Chương trình triệu hồi này sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc từ ngày 16/5/2016.

Sau Lexus, Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi hơn 2.400 xe Camry 2.0E

Ngày 16/5, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo thực hiện chương trình triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0E, được sản xuất từ ngày 6/4/2015 đến 1/4/2016 để cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ.

Thời gian để kiểm tra và cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ xe Camry 2.0E khoảng 0,7 đến 1,4 giờ/xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Toyota Camry 2.0E sản xuất, lắp ráp trong nước. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Theo Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, trên các xe Camry 2.0E nằm trong dải bị ảnh hưởng được trang bị van tuần hoàn khí xả (EGR) có tác dụng đưa một phần khí xả sau khi cháy ngược trở lại để hòa với khí nạp, sau đó được đốt cháy một lần nữa trong buồng đốt nhằm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường.

Khi lái xe với tốc độ cao, có thể có hiện tượng vị trí thực tế của van tuần hoàn khí xả có sự sai lệch nhỏ so với vị trí của van theo thiết kế. Sự sai lệch này làm cho van tuần hoàn khí xả không được đóng kín, khí xả vẫn lưu thông và lọt vào buồng cháy động cơ trong những thời điểm không phù hợp.

Nguyên nhân của hiện tượng trên là do phần mềm của bộ điều khiển động cơ lập trình chưa phù hợp cho hoạt động của van tuần hoàn khí xả trong một số điều kiện nhất định, đặc biệt khi lái xe trên đường với tốc độ cao, làm cho van tuần hoàn khí xả hoạt động không chính xác theo chỉ thị của bộ điều khiển động cơ. Điều này làm cho động cơ hoạt động thiếu ổn định, trong trường hợp xấu nhất động cơ có thể bị chết máy khi giảm tốc độ.

Các xe Camry 2.0E nằm trong dải ảnh hưởng

Ngay sau khi phát hiện, TMV đã cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ mới nên tất cả các xe Camry 2.0E được sản xuất, lắp ráp từ ngày 2/4/2016 về sau hoàn toàn đảm bảo.

Ngày 12/5, TMV cũng phát đi thông báo chính thức thực hiện chương trình triệu hồi 113 xe Lexus ES 250 và ES 350 do đơn vị này nhập khẩu và phân phối để kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif