1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

SK Group tài trợ xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/6, SK Group - Tập đoàn lớn thứ 3 của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tài trợ 30 triệu USD hỗ trợ dự án xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) của Việt Nam.

SK Group tài trợ xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam

Chủ tịch SK Group Chey Tae-won đã đạt được thỏa thuận này trong chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam trong tuần qua và ông đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tiếp.

NIC, dự kiến được xây dựng tại một khu công nghiệp ở Hà Nội, sẽ đón khoảng 40 công ty công nghệ lớn và 150 công ty khởi nghiệp. Theo kế hoạch, dự án xây dựng sẽ được hoàn tất vào năm 2020.

Tháng trước, SK Group thông báo tập đoàn này sẽ mua 6,1% cổ phần Vingroup, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam với giá 1 tỷ USD. Năm 2018, SK Group đã mua 9,5% cổ phần Masan Group Corp. - tập đoàn tư nhân lớn thứ 2 của Việt Nam với giá 470 triệu USD.

Tháng 8/2018, 5 công ty liên kết của SK Group trong đó có SK Holdings Co. và SK Innovation Co., đã thành lập Công ty liên doanh đầu tư Đông Nam Á SK (SK South East Asia Investment Pte. Ltd) tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy cơ hội kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á đang phát triển bùng nổ này.

Liên quan đến việc SK Group mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Chủ tịch Chey Tae-won cho biết tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp đầu tư các hoạt động liên quan thiết thực đời sống nhân dân Việt Nam, qua đó, đóng góp cho xã hội Việt Nam và sáng tạo những giá trị mới./.

Xem thêm:

>>Thủ tướng: NIC phải là nơi khởi nghiệp của nhiều thành phần xã hội

>>Hạt nhân cho thúc đẩy phát triển kinh tế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif