Sinh viên Mỹ ngẫu nhiên được tiêm vaccine COVID-19 khi đang mua sắm ở siêu thị

15:20' - 05/01/2021
BNEWS David MacMillan, nam sinh viên ngành Luật ở Mỹ cùng một người bạn đã trở thành những người may mắn khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 một cách ngẫu nhiên trong lúc đi mua hàng tại siêu thị.

Sự việc xảy ra tuần trước khi David MacMillan cùng bạn đang mua hàng tại một siêu thị thuộc chuỗi Giant Food thì một nhân viên quầy thuốc bất ngờ mời hai người tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Đây là điều bất ngờ đối với hai sinh viên này vì hiện tại việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Mỹ ưu tiên các nhân viên y tế tuyến đầu và lực lượng phản ứng khẩn cấp.

Tuy nhiên, do các nhân viên y tế đã không đến quầy thuốc này để tiêm như lịch hẹn và vaccine Moderna sau khi lấy ra khỏi tủ trữ lạnh sẽ nhanh bị hỏng nếu không sử dụng, vì vậy MacMillan và bạn đã được mời tiêm một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Trả lời phỏng vấn trên kênh NBC News, anh MacMillan cho rằng sự việc này là một ví dụ tích cực trong bối cảnh nhiều thông tin sai lệch về vaccine.

Đoạn video MacMillan được tiêm vaccine đã được đăng tải trên nền tảng chia sẻ video TikTok và đã thu hút hơn 700.000 lượt xem chỉ trong ngày 4/1. MacMillan cho biết anh dự kiến có mũi tiêm vaccine thứ hai vào cuối tháng này.

Trong một tuyên bố chính thức, siêu thị Giant nhấn mạnh vaccine của Moderna rất giá trị và có thể cứu mạng sống của một người. Hãng này bày tỏ rất vui khi vaccine không bị lãng phí.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị chỉ trích triển khai chương trình tiêm vaccine đại trà chậm hơn dự kiến. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ, đến nay Mỹ đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 4,6 triệu người trong tổng số 15,4 triệu liều vaccine mà chính quyền liên bang phân phối cho các bang, trong khi Tổng thống Trump dự tính 20 triệu người được tiêm vào cuối năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục