1. >

Tin mới nhất về công dân Việt Nam trên máy bay gặp nạn tại Micronesia

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay Pohnpei của Liên bang Micronesia, máy bay của hãng Air Niugini đã bị trượt khỏi đường băng và lao thẳng xuống biển.

Tin mới nhất về công dân Việt Nam trên máy bay gặp nạn tại Micronesia

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngay khi nhận được tin chuyến bay PX073 của hãng hàng không Air Niugini của Papua New Guinea, trên đó có 4 công dân Việt Nam, đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại Liên bang Micronesia ngày 28/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã lập tức liên hệ với hãng hàng không Air Niugini và các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin. Tình trạng sức khỏe của cả 4 hành khách nói trên hiện đều ổn định.

Đại sứ quán đã đề nghị phía hãng hàng không Air Niugini cung cấp y tế, thuốc men, đồ ăn, chỗ ở cho 4 công dân Việt Nam, đồng thời phối hợp với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng sở tại để hoàn tất các thủ tục cần thiết, sớm đưa 4 công dân về nước.

Ngày 1/10, hai hành khách là Nguyễn Văn Tuấn và Hoàng Ngọc Linh đã rời Papua New Guinea về nước. Hai hành khách còn lại là Lưu Đình Ngà và Phan Văn Lâm hiện đang được thu xếp để bay về trong thời gian sớm nhất, có thể trong ngày 2/10.

Chuyến bay PX073 của hãng Air Niugini gặp nạn sử dụng máy bay Boeing 737-800 chở 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Ngày 28/9, ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay Pohnpei của Liên bang Micronesia, máy bay đã bị trượt khỏi đường băng và lao thẳng xuống biển.

Thông cáo mới nhất của hãng Air Niugini cho biết hiện có một người mất tích. Trước đó, hãng này tuyên bố rằng tất cả 47 người trên máy bay đều sống sót an toàn./.

>>>Bảo hộ công dân Việt Nam trong vụ máy bay trượt khỏi đường băng ở Micronesia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif