SiTime thu nhỏ kích thước của chip khoảng 9 lần so với loại thông thường

11:40' - 24/09/2023
BNEWS Công ty SiTime (Mỹ) thông báo đã thu nhỏ được kích thước của một loại chip mới khoảng 9 lần so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Công ty SiTime (Mỹ) thông báo đã thu nhỏ được kích thước của một loại chip mới khoảng 9 lần so với các sản phẩm hiện có trên thị trường và dòng chip này phù hợp dùng trong mạng 5G và các thiết bị điện tử quân sự.

 

Sản phẩm của SiTime được biết đến là thiết bị định giờ, một trong những phần lâu đời nhất và phổ biến nhất trong tất cả các hệ thống máy tính. Thiết bị định giờ giúp tất cả các bộ phận khác của hệ thống, chẳng hạn như mạng và chip nhớ, hoạt động đồng bộ.

Trong nhiều thập kỷ qua, các thiết bị định giờ hoạt động dựa trên nguyên lý truyền điện qua tinh thể thạch anh khiến tinh thể thạch anh rung động ở tần số cố định, tạo nên một nhịp đều đặn, tương tự như đồng hồ thạch anh.

Tuy nhiên, công ty SiTime lại sử dụng công nghệ mang tên hệ vi cơ điện tử được chế tạo giống như một chip máy tính. Công nghệ này giúp thu nhỏ kích thước của thiết bị định giờ, giúp khách hàng có thể sử dụng chip của SiTime vào hệ thống siêu máy tính Dojo chẳng hạn. Theo SiTime, dòng chip mới, được đặt tên là Epoch Platform, xử lý nhanh hơn và có khả năng chống chịu tốt hơn với biến động nhiệt độ lên tới 95 độ C và các rung động so với những thiết bị thạch anh. Công ty có trụ sở tại California cho rằng loại chip này sẽ phù hợp với các thiết bị 5G được lắp đặt ngoài trời hoặc các thiết bị điện tử quốc phòng cần vượt qua các thử nghiệm nghiêm ngặt.

SiTime dự kiến loại chip mới sẽ được sản xuất đại trà từ năm 2024./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục