1. >

Siêu phẩm mới của iPhone sắp ra mắt tại nhà hát Steve Jobs

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng “quả táo khuyết” đã gửi thư mời tới các cá nhân và tổ chức để tham dự sự kiện đầu tiên của hãng tại nhà hát Steve Jobs, đặt ở trụ sở mới Cupertino, California vào ngày 12/9 tới.

Ra mắt iPhone 8 ngày 12/9 tại nhà hát Steve Jobs

Thư mời tham dự sự kiện mới của Apple ngày 12/9. Ảnh: Apple

Người hâm mộ của Apple sẽ không phải chờ lâu hơn nữa để được tận mắt chứng kiến thế hệ tiếp theo của mẫu điện thoại iPhone. Ngày 31/8, hãng “quả táo khuyết” đã gửi thư mời tới các cá nhân và tổ chức để tham dự sự kiện đầu tiên của hãng tại nhà hát Steve Jobs, đặt ở trụ sở mới Cupertino, California vào ngày 12/9 tới.

Mặc dù Apple không tiết lộ cụ thể các sản phẩm được công bố tại sự kiện trên, song các nguồn tin khẳng định đây là sự kiện ra mắt chiếc iPhone mới, kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của mẫu điện thoại này. Bên cạnh đó, Apple dự kiến cũng sẽ công bố phiên bản nâng cấp của iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Theo dự đoán, phiên bản iPhone 8 sẽ có màn hình OLED, camera 3D nhận dạng khuôn mặt và có giá khởi điểm lên tới 1.000 USD. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về các dự đoán này.

Trong quý tính đến ngày 1/7 vừa qua, doanh thu của Apple đã tăng 7% lên 45,4 tỷ USD, trong đó lợi nhuận ròng tăng 12% lên 8,7 tỷ USD. Thông tin này đã khiến giá cổ phiếu của Apple tăng 6% lên mức cao nhất lịch sử trong đầu phiên giao dịch ngày 1/8.

Apple cho biết hãng đã bán ra 1,2 tỷ chiếc điện thoại iPhone trên toàn cầu, ngoài ra Apple cũng dự báo đạt mức doanh thu từ 49 tỷ USD đến 52 tỷ USD trong quý cuối của tài khóa hiện nay. Tuy nhiên, doanh thu tại thị trường Trung Quốc quan trọng đã giảm 10% so với cùng kỳ năm trước đó xuống 8 tỷ USD.

Tháng trước, Apple đã xóa bỏ phần mềm cho phép người sử dụng Internet vượt “Vạn lý tường lửa” của Trung Quốc khỏi kho ứng dụng của mình , qua đó làm dấy lên những chỉ trích rằng hãng này đã "xuống thang" trước sự siết chặt quản lý trang web của Trung Quốc.

Hôm 9/5 vừa qua, Apple đã trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa thị trường trên 800 tỷ USD. Theo các chuyên gia thị trường, để đưa giá trị vốn hóa cán mốc 900 tỷ USD và thậm chí là 1.000 tỷ USD trong thời gian tới, giá cổ phiếu của Apple cần bứt phá lên các mức 172,62 USD/cổ phiếu và 191,80 USD/cổ phiếu.

>>> Rò rỉ hình ảnh được cho là của iPhone 7S

>>> Sinh nhật lần thứ 10 ngọt ngào của iPhone

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif