Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Moderna
Với quyết định này, khoảng 6 triệu vaccine này sẽ được chuyển đến các địa phương của Mỹ để tiêm chủng cho người dân.
Thông báo quyết định, Giám đốc FDA, ông Stephen Hahn khẳng định: "Với hai loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có (cùng với vaccine của Pfizer/BioNTech), FDA đã thực hiện một bước quan trọng khác trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu này."
Trước đó một tuần, Mỹ cũng đã phê chuẩn việc lưu hành vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức bào chế.
Theo các tài liệu công bố ngày 15/12, FDA đánh giá vaccine tiêm 2 liều của Moderna phòng ngừa COVID-19 rất hiệu quả. Cơ quan này cũng không đưa ra bất kỳ quan ngại nào về vấn đề an toàn trong việc sử dụng vaccine này đối với người trên 18 tuổi.
Được biết Ủy ban châu Âu (EC) đã đặt mua thêm 80 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Tính đến nay, EC đã đặt mua 160 triệu liều vaccine của Moderna.
Dự kiến, lô vaccine đầu tiên sẽ được chuyển đến các nước châu Âu vào đầu năm 2021, sau khi được cấp phép lưu hành.
Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nặng nề nhất. Tính đến nay, tổng số ca tử vong do mắc COVID-19 ở nước này đã lên tới hơn 320.000 tử vong, trong số hơn 17,8 triệu ca nhiễm./.
>>>Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn lưu hành vaccine của Moderna
- Từ khóa :
- Mỹ
- vaccine COVID 19
- Moderna
- vaccine moderna
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngành vận tải và logistics sẵn sàng vận chuyển vaccine phòng COVID-19
16:41' - 18/12/2020
Nhiều hãng vận tải và logistics trên thế giới đang ráo riết chuẩn bị cho công tác vận chuyển vaccine được hứa hẹn sẽ giúp con người sớm chấm dứt đại dịch này.
-
Kinh tế Thế giới
Vaccine ngừa COVID-19 của Cuba thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II
15:06' - 18/12/2020
Các chuyên gia của Viện Vaccine Finlay (IFV) của Cuba thông báo vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bước sang giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc triển khai tiêm vaccine cho 50 triệu người trước Tết nguyên đán
14:55' - 18/12/2020
Trung Quốc đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 50 triệu người thuộc nhóm ưu tiên trước khi bước vào đợt đi lại trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Đại Bảo tàng Ai Cập – biểu tượng mới của nền văn minh cổ đại
16:51' - 02/11/2025
Sau hơn 20 năm xây dựng, tối 1/11, Ai Cập chính thức khánh thành Đại Bảo tàng Ai Cập (GEM) – công trình văn hóa được xem là đồ sộ nhất thế kỷ 21 của quốc gia Kim tự tháp.
-
Đời sống
Đưa dịch vụ y tế đến với người dân khó khăn
16:20' - 02/11/2025
Chương trình đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân, trong đó tập trung vào các nhóm gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
-
Đời sống
Tìm thấy thi thể bé gái bị lũ cuốn trôi tại Lâm Đồng
11:57' - 02/11/2025
Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé gái 13 tuổi bị nước lũ cuốn trôi tại xã Tuy Phong, tỉnh Lâm Đồng; chính quyền địa phương đang hỗ trợ gia đình mai táng.
-
Đời sống
Mở đường, phá thế cô lập cho 5 thôn ở xã Ngọc Linh
11:56' - 02/11/2025
Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 10, Quân đoàn 34 đã khẩn trương mở đường mới vào 5 thôn bị cô lập gần một tuần tại xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi giúp người dân ổn định cuộc sống.
-
Đời sống
Khoảng 60% thềm băng lớn của Nam Cực có thể bị mất ổn định vào năm 2300
07:56' - 02/11/2025
Nghiên cứu trên tạp chí Nature cảnh báo nhiệt độ đại dương tăng cao có thể khiến 60% thềm băng Nam Cực sụp đổ vào năm 2300, đe dọa làm mực nước biển dâng thêm tới 10 mét.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/11
05:00' - 02/11/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Brazil lần đầu phát hiện dấu vết khủng long tại vùng Amazon
21:01' - 01/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Liên bang Roraima (UFRR) của Brazil đã công bố phát biện dấu chân hóa thạch của nhiều loài khủng long tại khu vực Amazon.
-
Đời sống
Thêm nhiều mái ấm hữu nghị ở vùng biên giới
16:20' - 01/11/2025
Việc khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo.
-
Đời sống
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?
16:03' - 01/11/2025
Nếu phải chọn một nghệ sĩ khiến cả thế giới “phát cuồng” vì khả năng hát live, Dimash là cái tên không thể bỏ qua. Sở hữu quãng giọng “phi giới hạn” và hát bằng 10 thứ tiếng.

Hình ảnh mô phỏng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN