Saudi Aramco khôi phục sản lượng dầu ở mức 11,3 triệu thùng/ngày

18:47' - 25/09/2019
BNEWS Theo ba nguồn tin thân cận với tập đoàn dầu mỏ quốc doanh Saudi Aramco của Saudi Arabia, nước này đã khôi phục sản lượng dầu ở mức 11,3 triệu thùng/ngày.
Trong ảnh: Nhân viên làm việc tại nhà máy lọc dầu Abqaiq của tập đoàn dầu khí Saudi Aramco ngày 20/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ba nguồn tin thân cận với tập đoàn dầu mỏ quốc doanh Saudi Aramco của Saudi Arabia, nước này đã khôi phục sản lượng dầu ở mức 11,3 triệu thùng/ngày, cho thấy tiến độ khôi phục sản lượng nhanh hơn dự kiến sau vụ tấn công vào các cơ sở sản xuất dầu ở Saudi Arabia hôm 14/9 vừa qua.

Sản lượng dầu thô tại mỏ Khurais hiện đạt 1,3 triệu thùng/ngày, trong khi nhà máy dầu Abqaiq đạt sản lượng khoảng 4,9 triệu thùng/ngày.

Trước đó, ngày 23/9, các nguồn tin cho hay sản lượng dầu của nhà máy Abqaiq đã vào khoảng 3 triệu thùng/ngày.

Cuộc tấn công nhằm vào hai nhà máy dầu ở Saudi Arabia đã khiến sản lượng dầu thô của nước này giảm tới 5,7 triệu thùng/ngày và đẩy giá dầu thế giới tăng gần 20%.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman và Giám đốc điều hành tập đoàn Aramco, Amin Nasser, cho biết nước này sẽ khôi phục hoàn toàn sản lượng dầu vào cuối tháng 9/2019.

Saudi Arabia đã duy trì nguồn cung dầu cho các khách hàng ở các mức trước khi xảy ra vụ tấn công nói trên bằng cách sử dụng kho dầu dự trữ lớn trong nước và cung cấp các loại dầu khác nhau từ những mỏ dầu khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục