BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, số ca tử vong vì COVID-19 theo ngày ở Thái Lan đã tăng lên mức cao mới, khi Bộ Y tế nước này sáng 15/7 thông báo 98 bệnh nhân không qua khỏi trong 24 giờ qua.
Thái Lan cũng ghi nhận thêm 9.186 ca mới, nâng tổng số lên 372.215 ca, trong đó có 3.032 người tử vong.
Trong số này, 343.352 ca mắc và 2.938 ca tử vong tập trung trong làn sóng COVID-19 thứ ba xuất hiện từ đầu tháng 4.
Tính đến ngày 13/7, Thái Lan đã tiêm 13,2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 3,34 triệu người đã tiêm đủ liều.
Giới chức Thái Lan đặt mục tiêu sớm tiêm chủng cho 70% cư dân thủ đô Bangkok, tâm điểm của làn sóng COVID-19 thứ ba, nhưng hiện mới chỉ có 43,6% được tiêm chủng.
Trung tâm xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) đang có kế hoạch cung cấp thêm 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho người dân Bangkok trong vòng hai tuần tới.
Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan (DDC) Nakorn Premsri cho biết theo hợp đồng ký với AstraZeneca, Thái Lan sẽ nhận được tổng cộng 61 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong năm nay, nhưng số lượng bàn giao từng tháng không được nêu cụ thể.
Với năng lực sản xuất của Siam Bioscence, 180 triệu liều sẽ được sản xuất mỗi năm, hoặc khoảng 15 triệu liều mỗi tháng.
Theo ông Nakorn, Thái Lan đã cố gắng đàm phán để có 10 triệu liều vaccine của AstraZeneca mỗi tháng, số lượng cần thiết để thực hiện kế hoạch đạt được miễn dịch cộng đồng thông qua chương trình tiêm chủng đại trà.
Gần đây nhất, AstraZeneca cũng cam kết cung cấp cho Thái Lan 5-6 triệu liều mỗi tháng, đồng nghĩa với việc nước này cũng phải cố gắng tìm thêm nguồn cung.
Ông Nakorn cho biết NVC cũng đã thông qua kế hoạch mua 120 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với chủng loại khác nhau, bao gồm cả vaccine dùng công nghệ mRNA.
NVC cũng yêu cầu DDC đẩy nhanh việc đảm bảo 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho chương trình tiêm chủng năm nay./.
- Từ khóa:
- Dịch COVID-19
- COVID-19
- vaccine COVID-19
- Thái Lan
Tin liên quan
Số ca tử vong do COVID-19 tại Argentina vượt mốc 100.000 ca
Ngày 14/7, Bộ Y tế Argentina thông báo nước này đã ghi nhận thêm 614 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số bệnh nhân không qua khỏi do COVID-19 lên 100.250 ca.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHà Nội thí điểm một chiều ô tô trên hai tuyến phố quanh hồ Đống Đa
Từ ngày 29/8 đến ngày 29/11, Sở Xây dựng sẽ thực hiện phương án thí điểm tổ chức giao thông đường xung quanh hồ Đống Đa trên các tuyến phố Mai Anh Tuấn, Đặng Tiến Đông.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội huy động tối đa CSGT bảo đảm giao thông dịp Quốc khánh 2/9
Phòng Cảnh sát giao thông đã xây dựng phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện bảo đảm an ninh, trật tự và trật tự, an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ.
-
Kinh tế xã hộiKết nối điểm đến Việt Nam với thị trường quốc tế
Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn ITE HCMC tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa Việt Nam với các nước trong khu vực Mekong và thị trường du lịch quốc tế trong trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nguồn lực
-
Kinh tế xã hộiHà Nội lên phương án đón khách dịp Quốc khánh 2/9
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã yêu cầu, các khu, điểm tham quan, di tích, cơ sở lưu trú và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chủ động bố trí nhân lực, chuẩn bị đầy đủ điều kiện phục vụ...
-
Kinh tế xã hộiĐề xuất thí điểm chuỗi giá trị thủy sản - sinh kế - du lịch tại Đồng Tháp
Xây dựng mô hình nuôi giữ cá tự nhiên, thí điểm phát triển chuỗi giá trị thủy sản – sinh kế – du lịch, phát huy tinh thần tự nguyện người dân trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản là đề xuất của chuyên gia.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội nghiên cứu đổi mới tuyển sinh lớp 10, giảm áp lực cho học sinh
Hà Nội là địa phương có quy mô tuyển sinh lớp 10 rất lớn, trong khi mật độ dân cư, mạng lưới trường học và mức độ cạnh tranh vào các trường công lập có sự khác biệt đáng kể giữa các khu vực.
-
Kinh tế xã hộiKhông để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
Các cơ sở khám, chữa bệnh phải bảo đảm công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh; tiếp nhận, xử trí kịp thời mọi trường hợp cấp cứu, tai nạn, ngộ độc, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ.
-
Kinh tế xã hộiNgành Kiến trúc VGU: Bệ phóng chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt
Theo đại diện một doanh nghiệp tư vấn thiết kế kiến trúc, sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo quốc tế như ARC VGU thường tạo được lợi thế rõ rệt khi bước vào môi trường làm việc thực tế.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội miễn vé xe buýt trợ giá và 2 tuyến metro dịp Quốc khánh 2/9
Chương trình miễn phí vé được áp dụng trong 5 ngày: 29/8, 30/8, 31/8, 01/9 và 2/9/2026.











