Số liều tiêm vaccine ngừa COVID-19 hàng ngày ở Mỹ giảm xuống mức thấp
Số liều vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng mỗi ngày ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ những ngày đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vào năm 2020, mặc dù nhiều người dân nước này vẫn chưa được tiêm mũi tăng cường.
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn số liệu từ Our World in Data cho thấy mức bình quân số liều vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng trong 7 ngày vừa qua ở Mỹ đã giảm xuống còn 127.000 mũi/ngày, đánh dấu sự sụt giảm kể từ tháng 1/2022, khi hơn 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày được thực hiện.
Theo dữ liệu của nhật báo Washington Post, số người được tiêm vaccine đã giảm xuống còn 182.000 người/ngày.
Trong khi số người Mỹ tiêm 2 liều vaccine đã tăng lên mức 75% ở các đối tượng là người trưởng thành, thì số lượng tiêm mũi tăng cường lại ở mức thấp hơn. Mũi tiêm tăng cường có vai trò đặc biệt quan trọng khi đối mặt với Omicron - biến thể có khả năng tránh được sự bảo vệ của 2 liều vaccine ngừa COVID-19.
Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khoảng một nửa dân số nước này đủ điều kiện vẫn chưa được tiêm mũi tăng cường. Tình trạng đó khiến Mỹ dễ bị tổn thương hơn trước nguy cơ gia tăng tiềm tàng về số lượng ca mắc mới COVID-19, như đang bắt đầu xảy ra ở châu Âu, ngay cả khi tỷ lệ tiêm mũi tăng cường cao hơn so với nhiều quốc gia khác.
Các cơ quan chức năng của Mỹ đang đánh giá nhu cầu tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 thứ tư, ít nhất là ở một số nhóm nhất định như người cao tuổi.
* Chính phủ Panama hôm 25/3 thông báo kể từ ngày 28/3, người dân nước này sẽ được phép bỏ khẩu trang trong không gian mở hoặc ngoài trời, miễn là duy trì khoảng cách tối thiểu 1 mét với người khác.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh quốc gia với 4,28 triệu dân gần đây ghi nhận số ca mắc COVID-19 và tử vong hàng ngày giảm liên tục, sau khi trải qua đợt lây nhiễm thứ tư kéo dài từ tháng 12/2021 đến giữa tháng 1/2022 vừa qua.
Bộ Y tế Panama khuyến nghị các nhóm dễ bị tổn thương, như người trên 60 tuổi, người có bệnh mãn tính, bệnh nhân bị ức chế miễn dịch, người chưa tiêm chủng hoặc chưa chủng ngừa đầy đủ, tự đánh giá rủi ro cá nhân để áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp.
Từ ngày 28/3 tới, Panama cũng dỡ bỏ hạn chế số lượng hành khách và quy định bắt buộc đeo tấm che mặt trên các phương tiện giao thông công cộng, song vẫn duy trì quy định bắt buộc đeo khẩu trang.
Người dân của quốc gia Trung Mỹ vẫn tiếp tục phải đeo khẩu trang trong không gian kín, hoặc không gian mở nhưng không thể duy trì khoảng cách tối thiểu 1 mét.
Panama đã ghi nhận hơn 762.700 ca COVID-19, trong đó có hơn 8.100 người tử vong. Đến nay, 86,5% dân số trong độ tuổi tiêm chủng - tức là trên 5 tuổi - ở Panama đã được tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 76% đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng.
Ngoài ra, 46,5% đã được tiêm liều tăng cường áp dụng với người trên 16 tuổi. Tỷ lệ tiêm chủng đạt 48% ở nhóm trẻ em từ 5 đến 11 tuổi./.
- Từ khóa :
- mỹ
- dịch covid-19 tại mỹ
- tiêm vaccine tại mỹ
- vaccine
- covid-19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Từ 26/3/2022, tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa COVID-19
16:21' - 25/03/2022
Kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa COVID-19 chính thức được triển khai tiêm cho người dân từ ngày 26/3/2022 tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh).
-
Kinh tế & Xã hội
Australia khuyến nghị tiêm liều vaccine thứ 4 cho 4 nhóm đối tượng
09:59' - 25/03/2022
Hội đồng Cố vấn Kỹ thuật về Tiêm chủng của Australia (ATAGI) ngày 25/3 khuyến nghị 4 nhóm đối tượng có nguy cơ cao về sức khỏe nên tiêm nhắc liều vaccine ngừa COVID-19 thứ tư.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm mũi thứ 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi
10:50' - 24/03/2022
Hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã quyết định phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để tiêm mũi thứ 3 cho trẻ em trong độ tuổi từ 12 - 17 tuổi.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia xem xét công nhận chứng chỉ tiêm chủng của Việt Nam
17:47' - 20/03/2022
Hiện Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới của Malaysia (MOSTI) cùng các bộ ngành liên quan đang tích cực xem xét công nhận chứng chỉ tiêm chủng của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Địa phương nào dẫn đầu cả nước về tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến?
17:21'
Đến nay, Bình Dương đã hoàn thành số hóa 89,29% hồ sơ cấp kết quả điện tử, 82,36% hồ sơ thủ tục hành chính. Mục tiêu đến năm 2025, tỉnh hoàn thành số hóa 100% hồ sơ đầu vào và kết quả đầu ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng việc xây cầu, đường kết nối Bình Phước
17:12'
Ngày 2/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đã có văn bản số 3352/UBND-KTN, ngày 31/3/2025 gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng cầu Mã Đà và đường kết nối Đồng Nai với Bình Phước.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Myanmar: Trung Quốc kêu gọi các công ty tuân thủ luật sau vụ sập tòa nhà ở Thái Lan
17:12'
Đại sứ quán Trung Quốc tại Bangkok nhấn mạnh Chính phủ Trung Quốc luôn hối thúc các công ty Trung Quốc ở nước ngoài tuân thủ luật pháp sở tại và đóng góp tích cực cho xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
SeABank dành hơn 5 tỷ đồng tặng quà nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập
16:28'
Nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai chương trình tri ân khách hàng “Đón mưa quà sinh nhật” với tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 5 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Myanmar: Đội cứu hộ QĐND Việt Nam phối hợp giải cứu thành công 1 nạn nhân
16:26'
Người được giải cứu là anh Htet Maung Maung, 26 tuổi, đầu bếp tại khách sạn Aye Chan Thar. Sức khỏe của nạn nhân khá tốt, do trước đó đã được lực lượng cứu hộ truyền nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy nhà dân ở Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
15:54'
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 27/CĐ-TTg (ngày 2/4/2025) của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy nhà dân tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Myanmar: Thương vong tăng lên 2.886 người
15:20'
Hãng Tân Hoa xã dẫn thông tin từ chính quyền quân sự Myanmar cho biết, tính đến ngày 2/4, số người thương vong trong trận động đất kinh hoàng hôm 28/3 đã tăng lên thành 2.886 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng kết nối đường bay trực tiếp đến Kazakhstan và các nước CIS
14:50'
Chuyến bay VJ52 của Hãng hàng không Vietjet bay bằng tàu bay A330/300 từ Almaty (Kazakhstan) đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia điều tra vụ nổ đường ống dẫn khí
14:25'
Ngày 2/4, Malaysia bắt đầu điều tra về các biện pháp đảm bảo an toàn tại địa điểm xảy ra vụ nổ đường ống dẫn khí của tập đoàn dầu khí quốc gia Petronas xảy trước đó 1 ngày ở bang Selangor.