Sẽ khôi phục cung cấp điện cho 90% khách hàng bị ảnh hưởng bão Noru
Vào sáng ngày 28/9, cơn bão số 4 (Noru) đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 14.
Do ảnh hưởng bão, các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã có gió mạnh, nhiều nơi có mưa lớn và mưa cũng tiếp tục mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và Đồng bằng Bắc Bộ.
EVN cho biết, mặc dù vậy, hệ thống đập, hồ thủy điện vẫn đang vận hành bình thường. Đến 16h ngày 28/9, dung tích phòng lũ còn lại tại các hồ chứa thủy điện trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng là hơn 1,5 tỷ m3.
Các hồ chứa đang điều tiết xả tràn như: A Lưới, Sông Hinh, Sông Ba Hạ, Srêpôk 3, Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, An Khê, Sê San 4. Riêng các hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn tăng lượng nước nhiều, cụ thể A Vương tăng 13,9m, Sông Bung 2 tăng 16m, Sông Bung 4 tăng 9,6m, Sông Tranh 2 tăng 7,4m.
Mực nước tại các hồ chứa: Ialy, Sê San 3, Sê San 4 không thay đổi nhiều so với thời điểm trước bão. Cụ thể, lưu lượng nước về lớn nhất tại hồ Ialy là hơn 900 m3/s, Sê San 3 là 500 m3/s, Sê San 4 là hơn 1.200 m3/s. Riêng đối với hồ Pleikrông đã tăng thêm hơn 4 m, lưu lượng về lớn nhất là hơn 4.000 m3/s.EVN dự báo tình hình mưa sau bão còn diễn biến phức tạp và mở rộng nên lưu lượng nước về và mức nước các hồ vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.
Về vận hành lưới truyền tải điện 500 kV, đến chiều ngày 28/9, ngành điện đã khôi phục vận hành cả 5/5 đường dây 500 kV bị sự cố do ảnh hưởng bão số 4. Trong quá trình bão đổ bộ gây mưa và gió lớn, lưới điện 500 kV vẫn giữ được liên kết Bắc - Nam nhờ đường dây 500 kV mạch 3. Lưới điện 220 kV đến chiều ngày 28/9 đã khôi phục vận hành cả 7/7 đường dây 220 kV bị sự cố do ảnh hưởng bão số 4. Với lưới điện 110 kV và lưới trung, hạ áp, EVN đã khôi phục vận hành 16/16 đường dây 110 kV và 10/10 trạm biến áp 110 kV từ trưa ngày 28/9. Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại nhiều các tỉnh/thành phố ở miền Trung và Tây Nguyên. Tổng công suất bị gián đoạn cung cấp điện là 673 MW, chiếm gần 23% tổng công suất tiêu thụ điện của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) với tổng số khoảng 1,5 triệu khách hàng bị ảnh hưởng. Hiện nay, các đơn vị điện lực tại miền Trung đang tập trung khắc phục các sự cố điện do ảnh hưởng bão Noru để khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng. Đối với một số khu vực có thể bị ngập lụt do mưa lớn sau bão, ngành điện bắt buộc phải cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn.Thông tin cập nhật tại hiện trường cho biết, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi và Bình Định sẽ cơ bản hoàn thành khôi phục cung cấp điện ngay trong ngày hôm nay (28/9).
Riêng thành phố Đà Nẵng đã cơ bản khôi phục cung cấp điện cho toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng; trong đó, khu vực Bà Nà đang tiếp tục khắc phục xử lý sự cố.
Đối với tỉnh Quảng Nam, Công ty Điện lực tỉnh cũng đang tập trung khôi phục cung cấp điện cho hầu hết các khu vực bị ảnh hưởng trong ngày hôm nay và phấn đấu hoàn thành cấp điện trở lại bình thường trong 2 ngày tới./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Điện lực Quảng Nam khắc phục sự cố đường điện sau bão số 4
18:50' - 28/09/2022
Báo cáo nhanh đến sáng 28/9, tổng số khách hàng tại Quảng Nam bị mất điện do bão số 4 là 449.764 khách hàng (chiếm 97%), tổng công suất ước mất cao nhất lên đến 330MW, chiếm 94.3%.
-
Doanh nghiệp
Điện lực phản hồi thông tin cắt điện trên mạng xã hội
10:17' - 28/09/2022
Theo phương án cấp điện trước, trong và sau bão, ngành điện sẽ thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão và mưa lũ để chủ động cắt điện, đảm bảo an toàn cho nhân dân và hệ thống điện.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Điều tiết Điện lực phản hồi về đề xuất của EVN liên quan đến việc mua bán điện
18:20' - 23/09/2022
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề nghị không giao EVN đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện với các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vinataba: Thi đua là động lực phát triển bền vững
18:10' - 20/06/2025
Với phương châm: “Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả là sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp”, các phong trào thi đua yêu nước của Vinataba đã được triển khai chủ động, linh hoạt và sáng tạo.
-
Chuyển động DN
Hà Nội và Vietnam Airlines ký kết hợp tác thu hút đầu tư, thương mại và du lịch
15:53' - 20/06/2025
UBND Tp Hà Nội và Vietnam Airlines tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025 – 2030, nhằm tăng cường phối hợp phát triển các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và hàng không.
-
Chuyển động DN
Google đối mặt thêm trở ngại pháp lý tại EU
14:47' - 20/06/2025
Google ngày 19/6 phải đối mặt với một tình huống bất lợi tiềm tàng, khi một cố vấn của tòa án cấp cao nhất châu Âu lại đứng về phía các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU).
-
Chuyển động DN
Khi “phụng sự người tiêu dùng” trở thành một phần văn hóa doanh nghiệp
09:26' - 20/06/2025
Tại Tập đoàn Masan, văn hóa doanh nghiệp không chỉ là khẩu hiệu, mà là một hệ sinh thái gắn kết hơn 40.000 Masaner bằng sự đồng hành, niềm tin và các hoạt động cụ thể, nhất quán.
-
Chuyển động DN
Giải quyết “điểm nóng” giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
16:22' - 19/06/2025
Theo EVN, dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường năng lực của hệ thống truyền tải điện miền Bắc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Chuyển động DN
Airbus giành được các đơn hàng trị giá 21 tỷ USD tại triển lãm hàng không Paris
15:30' - 19/06/2025
Các đơn hàng của Airbus được công bố trong bối cảnh đối thủ cạnh tranh lớn nhất của hãng, Boeing đã thu hẹp sự hiện diện của mình tại triển lãm.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm
13:52' - 19/06/2025
Microsoft đang lên kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm, đặc biệt trong bộ phận kinh doanh, trong quá trình tinh giản lực lượng lao động và tập trung đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Khi doanh nghiệp biết lắng nghe chính mình
08:56' - 19/06/2025
Truyền thông nội bộ không chỉ là công cụ hỗ trợ quản trị mà còn có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vận hành và kết quả kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Công ty đóng tàu hàng đầu thế giới hủy hợp đồng với Nga
07:00' - 19/06/2025
Samsung Heavy Industries cho biết chấm dứt hợp đồng thiết bị tàu trị giá 4.850 tỷ won (tương đương 3,54 tỷ USD) với Khu phức hợp đóng tàu Zvezda của Nga.