Singapore và Hongkong nối lại “bong bóng đi lại hàng không”

07:54' - 27/04/2021
BNEWS Thỏa thuận đi lại “bong bóng đi lại hàng không” (ATB) giữa Singapore và Hongkong (Trung Quốc) sẽ được bắt đầu được thực hiện từ ngày 26/5/2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 26/4, Bộ Giao thông Vận tại Singapore (MOT) cho biết thỏa thuận đi lại “bong bóng đi lại hàng không” (ATB)  giữa Singapore và Hongkong (Trung Quốc) sẽ được bắt đầu được thực hiện từ ngày 26/5/2021.

Thỏa thuận này cho phép người từ Singapore và Hong Kong khi nhập cảnh phía kia không phải tiến hành các biện pháp cách ly.

MOT cho biết, ban đầu thỏa thuận này dự kiến được thực hiện từ tháng 11/2020 nhưng hai bên đã nhất trí lùi thời điểm tiến hành do tình hình dịch COVID-19 xấu đi tại Hongkong.

Giai đoạn đầu thực hiện thỏa thuận sẽ được tiến hành thận trọng với chỉ một chuyến bay mỗi ngày cho mỗi bên và chở tối đa 200 hành khách trong vòng 02 tuần đầu tiên.

Thông báo của MOT cũng cho hay hai bên sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 từ nay cho tới thời điểm ngày 26/5/2021, và sẽ triển khai ATB nếu tình hình tiếp tục ổn định, được kiểm soát ở cả hai bên.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Singapore Ong Ye Kung, mặc dù các điều kiện cần thiết “đã chín muồi” để khởi động lại ATB nhưng Singapore và Hongkong sẽ hết sức cảnh giác trong thời gian tới để có những chuyến bay đầu tiên suôn sẻ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng việc thực hiện ATB như vậy rất mong manh và có thể dễ dàng đổ vỡ khi mà tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bất ổn.

Australia và New Zealand bắt đầu triển khai “bong bóng đi lại” không phải cách ly vào ngày 18/4, nhưng đã phải tạm dừng chỉ sau 5 ngày do số ca lây nhiễm COVID-19 bùng phát tại Australia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục