Singapore đưa vào hoạt động nhà ga hàng không ứng dụng công nghệ cao

12:47' - 31/10/2017
BNEWS Ngày 31/10, Singapore đã khánh thành và đưa vào hoạt động một nhà ga thuộc sân bay Changi, sử dụng công nghệ đột phá với hệ thống đăng ký hoàn toàn tự động.
Khu vực soi chiếu hành lý xách tay tự động tại Nhà ga  số 4, sân bay Changi. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Với chi phí 985 triệu SGD (723 triệu USD), nhà ga hàng không số 4 của sân bay Changi được trang bị công nghệ tiên tiến, cho phép hành khách có thể tự đăng ký và lên máy bay mà không cần gặp nhân viên sân bay. 

Đáng chú ý, hệ thống này có chức năng nhận diện khuôn mặt và các điểm trả hành lý được điều khiển hoàn toàn bằng máy tính. Vào ngày đầu tiên nhà ga trên đi vào hoạt động, hơn 100 hành khách đến vào buổi sáng để tham dự lễ khánh thành.

Dự kiến, nhà ga mới trên sẽ đón 16 triệu lượt khách mỗi năm nhằm đáp ứng số lượng ngày càng tăng các hành khách đến một trong những trung tâm du lịch hàng đầu châu Á này.

Thường được bình chọn là sân bay tốt nhất trên thế giới, Changi nằm trong số những trung tâm trên thế giới ứng dụng công nghệ mới trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các sân bay lớn trong khu vực nhằm giành thị phần vận chuyển hành khách đường dài./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục