Số ca tử vong vì COVID-19 tại Canada vượt 9.000 ca
Tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn Canda là 120.844 ca, trong đó có 9.006 ca tử vong.
Người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada, bà Theresa Tam, mới đây cảnh báo người dân cần phải quen với các biện pháp phòng dịch COVID-19, như đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. Những quy định này có thể kéo dài trong nhiều năm, ngay cả khi thế giới tìm được vaccine hiệu quả.
Bà Theresa Tam nêu rõ tình hình dịch bệnh tại Canada hiện nằm trong tầm kiểm soát, số ca tử vong do COVID-19 đang có xu hướng giảm, từ mức xấp xỉ 200 ca/ngày hồi đầu tháng 5/2020 xuống mức trung bình chưa đến 10 ca/ngày trong 4 tuần qua.
Tuy nhiên, bà nhấn mạnh người dân vẫn cần thận trọng và áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.
Quebec hiện là tỉnh bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19, với 60.813 ca mắc bệnh, trong đó có 5.709 ca tử vong. Kế đến là tỉnh bang Ontario đông dân nhất Canada với 40.289 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.787 ca tử vong.
Người đứng đầu cơ quan Tài chính Ontario, Rod Phillips, ngày 12/8 tuyên bố tỉnh bang này đang trong tình trạng suy thoái do đại dịch COVID-19.
GDP của Ontario đã giảm 2% trong quý I/2020 và giới phân tích dự báo con số này thậm chí sẽ giảm tiếp ở mức 6,6% vào cuối năm nay.
Tỉnh Ontario hiện đóng góp 37% cho GDP của Canada, và cũng là nơi thu hút 50% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao và dịch vụ tài chính. Do vậy, “thể trạng” của Ontario ảnh hưởng lớn đến “sức khỏe” của toàn bộ nền kinh tế Canada.
*Cùng ngày, Hội đồng An ninh Ukraine thông báo nước này ghi nhận 1.592 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 12/8. Đây là số ca mắc COVID-19 cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Ukraine.Tính đến ngày 13/8, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn Ukraine đã tăng lên tới 86.140, trong đó có 1.992 ca tử vong và 46.216 ca phục hồi.
Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã tăng mạnh trong 2 tháng qua sau khi giới chức sở tại nới lỏng một số biện pháp hạn chế, cho phép các quán cà phê, nhà thờ và phương tiện công cộng hoạt động trở lại.
Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Y tế Ukraine Maksym Stepanov nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, do đó ông hối thúc người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp hạn chế hiện hành.
*Tại Mỹ, truyền thông đưa tin bang Louisiana đang truy dấu 7 ổ dịch COVID-19 có liên quan các trường học ở nước này.Số liệu từ Cơ quan Y tế bang Louisiana cho thấy có 4 ổ dịch liên quan các trường đại học với 151 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi 3 ổ dịch còn lại liên quan các trường tiểu học và trung học cơ sở với 17 ca mắc COVID-19.
Đài truyền hình địa phương WBRZ2 dẫn lời giới chức sở tại cho biết một ổ dịch được xác định sau khi ghi nhận 2 hoặc thêm nhiều ca mắc bệnh không liên quan tới các cá nhân từng tham quan một danh thắng trong vòng 14 ngày. Nguồn tin cũng cho biết thêm bang Louisiana đã bắt đầu truy dấu nhóm các ca mắc COVID-19 tại các trường học vào tuần này.
Hoạt động giảng đã được nối lại tại nhiều địa phương ở bang Louisiana trong tuần qua. Một số cơ sở giáo dục đã mở lại các lớp học trực tiếp, trong khi một số khác lựa chọn phương thức giảng dạy trực tuyến hoàn toàn trong một vài tuần đầu tiên của học kỳ này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Canada khuyến nghị học sinh đeo khẩu trang đến trường
08:02' - 11/08/2020
Cơ quan Y tế Công cộng Canada vừa ban hành Hướng dẫn về mở cửa lại trường học, khuyến nghị bố trí các lớp học xen kẽ, trẻ từ 10 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang...
-
Tài chính
Canada chi hàng tỷ USD hỗ trợ các địa phương ngăn chặn đại dịch lây lan
08:10' - 06/08/2020
Chính phủ liên bang Canada đang xúc tiến kế hoạch hỗ trợ các tỉnh và vùng lãnh thổ nâng cao khả năng “phòng ngự” trước diễn biến khó lường của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Đời sống
Canada: Nhiều lo ngại về kế hoạch mở cửa lại trường tiểu học vào mùa thu tới
14:33' - 05/08/2020
Tại Canada, nhiều phụ huynh tại tỉnh Ontario đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch mở cửa lại các trường tiểu học vào mùa Thu tới nhưng không giảm sĩ số của lớp học.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế nhập khẩu 50% đối với xe tải, 10% với xe buýt
17:50' - 01/11/2025
Từ ngày 1/11, Chính phủ Mỹ bắt đầu áp dụng mức thuế bổ sung 25% đối với các loại xe tải hạng trung, hạng nặng và linh kiện, qua đó nâng tổng mức thuế nhập khẩu đối với các phương tiện này lên 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Pháp bác bỏ thuế tài sản giữa lúc căng thẳng ngân sách gia tăng
14:29' - 01/11/2025
Chính phủ Pháp đang chịu sức ép phải thông qua dự luật ngân sách trước cuối năm nhằm kiềm chế thâm hụt và nợ công tăng vọt, nhưng nỗ lực này bị cản trở bởi tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Tổng thống D. Trump đình chỉ đàm phán thương mại với Canada
11:55' - 01/11/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ bất kỳ khả năng nối lại đàm phán thương mại với Canada, chỉ một tuần sau khi ông đột ngột ngưng các cuộc đối thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự báo tiêu cực về xuất khẩu gạo năm 2026
08:24' - 01/11/2025
Xuất khẩu gạo trắng của Thái Lan giảm 43% xuống còn 2,9 triệu tấn, vì Ấn Độ nối lại xuất khẩu, nguồn cung gạo toàn cầu tăng và việc tạm dừng nhập khẩu của các nước như Indonesia và Philippines.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo kinh tế toàn cầu: Lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng
06:30' - 01/11/2025
IMF dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,2% năm 2025, nhờ thương mại toàn cầu khởi sắc, chính sách kích thích và làn sóng đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
Góc nhìn tổng thể từ câu chuyện chống ngập lụt ở Singapore
22:07' - 31/10/2025
Singapore là một trong những quốc gia châu Á được đánh giá cao về quy hoạch và quản lý hệ thống thoát nước đô thị, với mô hình quản lý nước tổng thể, dài hạn và hiệu quả vượt trội.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Mỹ khẳng định cam kết với khu vực
19:54' - 31/10/2025
Mỹ luôn coi trọng và cam kết hợp tác trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).
-
Kinh tế Thế giới
Đức đối mặt nguy cơ suy thoái trở lại
12:44' - 31/10/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý III năm nay đi ngang so với quý trước, làm dấy lên lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Fed cắt giảm 30% nhân sự bộ phận giám sát ngân hàng
11:24' - 31/10/2025
Quan chức cấp cao phụ trách giám sát ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thông báo kế hoạch tái cơ cấu bộ phận giám sát và điều tiết ngân hàng với việc giảm khoảng 30% nhân sự của đơn vị này.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Hamilton, Ontario, Canada. Ảnh: THX/TTXVN