SK Telecom, Samsung và Kakao "bắt tay" phát triển trí tuệ nhân tạo

08:40' - 23/12/2020
BNEWS Giới doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng sự hợp tác của SK Telecom, Samsung và Kakao sẽ giúp giới doanh nghiệp trong nước đi tiên phong trong cuộc chạy đua công nghệ AI trên quy mô toàn cầu.

Doanh nghiệp số một về mạng viễn thông thế hệ thứ 5 (5G) SK Telecom, nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu Samsung và đơn vị cung cấp ứng dụng trò chuyện trực tuyến số một Hàn Quốc Kakao ngày 22/12 đã công bố thành lập "Hội đồng nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI)" có sự tham gia của Giám đốc công nghệ (CTO) và chuyên gia AI đồng thời đặt mục tiêu cùng hợp tác phát triển AI để khắc phục hậu quả do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mang lại vì lợi ích của cộng đồng.

Cơ chế hợp tác này sẽ giúp phát triển các công nghệ AI tương lai và nghiên cứu phương án ứng dụng AI để giải quyết các vấn nạn xã hội.
Theo kế hoạch, ngay trong nửa đầu năm 2021, ba hãng này sẽ công bố sản phẩm hợp tác đầu tiên là "AI khắc phục đại dịch", giúp người dân nắm bắt rủi ro do dịch COVID-19 theo từng địa điểm, phân tích mức độ rủi ro và hướng dẫn cụ thể cho người dùng.

Ví dụ, khi phát sinh một bệnh nhân mắc COVID-19 và có khoảng 800 người di chuyển ở địa điểm xung quanh nơi phát sinh bệnh nhân đó thì AI sẽ đặt khu vực phát sinh ca bệnh ở mức "rủi ro cao" và khu vực xung quanh ở mức "rủi ro trung bình".

AI cũng sẽ đưa ra khuyến cáo để giới nhân viên công sở di chuyển bằng phương tiện cá nhân tới khu vực này và những người đặt vé xem phim ở các rạp chiếu phim gần đó phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội một cách hợp lý.

Ngoài ra, ba hãng này dự kiến cũng sẽ phát triển một nền tảng mang tên "Backend AI Platform", hỗ trợ những người phát triển, cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp trong việc phát triển ứng dụng và dịch vụ.

Khởi đầu từ các sản phẩm trên, ba công ty sẽ tiếp tục hợp tác nghiên cứu AI để góp phần giải quyết các vấn nạn khác như xã hội già hóa, bụi mịn...
Giới doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng sự hợp tác của SK Telecom, Samsung và Kakao sẽ giúp giới doanh nghiệp trong nước đi tiên phong trong cuộc chạy đua công nghệ AI trên quy mô toàn cầu giai đoạn hậu đại dịch COVID-19./.

>>Ấn Độ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cao nhất các quốc gia


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục