Sinovac sẽ xây nhà máy vaccine ở Ecuador
Ngày 15/2, Bộ Y tế Ecuador cho biết hãng sản xuất dược phẩm Trung Quốc Sinovac đã phê duyệt việc xây dựng một nhà máy sản xuất vaccine tại quốc gia Nam Mỹ này trong khoảng 1 năm đến 2 năm tới.
Đây là kết quả của cuộc đàm phán vừa kết thúc hôm 11/2 giữa Bộ trưởng Y tế Ecuador Ximena Garzón và Giám đốc điều hành của Sinovac tại Mỹ Latinh Jack Tang.Bên cạnh việc sản xuất vaccine, Sinovac cũng muốn tập trung vào việc tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trong nước; tăng cường và chuyển giao kỹ thuật, khoa học và công nghệ cho Ecuador.
Hơn 50% vaccine sử dụng tại Ecuador có xuất xứ từ Trung Quốc, chủ yếu là Sinovac, đã góp phần vào việc tiêm chủng cho gần 83,5% dân số của đất nước 17,3 triệu dân này.
Trước đó, Tổng thống Ecuador Guillermo Laso đã tới Bắc Kinh và thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có khoản nợ gần 5 tỷ USD mà Quito đang thanh toán bằng dầu mỏ.Nhân dịp này, hai nguyên thủ quốc gia cũng xem xét tiến trình đàm phán về một hiệp định thương mại tự do giữa hai nước./.
>>Ai Cập dự kiến sẽ sản xuất trong nước vaccine Moderna
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc phát triển loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên tự bào chế trong nước
16:54' - 15/02/2022
Các công ty dược Hàn Quốc đang đẩy mạnh phát triển loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên tự bào chế trong nước, bao gồm vaccine có khả năng chống biến thể Omicron.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc triển khai tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 thứ tư từ cuối tháng 2
15:12' - 14/02/2022
Chính quyền Hàn Quốc ngày 14/2 xác nhận nước này sẽ triển khai tiêm mũi thứ tư vaccine ngừa COVID-19 từ cuối tháng 2.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không khi giá nhiên liệu bay tăng
20:35' - 15/04/2026
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
-
Doanh nghiệp
Ngành thời trang cao cấp Pháp điêu đứng vì tác động từ Trung Đông
19:34' - 15/04/2026
Khoảng 10h00 sáng (giờ địa phương), cổ phiếu Kering giảm 10,1% xuống còn 251,80 euro (296,67 USD) trên sàn Paris, trong khi Hermes giảm 10,5% xuống 1.601 euro.
-
Doanh nghiệp
EuroCham: Sức hút dài hạn của Việt Nam vẫn được bảo toàn
18:49' - 15/04/2026
Chiều 15/4, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) chính thức công bố Báo cáo Chỉ số Niềm tin kinh doanh (BCI) quý I/2026, ghi nhận một sự tái hiệu chỉnh từ các nhà đầu tư châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp siết nước thải công nghiệp, hướng tới khu kinh tế xanh
17:54' - 15/04/2026
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.
-
Doanh nghiệp
Nguồn cung phân bón trong nước có đảm bảo trước áp lực toàn cầu?
16:55' - 15/04/2026
Với giá nguyên liệu đầu vào tăng từ 20-80% do đứt gãy chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp đang làm thế nào để đảm bảo nguồn cung phân bón cho thị trường?
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long: Xây dựng Khu kinh tế Định An thành cửa ngõ giao thương quốc tế
16:43' - 15/04/2026
Ngày 15/4, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Định An tỉnh Vĩnh Long đến năm 2040.
-
Doanh nghiệp
PVNDB điều tiết, ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu trong nước
12:19' - 15/04/2026
Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn - Petrovietnam (PVNDB) linh hoạt các nhóm giải pháp điều tiết, ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu trong nước.
-
Doanh nghiệp
Masan trước cơ hội tăng tốc
09:31' - 15/04/2026
Theo Tập đoàn Masan, sức mua nội địa đang phục hồi rõ nét trong bối cảnh Chính phủ duy trì chính sách giảm thuế VAT đến hết năm 2026, đồng thời đẩy mạnh các chương trình kích thích tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Tọa đàm bàn tròn tăng cường kết nối doanh nghiệp bang Bavaria (Đức) và Việt Nam
08:22' - 15/04/2026
Bavaria là một trong những bang có nền kinh tế phát triển của Đức, với quy mô dân số và GDP ngang bằng Thuỵ Sĩ, đồng thời cũng là địa phương có nhiều doanh nghiệp đang đầu tư và hợp tác với Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinovac Biotech ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 6/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN