Singapore công bố dự luật mới chống các cuộc tấn công mạng
Theo Dự luật An ninh Mạng được đề xuất, khi một vụ tấn công mạng xảy ra, Cơ quan An ninh mạng Singapore (CSA) sẽ được phép tiến hành cuộc điều tra và công ty hoặc thực thể bị ảnh hưởng sẽ phải chia sẻ thông tin với CSA.
Dự luật trên, được CSA đưa ra sau gần 2 năm soạn thảo, nhằm xóa nhòa ranh giới giữa mối đe dọa an ninh mạng với lĩnh vực công và lĩnh vực tư thông qua việc cải thiện an ninh cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu (CII) như các hệ thống điều hành ngân hàng, viễn thông, giao thông, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ năng lượng thiết yếu.
Dự luật cho phép người đứng đầu CSA với tư cách là Ủy viên an ninh mạng điều tra các mối đe dọa cũng như các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo các dịch vụ thiết yếu không bị ngưng trệ trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công mạng.
Dự luật An ninh Mạng lần đầu tiên đưa ra các biện pháp chủ động nhằm giảm thiểu tối đa việc các dịch vụ thiết yếu bị ngưng trệ khi xảy ra các vụ tấn công mạng, trong đó buộc người sở hữu CII phải thông báo cho người đứng đầu CSA nếu xảy ra một cuộc tấn công mạng nhằm vào CII.
Chương trình Đối phó với các vấn đề mạng quốc gia của CSA yêu cầu người sở hữu CII phải khai báo về việc xảy ra tấn công mạng "trong vài giờ" nếu không họ sẽ bị phạt khoản tiền lên tới 100.000 đôla Singapore (72.220 USD) hoặc bị phạt tù lên đến 10 năm.
Dự luật trên được đưa ra lấy ý kiến của người dân đến hết ngày 3/8. Sau đó, dự luật sẽ được trình lên Quốc hội để thảo luận vào cuối năm./.
- Từ khóa :
- singapore
- tấn công mạng
- an ninh mạng
Tin liên quan
-
Đời sống
Cuộc tấn công mạng của các mã độc: Phần nổi của tảng băng chìm chiến tranh mạng
10:27' - 08/07/2017
Phó Giám đốc VNCERT Nguyễn Khắc Lịch cảnh báo: Tin tặc không chỉ đơn thuần lấy cắp thông tin cá nhân mà còn phá hủy thông tin, lợi dụng thông tin để tấn công về kinh tế, chính trị …
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công mạng toàn cầu: Mã độc Petya gây thiệt hại lớn hơn cả mã độc WannaCry
08:45' - 07/07/2017
Vụ tấn công mạng toàn cầu của mã độc Petya vào tháng trước đã gây thiệt hại lớn về mặt doanh thu, thậm chí còn lớn hơn so với tác động tài chính mà mã độc WannaCry gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm hàng trăm vụ tấn công mạng mới tại Ukraine
08:56' - 01/07/2017
Cảnh sát Ukraine thông báo họ đã ghi nhận tổng cộng 2.108 báo cáo về các vụ tấn công mạng trên toàn quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công mạng toàn cầu: Mã độc mới vẫn hoành hành
22:30' - 30/06/2017
Nhiều chuyên gia đánh giá việc tìm ra giải pháp cho cuộc tấn công mạng lần này có thể sẽ kéo dài lâu hơn so với vụ "Wannacry".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.