Skybridge Capital: Bitcoin sẽ hiện diện trong hơn 1 tỷ ví điện tử vào năm 2025
Nhà sáng lập công ty đầu tư toàn cầu Skybridge Capital, ông Anthony Scaramucci mới đây đã đưa ra dự báo rằng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin sẽ có mặt trong hơn một tỷ ví điện tử vào cuối năm 2025.
Ông Scaramucci cũng lưu ý rằng số lượng người dùng loại tiền này sẽ đạt 2,5-3 tỷ người trong thập kỷ tới. Thông tin trên được ông Scaramucci đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với chuyên trang tài chính Market Watch. Nhà đầu tư này nhận định theo thời gian, bitcoin sẽ được nhiều quốc gia Mỹ Latinh chấp nhận dưới dạng đồng tiền pháp định, chứ không chỉ riêng mình El Salvador. Hồi tháng 9/2021, El Salvador đã thông qua việc sử dụng đồng bitcoin dưới dang một đồng tiền hợp pháp. Sang tháng 1/2022, Tổng thống Nayib Bukele đã dự đoán rằng sẽ có thêm hai quốc gia nữa có động thái tương tự El Salvador trong năm nay. Hơn nữa, ông Scaramucci chưa coi bitcoin là hàng rào chống lại lạm phát, viện dẫn tiềm năng phát triển trong những năm tới của đồng tiền điện tử hàng đầu này. Theo ông, chỉ khi nào bitcoin đạt được những mốc nêu trên thì thị trường mới nên thảo luận về việc liệu nó có thể đóng vai trò như vậy hay không. Về triển vọng giá, ông Scaramucci lưu ý rằng vì bitcoin có giới hạn nguồn cung tối đa là 21 triệu đồng, việc mở rộng chấp nhận bitcoin có thể khiến giá đồng tiền điện tử này tăng lên 100.000 USD/bitcoin trong 12 đến 18 tháng tới. Thậm chí, bitcoin còn có thể chạm mức 500.000 USD/bitcoin trong tương lai xa. Ngoài ra, gần đây xuất hiện những ý kiến rằng đồng Ethereum có tiềm năng vượt qua bitcoin. Tuy nhiên, nhà sáng lập Skybridge Capital lại không nghĩ như vậy. Ông chỉ ra rằng Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các đồng tiền điện tử khác như Cardano, Avalanche và Polkadot.Theo ông, những đồng tiền này sẽ chiếm thị phần từ Ethereum, tuy không đến mức khiến Ethereum bị đánh bật khỏi vị trí số hai nhưng đủ để đồng tiền này không bao giờ đạt được vị trí số một./.
- Từ khóa :
- Bitcoin
- tiền điện tử
- tiền kỹ thuật số
- tiền ảo
Tin liên quan
-
Tài chính
Tiếp tục giảm, Bitcoin còn 38.300 USD
10:17' - 07/03/2022
Giá Bitcoin tiếp tục xuống sát 38.000 USD, giao dịch ở 38.300 USD tại thời điểm 9h ngày 7/3/2022 (giờ Việt Nam).
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin: Cơ hội trở thành một đồng tiền thông thường "dễ sớm tắt"
15:27' - 02/03/2022
Với việc Mỹ và các nước phương Tây quyết định “cắt” các ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT, bitcoin lại có cơ hội khác để đóng vai trò như một loại tiền tệ thông thường.
-
Kinh tế và pháp luật
Lừa bán tiền ảo Bitcoin, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng
12:49' - 01/03/2022
Ngày 1/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Luật (SN 1993, trú tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) 15 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch IVCCI: Ấn Độ và Việt Nam tăng cường hợp tác đúng thời điểm
07:57'
Ấn Độ và Việt Nam đều là những nền kinh tế tăng trưởng nhanh, có nền tảng nông nghiệp vững chắc, đồng thời đang đẩy mạnh phát triển công nghệ, điện tử và công nghệ thông tin.
-
Ý kiến và Bình luận
Những hình ảnh ghi dấu chặng đường hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka
07:57'
Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Sri Lanka, ông Somaratne cho rằng hai nước chia sẻ nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử và mô hình phát triển.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia Ấn Độ: Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ bước sang giai đoạn mới
17:43' - 09/05/2026
Theo Cựu Phó Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ S.D. Pradhan, chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã mở ra giai đoạn hợp tác chiến lược toàn diện, đa chiều và thực chất giữa Việt Nam - Ấn Độ.
-
Ý kiến và Bình luận
IEA: Canada cần nắm bắt cơ hội vàng để phát triển và xuất khẩu năng lượng
08:04' - 09/05/2026
Giám đốc điều hành IEA Fatih Birol cho rằng Canada đang có cơ hội lớn để phát triển và xuất khẩu năng lượng, nhưng cần đẩy nhanh tiến độ dự án, tránh bỏ lỡ nguồn thu đáng kể.
-
Ý kiến và Bình luận
IEA cảnh báo thị trường năng lượng toàn cầu bước vào thời kỳ "biến động"
15:25' - 08/05/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cảnh báo thị trường năng lượng toàn cầu đã bước vào thời kỳ biến động.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam ngày càng chủ động thúc đẩy quan hệ với các đối tác châu Á
05:30' - 08/05/2026
Những ngày này, dư luận quốc tế và khu vực dành nhiều quan tâm đến các chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến Ấn Độ và Sri Lanka.
-
Ý kiến và Bình luận
Học giả Ấn Độ: Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nâng tầm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
11:07' - 07/05/2026
Chuyên gia Ấn Độ Rajiv Ranjan đánh giá chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ấn Độ phát triển sâu rộng, thực chất hơn.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran
07:58' - 07/05/2026
Ngày 6/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa bày tỏ sự lạc quan về việc đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Iran.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á của ADB: Ba trọng tâm cải cách để Việt Nam tăng trưởng bứt phá
17:51' - 06/05/2026
Kinh tế Việt Nam đang có những thế mạnh cốt lõi nào và cần những đòn bẩy cải cách đột phá gì để không chỉ đứng vững mà còn bứt phá mạnh mẽ?

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN