BNEWS Giới doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng sự hợp tác của SK Telecom, Samsung và Kakao sẽ giúp giới doanh nghiệp trong nước đi tiên phong trong cuộc chạy đua công nghệ AI trên quy mô toàn cầu.
Doanh nghiệp số một về mạng viễn thông thế hệ thứ 5 (5G) SK Telecom, nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu Samsung và đơn vị cung cấp ứng dụng trò chuyện trực tuyến số một Hàn Quốc Kakao ngày 22/12 đã công bố thành lập "Hội đồng nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI)" có sự tham gia của Giám đốc công nghệ (CTO) và chuyên gia AI đồng thời đặt mục tiêu cùng hợp tác phát triển AI để khắc phục hậu quả do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mang lại vì lợi ích của cộng đồng.
Cơ chế hợp tác này sẽ giúp phát triển các công nghệ AI tương lai và nghiên cứu phương án ứng dụng AI để giải quyết các vấn nạn xã hội.
Theo kế hoạch, ngay trong nửa đầu năm 2021, ba hãng này sẽ công bố sản phẩm hợp tác đầu tiên là "AI khắc phục đại dịch", giúp người dân nắm bắt rủi ro do dịch COVID-19 theo từng địa điểm, phân tích mức độ rủi ro và hướng dẫn cụ thể cho người dùng.Ví dụ, khi phát sinh một bệnh nhân mắc COVID-19 và có khoảng 800 người di chuyển ở địa điểm xung quanh nơi phát sinh bệnh nhân đó thì AI sẽ đặt khu vực phát sinh ca bệnh ở mức "rủi ro cao" và khu vực xung quanh ở mức "rủi ro trung bình".
AI cũng sẽ đưa ra khuyến cáo để giới nhân viên công sở di chuyển bằng phương tiện cá nhân tới khu vực này và những người đặt vé xem phim ở các rạp chiếu phim gần đó phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội một cách hợp lý.
Ngoài ra, ba hãng này dự kiến cũng sẽ phát triển một nền tảng mang tên "Backend AI Platform", hỗ trợ những người phát triển, cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp trong việc phát triển ứng dụng và dịch vụ.
Khởi đầu từ các sản phẩm trên, ba công ty sẽ tiếp tục hợp tác nghiên cứu AI để góp phần giải quyết các vấn nạn khác như xã hội già hóa, bụi mịn...
Giới doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng sự hợp tác của SK Telecom, Samsung và Kakao sẽ giúp giới doanh nghiệp trong nước đi tiên phong trong cuộc chạy đua công nghệ AI trên quy mô toàn cầu giai đoạn hậu đại dịch COVID-19./.>>Ấn Độ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cao nhất các quốc gia
Tin liên quan
Giải bài toán giao thông đô thị từ ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Tp. Hồ Chí Minh xem trí tuệ nhân tạo (AI) là giải pháp hữu hiệu góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành giao thông đô thị.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNQuản trị rủi ro trước những thiên tai
Dù số cơn bão năm 2026 được dự báo thấp hơn trung bình, rủi ro với doanh nghiệp vẫn hiện hữu do thiên tai cực đoan, tài sản tập trung và gián đoạn chuỗi sản xuất.
-
Chuyển động DNHoàn thành ứng dụng Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ
FPT và Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) đã hoàn thành triển khai ứng dụng công nghệ bản sao số (Digital Twin) tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
-
Chuyển động DNUber lĩnh án phạt gần 1 tỷ USD vì để thuật toán tự quyết
Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan (AP) ngày 21/8 cho biết đã phạt nền tảng gọi xe Uber 825 triệu euro (khoảng 963,45 triệu USD) do để hệ thống tự động vô hiệu hóa tài khoản của tài xế mà không thông báo.
-
Chuyển động DNNestlé Việt Nam tăng năng lực sản xuất cà phê chất lượng cao xuất khẩu
Ngày 21/8, Nestlé Việt Nam chính thức đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói cà phê hòa tan trong hũ thủy tinh (Jar Line) tại Nhà máy Nestlé Trị An, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DNVietlott trao Jackpot hơn 71,8 tỷ đồng cho người chơi ở Đồng Nai
Vietlott xác định tấm vé trúng thưởng Jackpot 1 xổ số tự chọn Power 6/55với giá trị 71.850.956.250 thuộc về ông H – thuê bao Vinaphone đã mua vé trên kênh phân phối qua điện thoại của Vietlott
-
Chuyển động DNSK Hynix cân nhắc rót hàng chục nghìn tỷ won xây nhà máy chip tại Nhật Bản
Nhật báo The Hankyoreh (Hàn Quốc) ngày 21/8 đưa tin tập đoàn bán dẫn SK Hynix đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip nhớ tại tỉnh Miyagi, khu vực Đông Bắc Nhật Bản.
-
Chuyển động DNViettel mở thị trường thứ 11, thúc đẩy đầu tư viễn thông tại Caribe
Viettel đấu thầu thành công quyền sử dụng 3 băng tần vô tuyến điện và sẽ nhanh chóng xây dựng mạng lưới để cung cấp dịch vụ viễn thông với những công nghệ tiên tiến nhất tại Cộng hòa Dominica.
-
Chuyển động DNSamsung được dự báo trở lại vị trí số 1 thị trường smartphone toàn cầu
Theo dự báo của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research ngày 21/8, lượng điện thoại di động thông minh (smartphone) xuất xưởng toàn cầu trong năm 2026 có thể giảm 14,3% so với năm trước.
-
Chuyển động DNWinCommerce bước vào chu kỳ phát triển mới
Sau giai đoạn tập trung tìm kiếm mô hình thành công, doanh nghiệp đã bước sang giai đoạn tăng trưởng quy mô dựa trên những nền tảng đã được kiểm chứng.










