Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) lùi kế hoạch "bong bóng du lịch"
Theo thông báo của Cơ quan Phát triển Kinh tế và Thương mại Hong Kong, đây là "quyết định thể hiện tính trách nhiệm" trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở thành phố này vẫn đang tiếp tục tăng cao mỗi ngày.
Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh ngày 21/11, trung tâm tài chính châu Á này nối dài danh sách bệnh nhân COVID-19 thêm 43 ca trường hợp, số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày cao nhất trong ba tháng qua, đặc biệt trong đó có 36 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Phát biểu với báo giới, người đứng đầu cơ quan trên, ông Edward Yau cho biết: "Do các ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao thời gian gần đây, cùng với sự nhất trí của Chính phủ Singapore, chúng tôi quyết định lùi thời điểm triển khai 'bong bóng du lịch hàng không' hai tuần nữa". Hồi giữa tháng 10/2020, Singapore và Hong Kong đã đạt được thỏa thuận về việc thiết lập "bóng bóng du lịch hàng không" toàn diện đầu tiên trên thế giới, cho phép một lượng giới hạn người dân (có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2) di chuyển giữa hai nơi mỗi ngày, mà không phải cách ly để phòng dịch. Việc mở lại hành lang du lịch giữa hai bên đã tạo cú hích để hồi sinh ngành du lịch và hàng không của mỗi bên. Thống kê của công ty du lịch Expedia cho biết lượng tìm kiếm trực tuyến liên quan tới du lịch của người dân tại Hong Kong đã tăng gấp 4 lần sau khi kế hoạch "bong bóng du lịch" được công bố.Kế hoạch này cũng khiến giá vé hàng không tăng vọt hơn 50%. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Hong Kong ghi nhận hơn 5.500 ca mắc bệnh, trong đó có 108 trường hợp tử vong./.
>>Nhật Bản sẽ ngừng trợ cấp du lịch tại các khu vực có số ca mắc COVID-19 cao
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Mỹ gia hạn đóng cửa du lịch với Canada và Mexico
08:08' - 20/11/2020
Ngày 19/11, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf tuyên bố gia hạn lệnh cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu giữa Mỹ với Mexico và Canada với lý do dịch COVID-19 đang lây lan nhanh.
-
Kinh tế & Xã hội
USTA: Chi tiêu du lịch Mỹ 2020 lao dốc và khó có thể phục hồi trước năm 2024
15:45' - 18/11/2020
Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đang chờ khoản cứu trợ bổ sung sẽ phá sản nếu gói cứu trợ mới không sớm được thông qua.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư đề nghị Hoa Kỳ xem xét khách quan về thương mại thủy sản
08:36'
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị Bộ trưởng Howard Lutnick quan tâm, xem xét khách quan để đảm bảo kết quả hợp lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
-
DN cần biết
Gỡ “điểm nghẽn” tạo đột phá cho khu vực tư nhân
20:31' - 15/09/2025
Chiều 15/9 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 đã diễn ra với chủ đề “Khai phóng tiềm năng – Kiến tạo tương lai Việt”.
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.
-
DN cần biết
Thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo
08:19' - 11/09/2025
Xuất khẩu gạo không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn góp phần khẳng định vị thế và hình ảnh một Việt Nam phát triển, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.
-
DN cần biết
Thái Lan khởi xướng điều tra tự vệ nhựa polypropylene nhập khẩu
20:59' - 10/09/2025
Cục Ngoại Thương Thái Lan (DFT- Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại của Thái Lan) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa polypropylene nhập khẩu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho cụm công nghiệp
20:49' - 10/09/2025
Bộ Công Thương vừa công bố Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.