Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Hàn Quốc tăng trở lại
Ngoài ra, nước này cũng ghi nhận thêm nhiều trường hợp lây nhiễm hàng loạt gần thủ đô Seoul.
Theo báo cáo của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), nước này vừa có thêm 43 trường hợp mắc COVID-19 (tăng 9 ca so với một ngày trước đó), trong đó có 31 trường hợp lây nhiễm nội địa, nâng tổng số ca mắc bệnh lên con số 12.198.
Trong số các trường hợp lây nhiễm tại địa phương, có 25 ca ghi nhận tại thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi bao quanh thủ đô - khu vực sinh sống của 50% dân số 50 triệu người của Hàn Quốc.
Các cơ quan y tế Hàn Quốc đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, do đây là lần đầu tiên trong hơn một tháng qua nước này ghi nhận các trường hợp lây nhiễm ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận.
Với 12 các ca mắc bệnh nhập cảnh mới, Hàn Quốc đã có tổng số 1.371 bệnh nhân thuộc diện này. Đây là lần thứ tư trong tháng 6, Hàn Quốc có số các ca bệnh nhập cảnh ở mức hai con số.
Đến nay, Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 cho khoảng 1.200.000 người. Hầu hết các ca nhiễm mới đều ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận gồm thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi, đều có liên quan đến những ổ lây nhiễm tập thể nhỏ lẻ.
KCDC cũng lo ngại về sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus không có triệu chứng, chiếm 10% các ca nhiễm mới được xác định trong tháng này.
Hàn Quốc đã gần như kiểm soát được sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trên quy mô toàn quốc, song một loạt ổ lây nhiễm mới liên quan đến các cuộc tụ họp tôn giáo, khu vui chơi giải trí về đêm và một công ty bán hàng ở khu vực Seoul và vùng phụ cận đã xuất hiện, theo đó số ca nhiễm mới tăng trở lại.
KCDC khuyến cáo người dân thủ đô và vùng phụ cận nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh thực hiện các quy định phòng dịch để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Số ca tử vong ở Mỹ cao hơn so với Chiến tranh Thế giới thứ nhất
11:08' - 17/06/2020
Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 740 ca tử vong do dịch COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 116.854 người - cao hơn số người Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Bắc Kinh hủy hơn 1.200 chuyến bay do lo ngại dịch bệnh COVID-19
11:08' - 17/06/2020
Theo Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc), thủ đô Bắc Kinh ngày 17/6 đã ra lệnh hủy ít nhất 1.255 chuyến bay đến và đi từ thành phố này, chiếm gần 70% toàn bộ các chuyến bay do lo ngại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 tại một số nước Đông Nam Á
18:15' - 15/06/2020
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Indonesia công bố ngày 15/6, trong 24h giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 1.017 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 64 ca tử vong.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Nón lá - mang dáng vóc tảo tần từ quê ra phố
16:44'
Những chiếc nón truyền thống đến từ nhiều vùng miền đã cùng hội tụ giữa không gian rộn ràng của Hội chợ Mùa Xuân 2026, tạo nên một bức tranh văn hóa đậm đà bản sắc Việt.
-
Kinh tế & Xã hội
Singapore theo dõi chặt chẽ trường hợp nhiễm virus Nipah tại Bangladesh
16:19'
Cơ quan Phòng chống Bệnh truyền nhiễm Singapore đang giám sát chặt chẽ nguy cơ virus Nipah sau ca bệnh tại Bangladesh, đồng thời tăng cường kiểm soát y tế và khuyến cáo du khách phòng ngừa.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc siết quy định báo cáo khí thải với nhiều ngành công nghiệp
16:09'
Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc vừa yêu cầu các nhà máy hóa dầu, cơ sở luyện đồng, các hãng hàng không cùng nhiều đơn vị khác có mức phát thải cao phải thực hiện khai báo lượng phát thải.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Địa chỉ mua sắm tin cậy
16:02'
Sức mua nhiều, hàng hóa phong phú, chất lượng được kiểm soát, giá cả công khai, minh bạch. Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 đã trở thành "điểm đến" giao thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều dự án điện mặt trời và điện gió bị chậm tiến độ
14:36'
Phân tích của GEM cho thấy nhiều dự án điện gió, điện mặt trời chậm tiến độ trong năm 2025, làm dấy lên lo ngại về khả năng đạt mục tiêu tăng gấp ba công suất năng lượng tái tạo vào năm 2030.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông những ngày cận Tết Nguyên đán 2026
14:12'
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án phân luồng, điều tiết nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ người dân khi cần thiết.
-
Kinh tế & Xã hội
Thời cơ “vàng” để du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chuyển đổi, đột phá
12:00'
Cộng đồng doanh nghiệp du lịch – lữ hành xác định đây là thời cơ “vàng” để chuyển đổi, đột phá và phát triển hướng đến tầm nhìn chiến lược năm 2035.
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang: Các bến phà hoạt động hết công suất dịp cao điểm Tết
09:44'
Công ty cổ phần Phà An Giang sẽ huy động tối đa phương tiện và nhân lực nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn đi lại cho người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Bắc ô nhiễm không khí ở mức xấu và kém
09:19'
Trước tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN