Skybridge Capital: Bitcoin sẽ hiện diện trong hơn 1 tỷ ví điện tử vào năm 2025
Nhà sáng lập công ty đầu tư toàn cầu Skybridge Capital, ông Anthony Scaramucci mới đây đã đưa ra dự báo rằng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin sẽ có mặt trong hơn một tỷ ví điện tử vào cuối năm 2025.
Ông Scaramucci cũng lưu ý rằng số lượng người dùng loại tiền này sẽ đạt 2,5-3 tỷ người trong thập kỷ tới. Thông tin trên được ông Scaramucci đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với chuyên trang tài chính Market Watch. Nhà đầu tư này nhận định theo thời gian, bitcoin sẽ được nhiều quốc gia Mỹ Latinh chấp nhận dưới dạng đồng tiền pháp định, chứ không chỉ riêng mình El Salvador. Hồi tháng 9/2021, El Salvador đã thông qua việc sử dụng đồng bitcoin dưới dang một đồng tiền hợp pháp. Sang tháng 1/2022, Tổng thống Nayib Bukele đã dự đoán rằng sẽ có thêm hai quốc gia nữa có động thái tương tự El Salvador trong năm nay. Hơn nữa, ông Scaramucci chưa coi bitcoin là hàng rào chống lại lạm phát, viện dẫn tiềm năng phát triển trong những năm tới của đồng tiền điện tử hàng đầu này. Theo ông, chỉ khi nào bitcoin đạt được những mốc nêu trên thì thị trường mới nên thảo luận về việc liệu nó có thể đóng vai trò như vậy hay không. Về triển vọng giá, ông Scaramucci lưu ý rằng vì bitcoin có giới hạn nguồn cung tối đa là 21 triệu đồng, việc mở rộng chấp nhận bitcoin có thể khiến giá đồng tiền điện tử này tăng lên 100.000 USD/bitcoin trong 12 đến 18 tháng tới. Thậm chí, bitcoin còn có thể chạm mức 500.000 USD/bitcoin trong tương lai xa. Ngoài ra, gần đây xuất hiện những ý kiến rằng đồng Ethereum có tiềm năng vượt qua bitcoin. Tuy nhiên, nhà sáng lập Skybridge Capital lại không nghĩ như vậy. Ông chỉ ra rằng Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các đồng tiền điện tử khác như Cardano, Avalanche và Polkadot.Theo ông, những đồng tiền này sẽ chiếm thị phần từ Ethereum, tuy không đến mức khiến Ethereum bị đánh bật khỏi vị trí số hai nhưng đủ để đồng tiền này không bao giờ đạt được vị trí số một./.
- Từ khóa :
- Bitcoin
- tiền điện tử
- tiền kỹ thuật số
- tiền ảo
Tin liên quan
-
Tài chính
Tiếp tục giảm, Bitcoin còn 38.300 USD
10:17' - 07/03/2022
Giá Bitcoin tiếp tục xuống sát 38.000 USD, giao dịch ở 38.300 USD tại thời điểm 9h ngày 7/3/2022 (giờ Việt Nam).
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin: Cơ hội trở thành một đồng tiền thông thường "dễ sớm tắt"
15:27' - 02/03/2022
Với việc Mỹ và các nước phương Tây quyết định “cắt” các ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT, bitcoin lại có cơ hội khác để đóng vai trò như một loại tiền tệ thông thường.
-
Kinh tế và pháp luật
Lừa bán tiền ảo Bitcoin, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng
12:49' - 01/03/2022
Ngày 1/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Luật (SN 1993, trú tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) 15 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Israel đối mặt rủi ro an ninh năng lượng
08:51'
Israel đang đối mặt với rủi ro gia tăng đối với an ninh năng lượng sau khi cơ sở lọc dầu tại Vịnh Haifa bị ảnh hưởng trong một vụ tấn công liên quan đến tên lửa Iran.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Hoạt động M&A toàn cầu sẽ tăng tốc bất chấp xung đột tại Trung đông
14:30' - 21/03/2026
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) sẽ khởi sắc trong năm 2026, bất chấp những gián đoạn do xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran gây ra.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ tuyên bố sắp kết thúc chiến dịch tại Trung Đông
08:49' - 21/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một thông điệp quan trọng cho biết Mỹ đang tiến rất gần đến việc hoàn tất các mục tiêu quân sự tại Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Ngân hàng trung ương Anh sẽ chưa hạ lãi suất cho đến năm 2027
05:30' - 21/03/2026
Ngân hàng Goldman Sachs đã lùi dự báo về các đợt cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (BoE) sang năm 2027.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Nga: Thúc đẩy tầm nhìn dài hạn trong hợp tác Nga - Việt
21:22' - 20/03/2026
Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22 đến ngày 25/3/2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia: Chiến sự Trung Đông khó gây khủng hoảng kinh tế toàn cầu
08:36' - 20/03/2026
Các chuyên gia đánh giá dù giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng do phong tỏa eo biển Hormuz, tác động tới kinh tế thế giới hiện chỉ mang tính gián tiếp, chưa gây khủng hoảng quy mô lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Cập nhật thông tin bảo hộ công dân Việt Nam ở Trung Đông
17:31' - 19/03/2026
Cho đến nay, cơ bản công dân Việt Nam đi du lịch, quá cảnh tạm thời bị hủy chuyến bay do không phận bị đóng đã về Việt Nam hoặc lên chuyến bay tiếp theo rời khỏi khu vực Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
ODA thế hệ mới thúc đẩy chuyển đổi xanh: Góc nhìn từ JICA
16:11' - 19/03/2026
ODA “thế hệ mới” khoảng 320 triệu USD từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản giúp Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi xanh, hoàn thiện chính sách, phát triển thị trường và tăng cường hợp tác công nghệ.
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Pháp: Việt Nam vươn lên nhóm dẫn đầu bất động sản hàng hiệu toàn cầu
09:51' - 18/03/2026
Việt Nam đang nổi lên là một trong những thị trường phát triển năng động nhất thế giới trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu, nhờ sự tham gia mạnh mẽ của các thương hiệu khách sạn quốc tế.

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN