Singapore lần đầu tiên nới lỏng chính sách tiền tệ sau 5 năm
Theo MAS, chính sách trên là nhằm "đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn". Ngân hàng dự kiến lạm phát cơ bản sẽ ở mức trung bình 1 - 2% trong năm nay, so với mức 1,5 - 2,5% được dự báo vào tháng 10/2024.
Tuyên bố của MAS nêu rõ: "Chi phí nhập khẩu của Singapore sẽ ở mức vừa phải, phản ánh dự báo giá dầu toàn cầu giảm và điều kiện cung ứng thuận lợi tại các thị trường hàng hóa thực phẩm chính".
Theo ước tính được đưa ra trong tháng này, nền kinh tế Singapore đã tăng trưởng ở mức dự báo 4% vào năm 2024, nhưng dự kiến sẽ chậm lại còn 1-3% trong năm 2025. Lần gần đây nhất MAS nới lỏng chính sách tiền tệ là vào tháng 3/2020, khi Singapore đối mặt với suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể tăng lãi suất mạnh nhất trong 18 năm
12:45' - 23/01/2025
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) được dự báo sẽ tăng lãi suất cơ bản vào cuộc họp ngày 24/1, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong 18 năm qua.
-
Ngân hàng
ECB có thêm động lực để cắt giảm lãi suất
20:18' - 21/01/2025
Các nhà đầu tư hiện đã đặt cược ECB sẽ cắt giảm lãi suất bốn lần trong năm 2025, song lần cắt giảm thứ tư vẫn còn rất khó đoán.
-
Ngân hàng
Argentina cho phép niêm yết giá hàng hóa và thanh toán bằng đồng USD
08:47' - 18/01/2025
Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) cũng thông báo sẽ cho phép người dân nước này thực hiện mọi thanh toán bằng USD với thẻ ghi nợ bắt đầu từ tháng Hai tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/12: Giá USD đi ngang
08:59'
Tỷ giá hôm nay 24/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) đi ngang tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Thụy đảm nhận vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank
13:50' - 23/12/2025
Ông Nguyễn Đức Thụy đã chính thức đảm nhiệm vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc tại LPBank.
-
Ngân hàng
Sacombank triển khai chương trình ưu đãi thẻ dịp Noel và cuối năm
11:22' - 23/12/2025
Sacombank hoàn 300.000 đồng cho 2.000 chủ thẻ tín dụng có tổng doanh số chi tiêu trong nước cao nhất, áp dụng cho các giao dịch mua sắm, ăn uống, di chuyển và giải trí trong dịp lễ, hội cuối năm.
-
Ngân hàng
ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Thông qua mở room ngoại, miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT
11:18' - 23/12/2025
Ngày 23/12, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2025 tại Ninh Bình.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Thụy thôi làm Chủ tịch HĐQT LPBank
11:14' - 23/12/2025
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã tổ chức phiên họp để xem xét các nội dung liên quan đến nhân sự cấp cao.
-
Ngân hàng
Chủ động phòng ngừa rủi ro thanh toán dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2026
10:23' - 23/12/2025
NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý rủi ro, phòng ngừa, ngăn chặn hành vi gian lận trong hoạt động thanh toán, đặc biệt trong dịp cuối năm.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/12: Giá USD và NDT tăng, giảm trái chiều
08:44' - 23/12/2025
Tỷ giá hôm nay 23/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng trong nước điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng Mỹ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới
19:12' - 22/12/2025
Ngành ngân hàng Mỹ không chỉ nhìn lại một năm tăng trưởng ấn tượng mà còn bước vào chu kỳ mới với tham vọng mở rộng rõ nét trong năm 2026.
-
Ngân hàng
Chính sách tiền tệ chủ động tạo dư địa tăng trưởng cho kinh tế 2026
16:25' - 22/12/2025
Năm 2025, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục thể hiện rõ vai trò cơ quan quản lý nhà nước trong điều hành chính sách tiền tệ, kiểm soát vĩ mô và ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối.

Kiểm đồng đôla Singapore tại một máy rút tiền tự động ở Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN