SK hynix hoàn thành xây dựng nhà máy sản xuất chip lớn nhất

16:19' - 01/02/2021
BNEWS SK hynix Inc., nhà sản xuất chip lớn thứ hai Hàn Quốc, ngày 1/2 cho biết đã hoàn thành việc xây dựng một dây chuyền sản xuất chip mới tại nước này trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện trong mảng bộ nhớ.

Nhà sản xuất DRAM lớn thứ hai thế giới đã tổ chức lễ hoàn công nhà máy chế tạo chip M16, đặt tại cơ sở sản xuất chính ở Icheon, phía Nam Seoul, sau hơn hai năm xây dựng.

Kể từ tháng 11/2018, SK hyinx đã đầu tư tổng cộng 3.500 tỷ won cho dự án này, nhằm xây dựng nhà máy sản xuất chip lớn nhất của hãng.

SK hynix cho biết họ đã lần đầu tiên đưa thiết bị in thạch bản sử dụng công nghệ quang khắc cực tím (EUV) vào nhà máy M16, qua đó cho phép sản xuất chip với những vết khắc mỏng hơn.

Công ty này đang lên kế hoạch sản xuất các sản phẩm DRAM 10 nanomet (1anm) thế hệ thứ tư từ nửa cuối năm nay bằng thiết bị trên. M16 dự kiến sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt bắt đầu từ tháng Sáu.

Giám đốc điều hành SK hynix Lee Seok-hee cho biết M16 là một nhà máy sản xuất phức hợp, với cơ sở hạ tầng tiên tiến, như không gian dành riêng cho thiết bị EUV và các cơ sở giảm thiểu ô nhiễm tiên tiến.

SK hynix khẳng định việc hoàn thành M16 cũng thể hiện một thành tựu sớm của "Tầm nhìn tương lai" được công bố vào năm 2015 sau khi hoàn thành nhà máy M14 ở Icheon.

SK hynix từng tuyên bố sẽ xây dựng ba nhà máy mới trong vòng 10 năm kể từ năm 2014. Sau M14, họ đã xây dựng nhà máy M15 ở Cheongju, cách Seoul khoảng 130 km về phía nam, vào năm 2018./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục