Singapore Airlines từ bỏ kế hoạch "bay không điểm đến"
Ngành hàng không là một trong những ngành nghề chịu thiệt hại nặng nề nhất do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khi nhiều quốc gia đóng cửa biên giới, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Các hãng hàng không đã phải đưa ra hàng loạt sáng kiến nhằm sống sót qua thời kỳ này.
Trong đó, nổi lên một xu hướng mới đó là những chuyến bay ngắn phục vụ những người "cuồng chân" ngắm cảnh từ trên cao - hay còn gọi là "những chuyến bay không điểm đến".
Không nằm ngoài xu thế này, để tăng trưởng doanh thu trong thời kỳ dịch COVID-19, tiếp sau các hãng hàng không của Australia, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc), hãng hàng không Singapore Airlines của "Đảo quốc Sư tử" đã cung cấp cho khách hàng nhiều cơ hội trải nghiệm lý thú như các chuyến tham quan bằng máy bay và mang đến cho họ cơ hội dùng bữa trong Airbus A380 - chiếc máy bay thương mại lớn nhất thế giới.
Tuy nhiên, ngày 29/9, Singapore Airlines đã buộc phải thông báo từ bỏ chiến dịch "vượt khủng hoảng" trên sau khi vấp phải sự phản đối kịch liệt của các nhà hoạt động vì môi trường.Đại diện dư luận phản đối - nhóm SG Climate Rally nêu rõ: "Chúng tôi tin rằng du lịch hàng không luôn gây ra tác hại đến môi trường, và đây là cơ hội để chúng ta suy nghĩ nghiêm túc về quá trình chuyển đổi, thay vì khao khát trở lại hiện trạng có thể gây hủy diệt như ban đầu".
Trên thực tế, Singapore Airlines hồi đầu tháng này đã đình chỉ hoạt động của hầu hết các máy bay và cắt giảm khoảng 4.300 việc làm, tương đương 20% lực lượng lao động. Đây cũng là hãng hàng không mới nhất trên thế giới tuyên bố thực hiện việc sa thải hàng loạt.
Theo ước tính của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, các hãng hàng không hoạt động trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ thiệt hại tổng cộng 27,8 tỷ USD trong năm nay do đại dịch COVID-19.
Hiệp hội này cũng dự báo rằng lưu lượng hàng không toàn cầu khó có thể trở lại mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát cho đến sau năm 2024./.
>>>United Airlines đạt thỏa thuận không sa thải gần 3.000 phi công
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Singapore sẽ sớm điều chỉnh các chương trình hoãn trả nợ
17:57' - 28/09/2020
Singapore sẽ sớm điều chỉnh các chương trình hoãn trả nợ sau thời hạn 31/12/2020 để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
Standard Chartered: Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới
16:55' - 24/09/2020
Theo khảo sát của công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Standard Chartered, gần 80% số người được khảo sát tại Singapore cho rằng “đảo quốc Sư tử” này sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới.
-
Công nghệ
Singapore chế tạo robot lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
12:03' - 21/09/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, robot SwabBot do Singapore chế tạo đã được đưa vào sử dụng lấy mẫu dịch nhầy ở mũi để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Ngành hàng không Mỹ cảnh báo rủi ro từ tình trạng đóng cửa chính phủ một phần
20:51' - 14/02/2026
Các hãng hàng không và tổ chức du lịch lớn vào ngày 13/2 đã hối thúc Quốc hội Mỹ tránh kịch bản đóng cửa chính phủ một phần.
-
Chuyển động DN
Home Credit xây dựng các gói giải pháp tài chính linh hoạt mùa Tết
11:13' - 13/02/2026
Thay vì tập trung vào một nhóm sản phẩm đơn lẻ, xu hướng chung là xây dựng hệ sinh thái giải pháp giúp người tiêu dùng phân bổ chi tiêu hợp lý cho gia đình trong dịp Tết.
-
Chuyển động DN
Ngành dệt may tận dụng cơ hội mở rộng thị trường và chuyển đổi số
09:46' - 13/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là một kênh xúc tiến thương mại vô cùng hiệu quả, song hành cùng các hình thức kết nối cung cầu, giao thương B2B hay các chương trình xúc tiến tại thị trường nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Xây dựng dự thảo tiêu chí mới cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam
19:37' - 12/02/2026
Dự thảo Thông tư được xây dựng nhằm bảo đảm cập nhật yêu cầu phát triển mới, phù hợp với các chủ trương lớn về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tư nhân.
-
Chuyển động DN
Viettel triển khai chiến dịch cộng hưởng “Tết vẹn toàn”
17:09' - 12/02/2026
Trong dịp Tết Nguyên đán, khi đăng ký các dịch vụ Viettel (5G, TV360, FTTH hoặc Mesh WiFi), khách hàng được tham gia khuyến mại Tết vẹn toàn – Hân hoan kết nối của Viettel Telecom.
-
Chuyển động DN
Uber mua lại mảng giao hàng của Getir tại Thổ Nhĩ Kỳ
14:41' - 12/02/2026
Ngày 11/2, tập đoàn công nghệ vận tải của Mỹ Uber thông báo đã đạt thỏa thuận mua lại toàn bộ hoạt động giao hàng của doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ Getir, qua đó củng cố chiến lược mở rộng thị trường này.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh khai trương công viên nước bên biển rộng 15ha
13:24' - 12/02/2026
Sáng 12/2, tại phường Phước Thắng (TP. Hồ Chí Minh), Tập đoàn Sun Group đã khai trương Công viên nước Aqua Adventure thuộc tổ hợp Sun World Vũng Tàu.
-
Chuyển động DN
Meta tiếp tục "đốt tiền" trong cuộc đua hạ tầng AI
13:23' - 12/02/2026
Tập đoàn Meta, công ty mẹ của Facebook, vừa chính thức khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu mới nhất tại thành phố Lebanon, bang Indiana (Mỹ) với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Lãnh đạo EVN kiểm tra chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026
09:52' - 12/02/2026
Theo EVNHANOI, từ 0h00 ngày 9/2/2026 (ngày 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ) đến hết 24h00 ngày 20/2/2026 (tức ngày 4 Tết năm Bính Ngọ), Tổng công ty không thực hiện ngừng/giảm cung cấp điện.

Máy bay của Singapore Airlines tại sân bay Changi ở Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN