United Airlines đạt thỏa thuận không sa thải gần 3.000 phi công

11:44' - 29/09/2020
BNEWS Hãng hàng không United Airlines đã đạt thỏa thuận với nghiệp đoàn của hãng để tránh phải cho nghỉ việc 2.850 phi công giữa lúc nghị sĩ Mỹ vẫn chưa tìm được sự đồng thuận về gói kích thích kinh tế mới.

Thỏa thuận đạt được giữa United Airlines và Hiệp hội Phi công Hàng không Quốc tế (ALPA), tổ chức đại diện cho phi công từ 35 hãng hàng không của Mỹ và Canada, đã giúp hãng hàng không này không phải tính đến việc sa thải phi công đến ít nhất là ngày 21/6.

Tuy nhiên, United Airlines vẫn đang trong lộ trình sa thải khoảng 13.000 vị trí khác sớm nhất vào ngày 1/10, bao gồm tiếp viên hàng không và nhân viên tại các bộ phận khác.

Theo Đạo luật Cứu trợ, Hỗ trợ và An ninh kinh tế (CARES) trị giá 2.200 tỷ USD được đưa ra hồi tháng Ba trong bối cảnh nước Mỹ thực thi các biện pháp phong tỏa để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, các hãng hàng không lớn của Mỹ đã nhận được 25 tỷ USD hỗ trợ tiền lương với điều kiện họ không cắt giảm việc làm không tự nguyện cho đến cuối tháng 9/2020.

Ông Todd Insler, Chủ tịch ALPA, cho biết: “Các thành viên của chúng tôi hiểu rằng để bảo vệ công việc của phi công, chúng tôi cần thông qua thỏa thuận này”.

Thỏa thuận này được cho là tăng cường đáng kể khả năng phục hồi của United Airlines, theo Phó Chủ tịch cấp cao của United Airlines Bryan Quigley.

Cũng theo ông Quigley, bây giờ là lúc đoàn kết và tiến về phía trước. United Airlines phải tiếp tục tập trung vào hoạt động bay an toàn, chu đáo, đáng tin cậy và hiệu quả và sẵn sàng để chào đón hành khách quay trở lại bầu trời./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục