1. >

SEA Games 30: VĐV Việt Nam hát quốc ca mà không có Quốc kỳ trong lễ trao HCV

Facebook Share

BNEWS.VN Vận động viên Vương Thị Huyền nhận HCV môn cử tạ hạng 45kg nhưng Quốc kỳ của Việt Nam đã không xuất hiện trong lúc Quốc ca vang lên tại nhà thi đấu của Tổ hợp thể thao Rizal Memorial.

SEA Games 30: VĐV Việt Nam hát quốc ca mà không có Quốc kỳ trong lễ trao HCV

Vương Thị Huyền nhận Huy chương vàng trong nội dung cử tạ 45kg nữ. Ảnh: Hoàng Linh – TTXVN  

Vận động viên Vương Thị Huyền đã xuất sắc giành tấm HCV môn cử tạ hạng cân 45kg dành cho nữ.

Một chiến thắng xứng đáng khi chị đã cho thấy sự vượt trội so với những đối thủ còn lại trong ngày thi đấu chiều 1/12 tại nhà thi đấu của Tổ hợp thể thao Rizal Memorial.

Tuy nhiên, ở thời khắc quan trọng nhất, khi Quốc ca Việt Nam vang lên tại nhà thi đấu của tổ hợp thể thao Rizal Memorial, Quốc kỳ của Việt Nam đã không xuất hiện.

Không chỉ riêng quốc kỳ Việt Nam mà ngay cả quốc kỳ của Indonesia (HCB) và Philippines (HCĐ) cũng không có.

Thay vì hướng về phía Quốc kỳ, các VĐV đành phải hướng tới về phía màn hình LED phía sau lưng, nơi có tấm bảng ghi kết quả thi của các VĐV.

BTC ngay sau đó đã nhận lỗi cho việc quên tiến hành nghi lễ kéo cờ. Và trong buổi chiều muộn, khi VĐV Lại Gia Thành giành HCV cử tạ ở hạng cân 55kg dành cho nam, BTC đã sửa sai.

Quốc kỳ Việt Nam đã xuất hiện ở thời điểm Quốc ca Việt Nam vang lên trong lễ trao HCV cho Gia Thành./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif