Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) lùi kế hoạch "bong bóng du lịch"

08:23' - 22/11/2020
BNEWS Kế hoạch triển khai "Bong bóng du lịch" giữa Singapore và Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bị hoãn lại hai tuần, so với thời điểm ấn định trước đó là vào ngày 22/11.

Theo thông báo của Cơ quan Phát triển Kinh tế và Thương mại Hong Kong, đây là "quyết định thể hiện tính trách nhiệm" trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở thành phố này vẫn đang tiếp tục tăng cao mỗi ngày.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh ngày 21/11, trung tâm tài chính châu Á này nối dài danh sách bệnh nhân COVID-19 thêm 43 ca trường hợp, số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày cao nhất trong ba tháng qua, đặc biệt trong đó có 36 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Phát biểu với báo giới, người đứng đầu cơ quan trên, ông Edward Yau cho biết: "Do các ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao thời gian gần đây, cùng với sự nhất trí của Chính phủ Singapore, chúng tôi quyết định lùi thời điểm triển khai 'bong bóng du lịch hàng không' hai tuần nữa".
Hồi giữa tháng 10/2020, Singapore và Hong Kong đã đạt được thỏa thuận về việc thiết lập "bóng bóng du lịch hàng không" toàn diện đầu tiên trên thế giới, cho phép một lượng giới hạn người dân (có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2) di chuyển giữa hai nơi mỗi ngày, mà không phải cách ly để phòng dịch. Việc mở lại hành lang du lịch giữa hai bên đã tạo cú hích để hồi sinh ngành du lịch và hàng không của mỗi bên.
Thống kê của công ty du lịch Expedia cho biết lượng tìm kiếm trực tuyến liên quan tới du lịch của người dân tại Hong Kong đã tăng gấp 4 lần sau khi kế hoạch "bong bóng du lịch" được công bố.

Kế hoạch này cũng khiến giá vé hàng không tăng vọt hơn 50%. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Hong Kong ghi nhận hơn 5.500 ca mắc bệnh, trong đó có 108 trường hợp tử vong./.

>>Nhật Bản sẽ ngừng trợ cấp du lịch tại các khu vực có số ca mắc COVID-19 cao

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục