United Airlines đạt thỏa thuận không sa thải gần 3.000 phi công
Thỏa thuận đạt được giữa United Airlines và Hiệp hội Phi công Hàng không Quốc tế (ALPA), tổ chức đại diện cho phi công từ 35 hãng hàng không của Mỹ và Canada, đã giúp hãng hàng không này không phải tính đến việc sa thải phi công đến ít nhất là ngày 21/6.
Tuy nhiên, United Airlines vẫn đang trong lộ trình sa thải khoảng 13.000 vị trí khác sớm nhất vào ngày 1/10, bao gồm tiếp viên hàng không và nhân viên tại các bộ phận khác.
Theo Đạo luật Cứu trợ, Hỗ trợ và An ninh kinh tế (CARES) trị giá 2.200 tỷ USD được đưa ra hồi tháng Ba trong bối cảnh nước Mỹ thực thi các biện pháp phong tỏa để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, các hãng hàng không lớn của Mỹ đã nhận được 25 tỷ USD hỗ trợ tiền lương với điều kiện họ không cắt giảm việc làm không tự nguyện cho đến cuối tháng 9/2020.
Ông Todd Insler, Chủ tịch ALPA, cho biết: “Các thành viên của chúng tôi hiểu rằng để bảo vệ công việc của phi công, chúng tôi cần thông qua thỏa thuận này”.
Thỏa thuận này được cho là tăng cường đáng kể khả năng phục hồi của United Airlines, theo Phó Chủ tịch cấp cao của United Airlines Bryan Quigley.
Cũng theo ông Quigley, bây giờ là lúc đoàn kết và tiến về phía trước. United Airlines phải tiếp tục tập trung vào hoạt động bay an toàn, chu đáo, đáng tin cậy và hiệu quả và sẵn sàng để chào đón hành khách quay trở lại bầu trời./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không châu Âu giảm mạnh giá vé để hút khách
15:22' - 27/09/2020
Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 làm giảm nhu cầu đi lại bằng đường không, các hãng hàng không châu Âu đang giảm mạnh giá vé để thu hút hành khách.
-
Chuyển động DN
Nhật Bản xem xét lại tiêu chí khí thải để tăng khả năng thu hút vốn doanh nghiệp
07:33' - 24/09/2020
Nhật Bản (METI) đã quyết định xây dựng các tiêu chí đánh giá mới dành cho các nhà đầu tư nhằm cải thiện khả năng thu hút vốn cho các công ty Nhật Bản không thể cắt giảm hoàn toàn lượng khí CO2.
-
Chuyển động DN
Người tiêu dùng Mỹ hài lòng nhất với các sản phẩm điện tử của LG
11:11' - 23/09/2020
LG đã được chọn là thương hiệu thiết bị điện tử gia dụng người tiêu dùng Mỹ hài lòng nhất trong 2 năm liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hoàn thành toàn bộ dự án trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối
13:48' - 25/10/2025
Trạm biến áp 220kV Vũng Áng được xây dựng trên địa bàn xóm Trại, phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh. Trạm có quy mô đến 2030 là 2 máy biến áp công suất 2x250MVA.
-
Chuyển động DN
Công ty đầu tiên được định giá 500 tỷ USD
05:30' - 25/10/2025
OpenAI, công ty sở hữu phần mềm ChatGPT, đã vượt qua SpaceX của tỷ phú Elon Musk để trở thành công ty khởi nghiệp lớn nhất thế giới với mức định giá 500 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội tri ân khách hàng 30 năm đồng hành tại Hội chợ Mùa Thu 2025
18:04' - 24/10/2025
Tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025, Vietravel Hà Nội triển khai chuỗi hoạt động tri ân, ưu đãi tour du lịch và chương trình “Săn Deal Online”, đánh dấu 30 năm đồng hành cùng du khách Việt.
-
Chuyển động DN
Bosch chọn Việt Nam làm “cứ điểm” phát triển phần mềm lớn thứ hai toàn cầu
17:38' - 24/10/2025
Tập đoàn Bosch chọn Việt Nam làm “cứ điểm” phát triển phần mềm lớn thứ hai toàn cầu (chỉ sau Ấn Độ).
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam và Napas hợp tác quảng bá hàng Việt
11:28' - 24/10/2025
Khách hàng của các siêu thị GO! có thể đơn giản hóa việc thanh toán chỉ với một thao tác quét mã VietRPay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng hoặc ví điện tử.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Ấn Độ tuyển dụng tại chỗ để ứng phó chính sách nhập cư của Mỹ
16:15' - 23/10/2025
Trước kế hoạch siết chặt thị thực H-1B của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Tata Technologies cho biết sẽ tăng cường tuyển dụng nhân sự địa phương tại Mỹ để duy trì hoạt động ổn định.
-
Chuyển động DN
Trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số trong quản lý thuế
16:14' - 23/10/2025
Cục Thuế vừa có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số của ngành Thuế với Công ty EY Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Món quà của yêu thương gửi học trò nơi biên cương xứ Nghệ
15:11' - 23/10/2025
Sau 9 tháng xây dựng, Tòa nhà ký túc xá 2 tầng, thuộc giai đoạn 1 - Dự án cải tạo và nâng cấp Trường PTDTBT TH Mỹ Lý 1 đã hoàn thành trong niềm hân hoan của nhà trường, học sinh và phụ huynh.
-
Chuyển động DN
Netflix lao đao vì tranh chấp thuế và làn sóng phản đối nội dung chuyển giới
10:29' - 23/10/2025
Giá cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 22/10 (giờ địa phương), sau khi công ty công bố báo cáo lợi nhuận quý III/2025 không đạt kỳ vọng vào tối hôm trước.

Máy bay của hãng hàng không United Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN