Singapore mở rộng "khu vực sự kiện đặc biệt" cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

18:41' - 05/06/2018
Bnews Ngày 5/6, Singapore bổ sung đảo nghỉ dưỡng Sentosa vào danh sách các khu vực sự kiện đặc biệt nhằm phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Toàn cảnh khách sạn và công viên tại đảo nghỉ dưỡng Sentosa của Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông tin đăng tải trên công báo trực tuyến của Chính phủ Singapore, hòn đảo nghỉ dưỡng này và khu vực biển trong vòng 1km từ bờ phía Tây Nam của hòn đảo và tuyến đường dẫn từ HabourFront (Quảng trường Hàng hải) tới hòn đảo nghỉ dưỡng này cũng thuộc khu vực sự kiện đặc biệt.

Ở trung tâm khu vực này, Singapore sẽ cho thiết lập một vùng đặc biệt bao gồm khu vực xung quanh Universal Studio của Singapore và khách sạn Capella.

Tại đây, người và phương tiện ra vào sẽ được kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Cùng với đó, các hệ thống cảnh báo và máy bay điều khiển từ xa cũng sẽ được triển khai nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực.

Trước đó, ngày 4/6, Chính phủ Singapore đã tuyên bố "khu vực sự kiện đặc biệt" gồm xung quanh khách sạn Shangri-La, các tuyến đường Tanglin, Newton và Orchard, nơi đặt trụ sở của Bộ Ngoại giao Singapore và Đại sứ quán Mỹ.

Đây cũng là khu vực có nhiều khách sạn lớn, trung tâm mua sắm sầm uất nhất của Singapore. Đây là lần thứ hai Bộ Nội vụ nước này tuyên bố một sự kiện đặc biệt theo Đạo luật Trật tự Công cộng, kể từ khi luật được sửa đổi vào tháng 4/2017 vừa qua.

Lần đầu tiên là tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 32 vào hồi tháng Tư, khi mà các khu vực xung quanh Dinh tổng thống Istana và khách sạn Shangri-La được chỉ định là “khu vực sự kiện đặc biệt” trong hai ngày 27-28/4.

Hôm 10/5, Bộ Ngoại giao Singapore xác nhận nước này sẽ là chủ nhà của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới. Hiện công tác chuẩn bị cho hội nghị mang tính lịch sử này đang được nước chủ nhà gấp rút hoàn thành./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục