1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Singapore thực hiện chuyến bay thẳng có hành trình dài nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Đêm 11/10, máy bay Airbus A350-900 ULR của hàng không Singapore Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Changi ở Singapore, thực hiện chuyến bay thẳng có hành trình dài nhất thế giới tới New York, Mỹ.

Singapore thực hiện chuyến bay thẳng có hành trình dài nhất thế giới

Theo người phát ngôn của Singapore Airlines, chuyến bay SQ22 đã khởi hành lúc 23h35 phút giờ địa phương ngày 11/10 (tương đương giờ Việt Nam) vượt qua khoảng 16,7 nghìn km và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Newark sau ít nhất 18 giờ 25 phút.

Trên máy bay có 150 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn
Máy bay có 67 ghế hạng thương gia, 94 ghế hạng phổ thông đặc biệt và không có ghế hạng phổ thông.

Như vậy, hãng hàng không Singapore Airlines một lần nữa thiết lập kỷ lục về độ dài chuyến bay. Trước đó, hãng đã thực hiện các chuyến bay theo chặng này, nhưng phải ngừng khai thác vào năm 2013 do giá nhiên liệu cao.

Trước chuyến bay ngày 11/10, kỷ lục này thuộc về chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways từ thành phố Doha (Qutar) tới Auckland (Ô-clen), New Zealand. Chuyến bay kéo dài gần 18 giờ./.

Xem thêm:

>>Singapore Airlines đổi lộ trình bay do lo ngại an ninh căng thẳng tại khu vực Đông Bắc Á

>>Singapore Airlines phải giảm chi phí hoạt động để tăng sức cạnh tranh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif