1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Siemens sẽ cắt giảm 2.700 việc làm về năng lượng và khí đốt

Facebook Share

BNEWS.VN Siemens ngày 18/6 thông báo sẽ cắt giảm 2.700 việc làm trong doanh nghiệp chuyên về năng lượng và khí đốt, trong đó có 1.400 việc làm ở quê hương Đức của tập đoàn này.

Siemens sẽ cắt giảm 2.700 việc làm về năng lượng và khí đốt

Siemens cho biết doanh nghiệp năng lượng và khí đốt, dự định lên sàn vào năm 2020, sẽ cần tiết kiệm thêm 500 triệu euro (tương đương 560 triệu USD).

Theo Siemens, các biện pháp này là cần thiết để giảm chi phí và điều chỉnh theo số lượng các dự án lớn sụt giảm.

Trước đó, doanh nghiệp năng lượng và khí đốt của Siemens thông báo cắt giảm khoảng 7.000 việc làm và đóng cửa các cơ sở sản xuất.

Siemens sẽ bắt đầu tham vấn với các đại diện nhân viên có liên quan và sau đó thực hiện các biện pháp theo kế hoạch.

Với lực lượng lao động khoảng 64.000 nhân viên tại 80 quốc gia, Siemens đã ghi nhận mức doanh thu 12,4 tỷ euro (13,8 tỷ USD) và lợi nhuận 377 triệu euro trong năm 2018, bao gồm cả các hợp đồng lớn ở Ai Cập và Iraq.

Tuy nhiên, lợi nhuận của Siemens đang sụt giảm theo năm, do nhu cầu về thiết bị nhà máy điện giảm bởi sự chuyển dịch từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Trong năm 2018, tỷ suất lợi nhuận của Siemens chỉ là 3,8%, trong khi mục tiêu của Siemens là từ 11-15%.

Tập đoàn này trong những năm gần đây đã thành lập doanh nghiệp chuyên về thiết bị y tế Healthineers, doanh nghiệp sản xuất tuốcbin gió Gamesa và nhà sản xuất bóng đèn Osram./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif