SHB giảm lãi suất, hỗ trợ cho hơn 32.000 khách hàng

09:37' - 05/11/2021
BNEWS Dự kiến từ nay đến cuối năm, SHB tiếp tục đồng hành cùng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, hỗ trợ khách hàng hiện hữu và khách hàng mới thông qua việc giảm lãi suất cho vay.

Theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) nằm trong top 6/16 ngân hàng giảm lãi suất cho vay nhiều nhất hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi COVID-19 theo cam kết của 16 ngân hàng thương mại, cập nhật từ 15/7 đến 30/9/2021. 

Cụ thể, tổng số tiền lãi SHB đã giảm cho khách hàng là 244 tỷ đồng; với tổng giá trị nợ được giảm lãi suất là 129.898 tỷ đồng cho 32.098 khách hàng.

SHB đã chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp gồm điều chỉnh thời hạn trả nợ, giảm lãi suất cho vay và mở rộng vốn vay cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh. Từ đó giúp các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, khôi phục sản xuất, hoặc chuyển hướng kinh doanh phù hợp với diễn biến của dịch bệnh. 

Bên cạnh đó, SHB vẫn đang dành gói hỗ trợ cấp tín dụng trị giá hơn 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi giảm tới 2%, miễn giảm một số phí dịch vụ để tiếp tục đồng hành cùng khách hàng trong thời gian tới. Các biện pháp hỗ trợ này được triển khai đồng thời cho cả khách hàng hiện hữu và khách hàng mới, khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.  

Dự kiến từ nay đến cuối năm, SHB tiếp tục đồng hành cùng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, hỗ trợ khách hàng hiện hữu và khách hàng mới thông qua việc giảm lãi suất cho vay.

Đặc biệt vừa qua, SHB là một trong 4 ngân hàng đã thực hiện giải ngân cho Vietnam Airlines theo gói tín dụng 4.000 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước theo Nghị quyết của Chính phủ, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp này vượt qua khó khăn của dịch bệnh. 

Đồng thời, SHB còn chủ động cung cấp các giải pháp phi tài chính, hỗ trợ kết nối thị trường đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp, thực hiện tư vấn miễn phí tài chính doanh nghiệp và tái cấu trúc doanh nghiệp, nhằm đảm bảo chiến lược phù hợp với giai đoạn hiện tại, từ đó giúp doanh nghiệp sớm khôi phục và phát triển. 

Trước tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế nói chung, vừa qua, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm cho khách hàng ước tính 20.613 tỷ đồng.

Ngày 28/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tổng số tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7 đến 30/9 của 16 ngân hàng là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết./. 

>>>SHB chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức 10,5% vào ngày 12/11

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục