Số ca tử vong vì COVID-19 tại Canada vượt 9.000 ca
Tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn Canda là 120.844 ca, trong đó có 9.006 ca tử vong.
Người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada, bà Theresa Tam, mới đây cảnh báo người dân cần phải quen với các biện pháp phòng dịch COVID-19, như đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. Những quy định này có thể kéo dài trong nhiều năm, ngay cả khi thế giới tìm được vaccine hiệu quả.
Bà Theresa Tam nêu rõ tình hình dịch bệnh tại Canada hiện nằm trong tầm kiểm soát, số ca tử vong do COVID-19 đang có xu hướng giảm, từ mức xấp xỉ 200 ca/ngày hồi đầu tháng 5/2020 xuống mức trung bình chưa đến 10 ca/ngày trong 4 tuần qua.
Tuy nhiên, bà nhấn mạnh người dân vẫn cần thận trọng và áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.
Quebec hiện là tỉnh bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19, với 60.813 ca mắc bệnh, trong đó có 5.709 ca tử vong. Kế đến là tỉnh bang Ontario đông dân nhất Canada với 40.289 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.787 ca tử vong.
Người đứng đầu cơ quan Tài chính Ontario, Rod Phillips, ngày 12/8 tuyên bố tỉnh bang này đang trong tình trạng suy thoái do đại dịch COVID-19.
GDP của Ontario đã giảm 2% trong quý I/2020 và giới phân tích dự báo con số này thậm chí sẽ giảm tiếp ở mức 6,6% vào cuối năm nay.
Tỉnh Ontario hiện đóng góp 37% cho GDP của Canada, và cũng là nơi thu hút 50% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao và dịch vụ tài chính. Do vậy, “thể trạng” của Ontario ảnh hưởng lớn đến “sức khỏe” của toàn bộ nền kinh tế Canada.
*Cùng ngày, Hội đồng An ninh Ukraine thông báo nước này ghi nhận 1.592 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 12/8. Đây là số ca mắc COVID-19 cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Ukraine.Tính đến ngày 13/8, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn Ukraine đã tăng lên tới 86.140, trong đó có 1.992 ca tử vong và 46.216 ca phục hồi.
Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã tăng mạnh trong 2 tháng qua sau khi giới chức sở tại nới lỏng một số biện pháp hạn chế, cho phép các quán cà phê, nhà thờ và phương tiện công cộng hoạt động trở lại.
Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Y tế Ukraine Maksym Stepanov nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, do đó ông hối thúc người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp hạn chế hiện hành.
*Tại Mỹ, truyền thông đưa tin bang Louisiana đang truy dấu 7 ổ dịch COVID-19 có liên quan các trường học ở nước này.Số liệu từ Cơ quan Y tế bang Louisiana cho thấy có 4 ổ dịch liên quan các trường đại học với 151 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi 3 ổ dịch còn lại liên quan các trường tiểu học và trung học cơ sở với 17 ca mắc COVID-19.
Đài truyền hình địa phương WBRZ2 dẫn lời giới chức sở tại cho biết một ổ dịch được xác định sau khi ghi nhận 2 hoặc thêm nhiều ca mắc bệnh không liên quan tới các cá nhân từng tham quan một danh thắng trong vòng 14 ngày. Nguồn tin cũng cho biết thêm bang Louisiana đã bắt đầu truy dấu nhóm các ca mắc COVID-19 tại các trường học vào tuần này.
Hoạt động giảng đã được nối lại tại nhiều địa phương ở bang Louisiana trong tuần qua. Một số cơ sở giáo dục đã mở lại các lớp học trực tiếp, trong khi một số khác lựa chọn phương thức giảng dạy trực tuyến hoàn toàn trong một vài tuần đầu tiên của học kỳ này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Canada khuyến nghị học sinh đeo khẩu trang đến trường
08:02' - 11/08/2020
Cơ quan Y tế Công cộng Canada vừa ban hành Hướng dẫn về mở cửa lại trường học, khuyến nghị bố trí các lớp học xen kẽ, trẻ từ 10 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang...
-
Tài chính
Canada chi hàng tỷ USD hỗ trợ các địa phương ngăn chặn đại dịch lây lan
08:10' - 06/08/2020
Chính phủ liên bang Canada đang xúc tiến kế hoạch hỗ trợ các tỉnh và vùng lãnh thổ nâng cao khả năng “phòng ngự” trước diễn biến khó lường của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Đời sống
Canada: Nhiều lo ngại về kế hoạch mở cửa lại trường tiểu học vào mùa thu tới
14:33' - 05/08/2020
Tại Canada, nhiều phụ huynh tại tỉnh Ontario đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch mở cửa lại các trường tiểu học vào mùa Thu tới nhưng không giảm sĩ số của lớp học.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiến hành truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp
15:19' - 15/07/2025
Nhà chức trách liên bang Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp tại hai trang trại cần sa ở Nam California, bắt giữ hơn 360 người.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát Mỹ ngày càng chịu sức ép lớn hơn từ thuế quan
11:08' - 15/07/2025
Các nhà kinh tế từ lâu đã cảnh báo rằng thuế quan có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng trở lại, và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới sẽ là phép thử cho nhận định này.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế bạc tại Trung Quốc tạo ra thị trường trị giá nghìn tỷ
09:47' - 15/07/2025
Kinh tế bạc (kinh tế phục vụ cho người cao tuổi) đang tăng tốc, đặc biệt khi nhu cầu tiêu dùng và yêu cầu về chất lượng cuộc sống của nhóm người cao tuổi tại Trung Quốc ngày càng nâng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội lớn cho Indonesia xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu
09:44' - 15/07/2025
Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) nhấn mạnh Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Indonesia-Liên minh Châu Âu (IEU-CEPA) sẽ thúc đẩy thương mại giữa Indonesia và Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ tăng hơn gấp đôi
08:31' - 15/07/2025
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ đã tăng hơn gấp đôi trong những ngày gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng ổn định
08:31' - 15/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 21,79 nghìn tỷ Nhân dân tệ (NDT), tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa áp thuế "rất nặng" đối với Nga
08:30' - 15/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế "rất nặng" đối với Nga, nếu Moskva không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine trong vòng 50 ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không yêu cầu kiểm tra công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing
08:19' - 15/07/2025
Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không trong nước kiểm tra khóa chốt công tắc nhiên liệu trên một số dòng máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 17% đối với cà chua Mexico
08:12' - 15/07/2025
Chính quyền Mỹ hôm 14/7 (theo giờ địa phương) bắt đầu áp mức thuế chống phá giá 17% đối với cà chua tươi nhập khẩu từ Mexico.