Saudi Arabia cam kết đảm bảo ổn định thị trường dầu mỏ
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News TV, ông Al-Jubeir nêu rõ: "Chúng ta đang chứng kiến những khó khăn về địa chính trị, tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế bị chậm lại… Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ hành động theo hướng ưu tiên nhằm đảm bảo rằng sẽ không có bất cứ sự sụp đổ nào trên thị trường năng lượng. Điều này sẽ gây bất lợi không chỉ cho các nhà sản xuất mà còn đối với người tiêu dùng và nền kinh tế toàn cầu".
Ông Adel Al-Jubeir nói thêm, Saudi Arabia không chính trị hóa mặt hàng dầu mỏ và các quyết sách liên quan dầu mỏ. Ông khẳng định: "Chúng tôi coi dầu mỏ là một loại hàng hóa. Ý kiến rằng Saudi Arabia lợi dụng điều này để gây bất lợi cho Mỹ hoặc có liên quan chính trị theo bất cứ cách nào, là hoàn toàn không đúng".Ông cũng cho biết Ryiadh đã tăng dần sản lượng dầu ra thị trường sau khi nhận thấy sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu./
Tin liên quan
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí cắt giảm mạnh sản lượng dầu mỏ
22:22' - 05/10/2022
Quyết định giảm sản lượng được đánh giá như một động thái "tăng áp" cho giá đầu, tiếp tục đẩy lạm phát lên cao dù đã lên tới những mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ ở nhiều quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Saudi Aramco: Công suất dự phòng của các nhà sản xuất dầu mỏ hiện rất thấp
07:43' - 05/10/2022
Theo CEO của Saudi Aramco, công suất dự phòng hiện chỉ ở mức 1,5% nhu cầu toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
Tập đoàn năng lượng Saudi Aramco cảnh báo tình trạng thiếu đầu tư vào dầu mỏ
12:41' - 21/09/2022
Tình trạng thiếu đầu tư trong lĩnh vực hydrocarbon vào thời điểm mà các lựa chọn thay thế cho nhiên liệu hóa thạch vẫn chưa có sẵn là một trong những nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng năng lượng.
-
Hàng hoá
IEA hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ thế giới
20:55' - 14/09/2022
IEA dự báo nhu cầu dầu mỏ tăng thêm 2 triệu thùng/ngày trong năm nay, giảm nhẹ so với mức dự báo 2,1 triệu thùng/ngày được đưa ra trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội mở rộng thị trường tại Fruit Logistica 2026
23:47' - 06/02/2026
Diễn ra trong ba ngày từ 4–6/2, Fruit Logistica tiếp tục là hội chợ thương mại quy mô toàn cầu quy tụ các đơn vị, tổ chức hoạt động trong ngành rau quả, nhằm kết nối thị trường.
-
Thị trường
Siết thị trường Tết 2026: Bảo đảm nguồn hàng, chặn gian lận
20:12' - 06/02/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản đề nghị Sở Công Thương các tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm cân đối cung - cầu, ổn định thị trường trước, trong và sau Tết.
-
Thị trường
Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo đủ nguồn hàng cung ứng Tết
17:34' - 06/02/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành công văn đôn đốc triển khai việc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
-
Thị trường
Thủ phủ cá chép rộn ràng vào vụ Tết ông Công ông Táo
16:12' - 06/02/2026
Ngày Tết ông Công ông Táo đến gần cũng là lúc các hộ nuôi cá chép cảnh tại phường Thiên Trường, tỉnh Ninh Bình, nơi được coi là thủ phủ cá chép tại miền Bắc tất bật vào vụ thu hoạch.
-
Thị trường
Hội chợ Fruit Logistica 2026 định hình thương mại nông sản tươi toàn cầu
19:22' - 05/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 4/2, hội chợ nông sản quốc tế Fruit Logistica lần thứ 33 đã khai mạc tại trung tâm hội chợ triển lãm Messe Berlin và sẽ kéo dài đến hết ngày 6/2.
-
Thị trường
Làm hoa không chỉ để bán: Sa Đéc tái định vị ngành hoa kiểng
18:51' - 05/02/2026
Thủ phủ hoa cảnh tỉnh Đồng Tháp hiện nay là sự kết hợp của 2 làng hoa Mỹ Phong và làng hoa Sa Đéc. Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Môi trường Đồng Tháp, toàn tỉnh có khoảng hơn 2.100 ha hoa cảnh.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Kết nối thị trường cho OCOP Việt
16:27' - 05/02/2026
Nhu cầu quảng bá, tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP ngày càng tăng, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Hội chợ Mùa Xuân 2026 mở ra không gian xúc tiến thương mại, kết nối nhà sản xuất với thị trường.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Góc nhìn từ chuyên gia KOTRA về tăng sức cạnh tranh cho hàng xuất khẩu
14:59' - 05/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 thu hút khoảng 2.500 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia cùng đông đảo khách tham quan.
-
Thị trường
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Dấu ấn của chuyển đổi số
11:18' - 05/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 ghi dấu ấn chuyển đổi số khi công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong xúc tiến thương mại, từ thanh toán không tiền mặt đến kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng.

Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Adel Al-Jubeir. Ảnh: AFP/TTXVN