1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Singapore thực hiện chuyến bay thẳng có hành trình dài nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Đêm 11/10, máy bay Airbus A350-900 ULR của hàng không Singapore Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Changi ở Singapore, thực hiện chuyến bay thẳng có hành trình dài nhất thế giới tới New York, Mỹ.

Singapore thực hiện chuyến bay thẳng có hành trình dài nhất thế giới

Theo người phát ngôn của Singapore Airlines, chuyến bay SQ22 đã khởi hành lúc 23h35 phút giờ địa phương ngày 11/10 (tương đương giờ Việt Nam) vượt qua khoảng 16,7 nghìn km và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Newark sau ít nhất 18 giờ 25 phút.

Trên máy bay có 150 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn
Máy bay có 67 ghế hạng thương gia, 94 ghế hạng phổ thông đặc biệt và không có ghế hạng phổ thông.

Như vậy, hãng hàng không Singapore Airlines một lần nữa thiết lập kỷ lục về độ dài chuyến bay. Trước đó, hãng đã thực hiện các chuyến bay theo chặng này, nhưng phải ngừng khai thác vào năm 2013 do giá nhiên liệu cao.

Trước chuyến bay ngày 11/10, kỷ lục này thuộc về chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways từ thành phố Doha (Qutar) tới Auckland (Ô-clen), New Zealand. Chuyến bay kéo dài gần 18 giờ./.

Xem thêm:

>>Singapore Airlines đổi lộ trình bay do lo ngại an ninh căng thẳng tại khu vực Đông Bắc Á

>>Singapore Airlines phải giảm chi phí hoạt động để tăng sức cạnh tranh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 10/12, thế giới cùng vinh danh những nhà khoa học và hoạt động xã hội có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhân loại tại Lễ trao giải Nobel 2018 diễn ra ở thủ đô Stockhom của Thụy Điển và thủ đô Oslo của Nauy. Mời qvcb cùng THTT nhìn lại những ứng dụng của các phát minh đạt giải nobel năm nay.

ncif