1. >

Singapore Airlines đổi lộ trình bay do lo ngại an ninh căng thẳng tại khu vực Đông Bắc Á

Facebook Share

BNEWS.VN An ninh tại khu vực Đông Bắc Á diễn biến phức tạp với các vụ phóng thử tên lửa đạo xuyên lục địa của Triều Tiên liên tục diễn ra.

Singapore Airlines đổi lộ trình bay do lo ngại an ninh căng thẳng tại khu vực Đông Bắc Á

Ngày 6/12, kênh truyền hình "Channel NewsAsia" đưa tin Singapore Airlines, một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, đã đưa ra biện pháp nhằm đổi lộ trình một số chuyến bay trong bối cảnh tình hình an ninh tại khu vực Đông Bắc Á diễn biến phức tạp với các vụ phóng thử tên lửa đạo xuyên lục địa của Triều Tiên liên tục diễn ra.

Thông tin về thay đổi lộ trình bay của Singapore Airlines được đưa ra sau khi phi hành đoàn của hãng hàng không Cathay Pacific cho biết đã nhìn thấy tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên phát nổ trên vùng biển Nhật Bản ngày 29/11 vừa qua.

Trước đó, phi hành đoàn các hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc và Japan Airlines của Nhật Bản trên các chuyến bay từ San Francisco )Mỹ) về Incheon (Hàn Quốc) và từ Tokyo (Nhật Bản) đi London (Anh), đều xác nhận nhìn thấy một vệt sáng được cho là tên lửa Triều Tiên rơi xuống Biển Nhật Bản.

Hồi tháng 10, Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đã lên án Triều Tiên nhiều lần phóng thử tên lửa, hủy hoại an toàn của những chuyến bay dân dụng quốc tế.

Triều Tiên, thành viên của ICAO, bị yêu cầu phải thông báo trước về mọi hoạt động có thể đe dọa tới an toàn hàng không dân dụng cũng như tuân thủ các quy định hàng không quốc tế nhằm ngăn chặn các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn hàng không. Kể từ năm 2014, Triều Tiên đã ngừng thông báo trước về việc phóng tên lửa.

Sáng 29/11 vừa qua, Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 mới, "có tầm bắn bao phủ toàn bộ lục địa Mỹ". Hwasong-15 được coi là tên lửa mạnh nhất từ trước tới nay của Triều Tiên, đã bay 950 km trong 53 phút và đạt đến độ cao 4.475 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một chợ đầu mối quy mô lớn hoạt động không phép trong suốt thời gian dài trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) mà không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý dẹp bỏ

ncif