Singapore: Thủ tướng Lý Hiển Long công bố nội các mới

17:24' - 25/07/2020
BNEWS Trong nội các mới, 3 thành viên cũ sẽ nghỉ hưu, 6 thành viên được thăng chức và sẽ có 7 thành viên mới. 

Chiều 25/7, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã công bố nội các mới sau 15 ngày đảng Hành động nhân dân (PAP) giành chiến thắng với 61,24% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử tại quốc đảo sư tử diễn ra ngày 10/7 vừa qua.

Trong nội các mới, 3 thành viên cũ sẽ nghỉ hưu, 6 thành viên được thăng chức và sẽ có 7 thành viên mới.

Theo đó, ông Lý Hiển Long sẽ tiếp tục làm thủ tướng, ông Vương Thụy Kiệt tiếp tục là Phó Thủ tướng kiểm Bộ trưởng Tài chính, ngoài ra ông Vương cũng trở thành Bộ trưởng điều phối các chính sách kinh tế.

Ông Tiêu Chí Hiền duy trì chức vụ là Bộ trưởng cấp cao kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia, trong khi ông Tharman Shanmugaratnam tiếp tục là Bộ trưởng cấp cao kiêm Bộ trưởng điều phối các chính sách xã hội. Ông Chan Chun Sing tiếp tục giữ chức Bộ trưởng thương mại và công nghiệp Singapore.

Trong nội các mới có một số luân chuyển như Bộ trưởng phát triển quốc gia Lawrence Wong sẽ chuyển sang làm Bộ trưởng Giáo dục, thay ông Ong Ye Kung, người sẽ được điều chuyển sang làm Bộ trưởng Giao thông thay ông Khaw Boon Wan sẽ nghỉ hưu. Ông Desmond Lee trước là Bộ trưởng phát triển xã hội và gia đình sẽ thay ông Lawrence Wong làm Bộ trưởng phát triển quốc gia.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết trong thời kỳ khủng hoảng, Singapore đặc biệt cần những bộ trưởng có kinh nghiệm để luôn kiên định, vững vàng và giúp tư vấn cho các bộ trưởng trẻ tuổi hơn. Trong nội các mới, ông cũng luân phiên thay đổi các vị trí để các thành viên trẻ tuổi có cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực khác nhau, nâng cao trình độ cả về bề rộng và chiều sâu, có cách tiếp cận mọi vấn đề từ những cách nhìn khác nhau.

Nội các nhiệm kỳ tới sẽ có những gương mặt trẻ, trong đó một số đến từ khu vực tư nhân. Những thành viên này sẽ tăng cường đội ngũ của PAP và đưa ra những ý tưởng và quan điểm mới.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định nội các mới tiếp tục tìm kiếm sự cân bằng và đổi mới, là đội ngũ sẽ dẫn dắt Singapore vượt qua cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế hiện nay, đưa đất nước Singapore hướng đến tương lai.
Nội các mới sẽ có tổng cộng 37 thành viên, tương tự như nội các trước đây, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 27/7 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục